Beng Beng Gaming

GameFi 2022 Vẫn Được Các Ông Lớn Đầu Tư Mạnh Bất Chấp Xu Hướng Của Thị Trường

BengBengGaming 11/07/2022 │ 12:26 Tin tức 24h
GameFi 2022 Vẫn Được Các Ông Lớn Đầu Tư Mạnh Bất Chấp Xu Hướng Của Thị Trường

Cả hai ngành DeFi và NFT đều bị ảnh hưởng nặng nề trong nửa đầu năm 2022, mất đi phần lớn vốn hóa và volume giao dịch do tình hình chung của thị trường. Tuy nhiên, ngành công nghiệp GameFi lại được đầu tư mạnh trong khi thị trường tài sản kỹ thuật số đang trong chu kỳ downtrend.

Nguồn vốn mà 128 công ty GameFi huy động được

Trong quý 1 năm nay, các nhà đầu tư mạo hiểm đã đầu tư hơn 1,2 tỷ đô la vào ngành. Tổng cộng 128 công ty đã nhận được tài trợ từ các nhà đầu tư, tổ chức bất chấp sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử.

Các VC đã tài trợ cho GameFi nhiều hơn bất kỳ phân khúc đầu tư tiền điện tử nào khác. Tổng cộng 128 công ty đã nhận được 1,2 tỷ đô la chỉ trong quý 1 năm nay.

gamefi-2022-van-duoc-cac-ong-lon-dau-tu-manh-bengbenggaming-bbg (1)

Số tiền mà các công ty lớn đầu tư vào GameFi

Theo Messari, không có phân đoạn đầu tư tiền điện tử nào nhận được dòng vốn lớn như vậy trong Bear Market như GameFi đã làm. Lý do chính có thể là bản chất của nó khác biệt với thị trường tiền điện tử, vì nó không gắn liền với giá của các tài sản như Ethereum hoặc Bitcoin.

Đối tượng mà lĩnh vực GameFi hướng đến không nhất thiết phải giống với các nhóm người sử dụng các ứng dụng tài chính phi tập trung, hoặc thậm chí là NFT. Phần lớn người dùng GameFi là game thủ trên thiết bị di động và trình duyệt.

Một số quỹ đầu tư vào GameFi nổi bật

Immutable Đầu Tư 500 Triệu USD Vào Web3 Gaming Và NFT

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây giữa TechCrunch và Robbie Ferguson – Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch của Immutable khẳng định rằng mục tiêu chính của công ty là tích hợp những đổi mới trong lĩnh vực Web3 Gaming. Do đó, công ty sẽ phân bổ quỹ 500 triệu đô la cho các nhà phát triển xây dựng trò chơi dựa trên blockchain và các công ty khởi nghiệp NFT.

“Chúng tôi thấy chơi game là một trong những ứng dụng lớn nhất từng tồn tại trong Web3. Tổng vốn hoá thị trường Web3 Gaming có thể đạt được sẽ khổng lồ và lớn hơn nhiều so với trò chơi ngày nay – một ngành công nghiệp trị giá 100 tỷ đô la chỉ riêng các item trong trò chơi”, Ferguson nói.

A16Z Thành Lập Quỹ Đầu Tư 600 Triệu USD Đẩy Mạnh Phát Triển Lĩnh Vực Video Game

gamefi-2022-van-duoc-cac-ong-lon-dau-tu-manh-bengbenggaming-bbg (3)

A16Z Thành Lập Quỹ Đầu Tư 600 Triệu USD Đẩy Mạnh Phát Triển Lĩnh Vực Video Game

A16Z tuyên bố đã đầu tư vào các trò chơi video trong hơn một thập kỷ. Nhưng với một quỹ mới được gọi là “Game Fund One”. A16z sẽ sử dụng 600 triệu đô la để phát triển “the future of games”.

Ngoài ra, A16Z sẽ phát triển một ngách để đưa toàn bộ các khoản đầu tư vào video game và Game Fund One được gọi là trò chơi A16Z.

A16z tuyên bố: 

“Trò chơi tài trợ một sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cách chúng tôi giao tiếp, chơi và làm việc cùng nhau trong thế kỷ tiếp theo.”

Trong đó có các ứng dụng của người mua với các video game. Đồng thời sẽ tích hợp và cơ sở hạ tầng phục vụ kinh doanh game.

Danh mục quỹ trên trang web bao gồm rất nhiều tên tuổi nổi tiếng trong kinh doanh tiền điện tử như:

  • Sky Mavis (tổ chức phát triển Axie Infinity) 
  • Dapper Labs (đơn vị phía sau luồng Blockchain và NFT Top Shot thực hiện)
  • Forte
  • League of video games
  • Kingdoms (IEO on Binance)
  • Liên minh trò chơi video
  • Game ROBLOX
  • Game Studio Zynga.

A16Z tin rằng số tiền họ cam kết hiện tại sẽ thúc đẩy cho Metaverse dài hạn. Một vũ trụ của hành tinh ảo. Theo họ, con số đó sẽ vượt lên kết quả kinh doanh game trị giá 300 tỷ USD tại thời điểm này.

Solana Ventures Thành Lập Quỹ 100 Triệu USD Cho Thị Trường GameFi Tại Hàn Quốc

gamefi-2022-van-duoc-cac-ong-lon-dau-tu-manh-bengbenggaming-bbg (2)

Solana Ventures Thành Lập Quỹ 100 Triệu USD Cho Thị Trường GameFi Tại Hàn Quốc

Solana Ventures và Solana Foundation đã thành lập một quỹ trị giá 100 triệu USD để giúp hỗ trợ sự phát triển của các dự án NFT, GameFi và tài chính phi tập trung (DeFi) ở Hàn Quốc.

Ngoài việc hỗ trợ các dự án được xây dựng trên Solana (SOL), quỹ sẽ giúp giữ cho một số dự án dựa trên Terra tiếp tục hoạt động sau sự sụp đổ của hệ sinh thái đó vào tháng trước.

Solana Foundation tin rằng các nhà phát triển từ Terra không nên chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra trên mạng blockchain. Trong một cuộc phỏng vấn được Bloomberg đưa tin vào ngày 8 tháng 6, tổng giám đốc phụ trách trò chơi tại Solana Foundation Johnny B. Lee cho biết:

“Các bên phát triển dự án tại Hàn Quốc không làm gì sai, tuy nhiên họ lại đang bị mất định hướng trong việc phát triển dự án của mình”

Quỹ mới giúp củng cố mục tiêu của Solana là trở thành một blockchain lý tưởng cho các dự án game phát triển. Solana Ventures đã khởi động một quỹ đầu tư vào thị trường game trị giá 100 triệu USD. Con số này gần bằng con số 150 triệu USD mà sàn giao dịch tiền điện tử FTX, và Lightspeed Ventures bỏ ra để tập chung phát triển lĩnh vực GameFi. FTX và Lightspeed Ventures đã cụ thể hóa hành động của mình bằng việc mua lại dự án Game đình đám Forte và Griffin Gaming Partners.

Tổng kết

Các nhà đầu tư đã chi mạnh tay số tiền đầu tư lên đến hàng trăm triệu USD vào ngách này bất chập thị trường đang trong thị trường downtred. Đủ thể thấy các nhà đầu tư vẫn đang rất quan tâm và tin tưởng vào tiềm năng của các dự án GameFi. 

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức cũng như kiến thức bổ ích về thị trường GameFi nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments