Beng Beng Gaming

Vì Sao Game Blockchain Sẽ Là Tương Lai Của Ngành Công Nghiệp Game?

BengBengGaming 29/08/2022 │ 08:42 Tin tức 24h
Vì Sao Game Blockchain Sẽ Là Tương Lai Của Ngành Công Nghiệp Game?

Những người tìm hiểu sâu về game blockchain tin rằng lời hứa của nó về tài sản do người chơi sở hữu và nền kinh tế trong game là sự phát triển tự nhiên của giải trí – điều đó sẽ thay đổi cách thế giới nhìn nhận về trò chơi.

Game Blockchain là gì?

game-blockchain-se-la-tuong-lai-cua-nganh-game-bengbenggaming-bbg (1)

Các tính năng của Game Blockchain

Game blockchain là một thể loại trò chơi được xây dựng trên nền tảng blockchain với cơ sở dữ liệu sẽ được phân tán trên một mạng lưới rộng lớn chứ không tập trung ở một máy chủ nhất định nào.

Để có thể hiểu rõ hơn về khái niệm này, đầu tiên bạn cần biết một chút về công nghệ blockchain. Về cốt lõi, blockchain là một cơ sở dữ liệu được chia sẻ trên mạng máy tính, hoạt động như một hệ thống ghi lại thông tin. Khi một bản ghi được thêm vào chuỗi, gần như chúng sẽ không thể thay đổi hoặc bị tác động bởi các yếu tố khác, điều đó khiến cho việc gian lận hệ thống trở nên vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, từ khi Blockchain game ra đời thì đã giúp giải quyết được sự cứng nhắc này. Nhờ nền tảng Blockchain, các thông tin sẽ được điều chỉnh và xử lý bởi Smart contract. Và các thông tin trong Blockchain game sẽ được dễ dàng tái sử dụng và phân tích. Nghĩa là các game thủ có thể làm chủ vật phẩm trong Blockchain game và dễ dàng trao đổi chúng cho người chơi khác bất kỳ lúc nào. 

Các ông lớn đang dần chuyển dịch sang đầu tư vào game blockchain

Anthony Yoon, đối tác chung của ROK Capital trong một cuộc phỏng vấn đã chia sẻ rằng tương lai của trò chơi nằm trên blockchain, đó là lý do tại sao quỹ của anh ấy đã hỗ trợ một số dự án game blockchain muốn thâm nhập vào thị trường game Hàn Quốc.

Quỹ đã hỗ trợ co công ty tổ chức thể thao điện tử di động Ignite Tournament, nơi đóng vai trò như một nền tảng phát trực tuyến với các khoản thanh toán bằng tiền điện tử và NFT. CyBall, một dự án game blockchain P2E theo chủ đề bóng đá và Nine Chronicles, một game nhập vai phi tập trung hoàn toàn, cũng nằm trong danh mục GameFi của ROK.

game-blockchain-se-la-tuong-lai-cua-nganh-game-bengbenggaming-bbg (2)

Cyball

Một trong những thách thức lớn nhất với các dự án GameFi là nỗ lực của họ để cạnh tranh với các trò chơi lâu đời từ các studio lớn. Yoon nói rằng đã có sự gia tăng trong các dự án GameFi mới nổi muốn tiếp nhận các trò chơi AAA từ Ubisoft hay EA nhưng hầu như tất cả đều thất bại.

Ông nói với CryptoSlate: “Số lượng trò chơi trên blockchain đảm bảo danh hiệu AAA trên blockchain hiện nay chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Yoon và quỹ của anh ấy nhận thức được điều này và đã thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác.

Thay vì cố gắng tìm kiếm các dự án GameFi có thể cạnh tranh với các trò chơi được tài trợ tốt, ROK Capital đang tìm cách đưa các studio game truyền thống vào không gian blockchain. Yoon cho biết có rất nhiều “studio tò mò về tiền điện tử” quan tâm đến game blockchain.

“Các studio AAA đã tung ra trò chơi cho hàng triệu người dùng và tạo ra hàng trăm triệu đến hàng tỷ doanh thu từ những tựa game đó hiện đang quan tâm đến việc khám phá cách tích hợp tiền điện tử”.

Với quê hương của Yoon, Hàn Quốc là thị trường game lớn thứ tư trên thế giới, sự gia tăng dù chỉ là nhỏ nhất trong việc áp dụng GameFi cũng có thể đưa ngành công nghiệp non trẻ tới tay hàng triệu người. Đất nước này là thánh địa cho các nhà phát triển trò chơi, hầu hết trong số họ có thể dễ dàng chuyển đổi sang game blockchain.

Tổng kết

Tuy vậy nhiều chuyên gia cho rằng sẽ mất ít nhất một năm nữa cho đến khi chúng ta thấy được sức mạnh thật sự của ngành công nghiệp game blockchain. Càng nhiều studio AAA tham gia thì ngành công nghiệp này mới bộc lộ tiềm năng thực sự của mình.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin và kiến thức bổ ích nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments