Beng Beng Gaming

Gala Games Thông Báo Không Hề Có Vụ Hack Hay Rug Pull Nào Cả 

BengBengGaming 04/11/2022 │ 04:08 Tin tức 24h
Gala Games Thông Báo Không Hề Có Vụ Hack Hay Rug Pull Nào Cả 

Công ty Blockchain game Gala Games đã kêu gọi cộng đồng của mình bình tĩnh sau những tin đồn về việc rug pull hoặc hack $GALA trị giá hàng tỷ đô la khiến mã thông báo GALA tạm thời bị sập 25,6%.

Tin đồ về việc Gala Games bị hack khiến Gala token giảm hơn 30% 

Vào sáng ngày 4/11, cộng đồng tiền điện tử đã phải “giật mình” khi chứng kiến giá trị của đồng Gala giảm 30% chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ. 

Đã có rất nhiều tin đồ về việc rug pull hay là dự án bị “hack”. Nhưng cả 2 đều không phải. Bên phía Gala Games đã chính đã đính chính lại rằng mọi chuyện đều không phải. Tất cả là do cầu nối pNetwork sai cấu hình, cần điều chỉnh nên đã rút thanh khoản pGALA ở BNB Chain.

gala-games-tb-khong-he-co-vu-hack-hay-rug-pull-bengbenggaming-bbg (1)

Thông báo chính thức từ Gala Games

Theo dữ liệu từ CoinGecko, những lo ngại rằng hoạt động bất thường là dấu hiệu của một vụ hack hay rug pull đã khiến giá mã thông báo GALA giảm đáng kể 25,6% từ 0,0394 đô la xuống 0,0293 đô la trong khoảng thời gian 2 giờ vào cuối ngày 3 tháng 11.

Tuy nhiên, Gala Games đã đăng trên Twitter vào ngày 4 tháng 11 để xua tan “FUD” xung quanh mã thông báo gốc của nó, giải thích rằng “rất nhiều người đang tung ra những tin đồ như “hack”“rug”. Nhưng trên thực tế cả hai tình huống này này đều không xảy ra.

gala-games-tb-khong-he-co-vu-hack-hay-rug-pull-bengbenggaming-bbg (2)

Thông báo chính thức từ Gala Games

Cách dự án sửa chữa sai lầm

Chủ tịch Gala Games phụ trách blockchain Jason Brink giải thích rằng hoạt động bất thường được phát hiện trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) PancakeSwap được thực hiện bởi pNetwork, và hiện nhóm đang tích cực làm việc để rút cạn pool thanh khoản như một phương tiện để bảo vệ nó khỏi lỗ hổng tiềm ẩn.

Trong một tweet riêng biệt, pNetwork, cầu nối khả năng tương tác xuyên chuỗi được Gala Games sử dụng trên BNB Chain, đã xác nhận rằng một sự kiện “cấu hình sai” đã xảy ra. Nó cũng phản hồi một tweet từ Peckshield để lưu ý rằng nó đã “điều phối cuộc tấn công mũ trắng” để ngăn pGALA bị lợi dụng:

“Có, chúng tôi nhận thấy pGALA không còn được coi là an toàn nữa và đã điều phối cuộc tấn công mũ trắng để ngăn pGALA bị lợi dụng một cách ác ý. Tuy rằng đã an toàn nhưng người dùng KHÔNG nên chuyển hoặc mua / bán pGALA trên pancakeswap” 

Những lời giải thích dường như đã dập tắt một số hoảng loạn, giúp giá mã thông báo GALA kể từ khi phục hồi một phần từ mức thấp nhất trong 24 giờ là 0,0293 đô la đến bây giờ ở mức 0,352 đô la.

Gala Games xác nhận rằng tất cả các mã thông báo GALA trên Ethereum và các tài sản liên quan đến GALA trên cầu GALA đều an toàn, nhóm cùng với pNetwork đã thông báo cho cộng đồng về quyết định “tạm thời đình chỉ” hoạt động giao dịch trên cầu.

Brink cũng khuyên mọi người không nên mua pGALA trên PancakeSwap “trong lúc này”.

“Một mã thông báo pGALA mới sẽ được tạo để thay thế mã thông báo cũ bị xâm phạm”. Mã này sẽ được gửi đến những người sở hữu pGALA trước khi nhóm bị rút hết.  pGALA trên các pool của PancakeSwap đã được snapshot và lượng pGALA mới sẽ sớm được gửi về ví người dùng sở hữu pGALA cũ, cùng với một đợt airdrop pGALA để đền bù, pNetwork cho biết.

Tổng kết

Anh em hãy nhớ là KHÔNG NÊN GIAO DỊCH PGALA BÂY GIỜ NHÉ. Đây là lời khuyên từ Jason Brink. Và đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments