Beng Beng Gaming

GameFi Là Cầu Nối Quan Trọng Giúp Web 3.0 Dễ Dàng Tiếp Cận 1 Tỷ Người Dùng

GameFi Là Cầu Nối Quan Trọng Giúp Web 3.0 Dễ Dàng Tiếp Cận 1 Tỷ Người Dùng

Trong năm 2021, nhờ vào các ứng dụng Blockchain và sự phát triển của NFT đã tạo ra sự bùng nổ của Blockchain Game cùng theo đó là trend Play-to-Earn. Nơi mọi người có thể chơi game để có thể kiếm tiền trang trải cuộc sống trong thời đại dịch. Tuy nhiên, qua thời gian thì thị trường GameFi càng ngày càng khốc liệt, dự án mới liên tục được ra mắt, việc đầu tư vào mảng này không còn đơn giản và dễ ăn như trước.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Alex Cooper người đứng đầu Footprint Analytics và là 1 game thủ có tầm ảnh hưởng lớn đã chia sẻ về tiềm năng to lớn của GameFi và mối liên kết với Web 3.0. Alex Cooper cho rằng, GameFi là cầu nối và con đường duy nhất có thể giúp Web 3.0 đạt được 1 tỷ người dùng trong thời gian ngắn nhất. 

GameFi Là Gì?

Alex Cooper chia sẻ về định Nghĩa GameFi  là sự kết hợp giữa Chơi game và De-Fi. Điều này ngụ ý về cơ bản là bạn triển khai các công cụ Web3 như NFT vào các trò chơi truyền thống. Điều này thay đổi toàn bộ hệ thống và kiến ​​trúc của trò chơi, điều này sẽ được giải thích trong phần tiếp theo. 

Hiện tại, có rất nhiều dự án GameFi mới đang được phát triển trên các blockchain khác nhau nhưng hầu hết chúng đều không nhận được bất kỳ sự quan tâm nào từ cộng đồng những người chơi Game. Mặc dù đã có khoảng 1 triệu game thủ hoạt động trong lĩnh vực GameFi, Alex nói rằng vẫn còn quá sớm để bất cứ thứ gì có thể trở nên phổ biến rộng rãi. Axie Infinity và StepN là một vài dự án GameFi đã đạt được một số sự chú ý từ cộng đồng. Tuy nhiên, Alex tự tin rằng các dự án GameFi hay nhất vẫn chưa lộ diện

gamefi-la-cau-noi-giup-web-3-0-dat-1-ty-user-beng-beng-gaming-bbg (2)

Axie Infinity dự án khởi đầu cho sự bùng nổ của GameFi 2021

Theo Alex, một dự án GameFi mới đều yêu cầu một cộng đồng đông đảo và một đội ngũ chuyên nghiệp. Hai điều này là những yêu cầu cơ bản cho một dự án GameFi tốt về cơ bản. Vấn đề lớn nhất trong GameFi là hầu hết các trò chơi đang tung ra các token của riêng dự án có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch phổ biến. Thông thường, khi một token hoạt động không tốt, cộng đồng sẽ mất niềm tin vào dự án. Alex giải thích rằng đây là lý do chính tại sao các dự án GameFi đang thất bại ngày càng nhiều. Nếu token gốc không tạo ra đủ doanh thu cho người dùng, cộng đồng sẽ từ bỏ dự án đó. 

Điều đáng chú ý là ngay cả với một dự án có cộng đồng lớn mạnh vẫn có thể thất bại. Axie Infinity đã rất thành công khi mới bắt đầu, tuy nhiên dự án đã gặp phải rất nhiều vấn đề trong vài tháng qua, đặc biệt là về vụ hack lịch sử làm chấn động toàn bộ thị trường crypto và GameFi.

một đội và cộng đồng rộng khắp, trò chơi của bạn vẫn có thể thất bại. Tuy nhiên, lý do chính khiến Axie vẫn còn sống là do đội ngũ và cộng đồng chặt chẽ.

Tại Sao Nên Tham Gia GameFi

Trước hết, thông qua một token hoạt động như quản trị. Axie Infinity có token AXS của riêng mình, cho phép cộng đồng bỏ phiếu về những thứ nhất định trong game. Điều này hoàn toàn không khả thi trong thế giới trò chơi truyền thống, nơi mọi thứ đều tập trung quá mức và các tập đoàn lớn đang kêu gọi mọi nỗ lực.

gamefi-la-cau-noi-giup-web-3-0-dat-1-ty-user-beng-beng-gaming-bbg (1)

Tại sao nên tham gia vào thị trường GameFi

Dựa trên đó, sự phân quyền có thể đạt được hơn nữa thông qua việc cho phép người dùng sở hữu vật phẩm của họ trong trò chơi. Alex mô tả tính năng / thiết kế của một số vũ khí hoặc trang phục để làm cho nhân vật của bạn trông ngầu hơn trong các trò chơi như WOW hoặc CSGO là vô giá trị. Mặc dù một số giao diện có giá hàng trăm USD và có thể được bán, nhưng tiền thường không được phép thoát ra khỏi nền tảng trò chơi, nghĩa là một khi bạn đặt một số tiền vào trò chơi, nó sẽ vĩnh viễn biến mất. 

Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này, GameFi nhằm mục đích chuyển đổi những “giao diện tập trung” này thành NFT. Sau đó, điều này cho phép người dùng thực sự sở hữu và giao dịch chúng trên NFT Marketplace và nhận tiền thật mà họ có thể sử dụng trong cuộc sống thực. Lưu ý rằng NFT thường được bán bằng ETH, SOL hoặc thậm chí là token của một trò chơi nhưng tất cả các token này có thể được hoán đổi thành tiền FIAT thực tế.

Cuối cùng, một trò chơi được xây dựng trên blockchain cho phép bạn kiếm tiền. Hoặc mất tất cả. Các trò chơi như Axie hoặc StepN đã cho phép người dùng của họ kiếm hàng trăm USD mỗi ngày thông qua việc tương tác với trò chơi cụ thể đó. Là một game thủ, bạn không cần phải giới hạn mình chỉ chơi game, bạn có thể sử dụng nó để tạo thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi.

Tiềm Năng Của GameFi

Ngành công nghiệp game là rất lớn. Với 3,2 tỷ game thủ được báo cáo trên toàn thế giới, có tiềm năng phát triển rất lớn trong lĩnh vực GameFi. Alex nói rằng hiện chỉ có 1 triệu người dùng đang hoạt động trong thế giới GameFi. Điều gì xảy ra khi 3,1 tỷ người khác tham gia?

Ý tưởng về GameFi rất hứa hẹn. Cung cấp sức mạnh trở lại cho người dùng trò chơi chỉ có ý nghĩa. Các tập đoàn hiện tại đã kiểm soát ngành công nghiệp game theo mong muốn của họ từ lâu và thật tuyệt khi thấy một số thay đổi tích cực sang GameFi.

Tuy nhiên, cũng có một giới hạn đối với GameFi. Đó là phải đầu tư để tham gia một dự án GameFi. Nhìn vào các dự án GameFi như Axie hoặc Stepn, bạn cần khoảng 1000 USD để bắt đầu chơi, điều này không thể thực hiện được đối với những người chơi bình thường. Mặc dù các trò chơi hiện tại cũng có giá khoảng 80 USD để có được, nhưng sự khác biệt là rất lớn. Nói như vậy, chúng ta phải tính đến việc đã lãng phí bao nhiêu tiền trong các trò chơi ngày nay về giao diện và các tính năng về cơ bản là vô giá trị.

Tổng Kết 

GameFi là một ý tưởng đầy hứa hẹn nhưng còn rất sớm. Thật khó để dự đoán thành công của nó và đó là lý do tại sao thị trường GameFi cần những người như Alex Cooper để khắc họa một tương lai rất lạc quan cho không gian này. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để nhận được những thông báo mới nhất về thị trường GameFi nhé!

Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments