Beng Beng Gaming

Gã Khổng Lồ Thương Mại Điện Tử Alibaba Ra Mắt NFT Về Thế Vận Hội Olympic Bắc Kinh 2022

Gã Khổng Lồ Thương Mại Điện Tử Alibaba Ra Mắt NFT Về Thế Vận Hội Olympic Bắc Kinh 2022

Alibaba một trong những tập đoàn lớn nhất của Trung Quốc đã đăng ký một công ty kinh doanh mới tại Bắc Kinh có tên là Yuanjing Shengsheng nhằm mục đích kiểm tra và phát triển tiềm năng của Metaverse. Alibaba cho rằng Metaverse chính là tương lai mới của thế giới Internet.
Theo công ty theo dõi đăng ký kinh doanh công khai Tianyancha, đơn vị mới thuộc sở hữu hoàn toàn của chi nhánh đầu tư của tập đoàn Alibaba, liệt kê hoạt động kinh doanh chính là phát triển phần mềm và dịch vụ. Vốn đăng ký của Yuanjing Shengsheng là 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,6 triệu USD).
Anh em có thể tìm hiểu chi tiết về thông tin trên tại: Bengbengaming.com
Chưa dừng lại ở đó, mới đây tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc đã cho ra mắt bộ sưu tầm NFT về huân chương các môn thể thao tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. 
Các huy hiệu NFT do Alibaba phát hành đi theo phong cách vẽ mực truyền thống của Trung Quốc, mô tả bốn môn thể thao liên quan đến Thế vận hội mùa đông 2022.
Các huy hiệu NFT này được thiết kế theo phong cách vẽ mực truyền thống của Trung Quốc, mô tả bốn môn thể thao trượt băng tốc độ, trượt tuyết tự do trên không, trượt tuyết dốc và trượt băng nghệ thuật. Loại NFT này sẽ có mặt trên các chợ trực tuyến Taobao và Tmall của Alibaba từ ngày 5  tháng 2 năm 2022 đến ngày 20 tháng 2 năm 2022, ngày kết thúc sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.
Được biết, mỗi huy hiệu có 8.888 bản và sẽ được phát hành vào bốn ngày khác nhau trong thời gian này, nhưng chỉ dành cho các thành viên trả phí 88Vip của Alibaba. Huy hiệu NFT đầu tiên mô tả một vận động viên trượt băng tốc độ đã bán hết ngay sau khi được phát hành vào ngày mùng 5 tháng 2 năm 2022
NFT, tài sản kỹ thuật số được xây dựng trên blockchain, đang ngày càng thu hút sự chú ý của nhiều công ty Trung Quốc. Ant Group, chi nhánh fintech (công nghệ tài chính) của Alibaba, và hãng truyền thông xã hội khổng lồ Tencent là những công ty công nghệ đầu tiên nắm bắt lấy NFT, tung ra hàng chục sản phẩm kể từ mùa hè năm ngoái. JD.com và Baidu cũng theo sau với các bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng họ. Ngay cả hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa xã của Trung Quốc cũng nhảy vào cuộc, tặng hơn 100.000 bộ sưu tập kỹ thuật số, bao gồm các bức ảnh tin tức từ “những khoảnh khắc lịch sử trong năm 2021″, vào đêm Giáng sinh.

Alibaba Đặt Cược Vào Metaverse Với Kính AR Dingtalk


Chưa dừng lại ở đó, theo South China Morning Post, DingTalk, ứng dụng về không gian làm việc (workplace) do Alibaba Group Holding phát triển, hôm 5/1 cho biết đang có kế hoạch tung ra kính thực tế tăng cường (AR) mới để người dùng có thể tiến hành các cuộc họp trong thế giới Metaverse. Đây là động thái mới nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc nhằm đánh dấu sự có mặt của mình trong khái niệm metaverse vốn đang là xu hướng “nóng” của ngành công nghệ trong năm 2021 vừa qua
Trong tuyên bố trên kênh truyền thông nhà nước Beijing News, ông Ye Jun, Chủ tịch DingTalk kiêm Phó chủ tịch Alibaba, nói rằng kính AR sắp phát hành được tích hợp những cải tiến mới hơn so với các sản phẩm AR trước đây, giúp người dùng “đắm chìm” hơn vào không gian làm việc. Hiện ngày ra mắt chính thức của kính AR mới vẫn chưa rõ ràng. DingTalk, hợp tác với công ty khởi nghiệp AR Nreal có trụ sở tại Bắc Kinh, đã ra mắt kính AR đầu tiên của mình vào năm 2020. Sản phẩm được bán với giá 13.999 nhân dân tệ (khoảng 2.202 USD) trên cửa hàng Taobao của DingTalk.
DingTalk, với số lượng người dùng vượt quá 500 triệu vào tháng 10/2021, đang nỗ lực giới thiệu thêm các tiện ích mới để đưa các hoạt động tại nơi làm việc trong thế giới thực vào siêu vũ trụ ảo metaverse. “DingTalk sẽ trở thành điểm kết nối giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới vật lý, đặc biệt là trong bối cảnh công việc”, ông Ye nói.
Trong vài năm qua, gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba đã tăng cường đầu tư vào ngành công nghiệp AR, với số tiền ít nhất là 1 tỷ USD để tài trợ cho các công ty khởi nghiệp liên quan đến AR và thực tế ảo (VR), bao gồm cả công ty khởi nghiệp Magic Leap của Mỹ. Bên cạnh sự hợp tác và đầu tư bên ngoài, tổ chức khoa học và công nghệ của Alibaba là học viện Damo Academy cũng đang khai thác lĩnh vực quan trọng này. Phòng thí nghiệm XR của Damo đã phát triển một hệ thống có thể quét (scan) cửa hàng thực (offline store) và tạo phiên bản ảo để hiển thị trên thiết bị đầu cuối di động, đầy đủ thông tin sản phẩm và thậm chí có cả nhân viên trong thế giới này để trông coi cửa hàng.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments