Beng Beng Gaming

Gã Khổng Lồ Thanh Toán Quốc Tế VISA Lên Kế Hoạch Hỗ Trợ Phát Triển NFT Toàn Cầu

Gã Khổng Lồ Thanh Toán Quốc Tế VISA Lên Kế Hoạch Hỗ Trợ Phát Triển NFT Toàn Cầu

Sau nhiều tháng chuẩn bị kỹ lưỡng, cuối cùng thì gã khổng lồ thanh toán Visa cũng đã chính thức công bố chương trình tài trợ NFT toàn cầu của mình. Hôm qua (30/3), hãng tín dụng khổng lồ Visa đã khởi động chương trình tài trợ NFT nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số.

Chương Trình Tài Trợ NFT Cho Các Doanh Nghiệp Với Quy Mô Toàn Cầu Của VISA

Sau những nỗ lực đáng kể trong quá trình thâm nhập vào lĩnh vực NFT, đặc biệt là sự kiện “lịch sử” chi gần 150.000 USD mua NFT CryptoPunks hồi tháng 10, Visa đã khiến cộng đồng tiền mã hóa không khỏi bất ngờ khi tiếp tục nhá hàng thêm một chiến dịch tài trợ NFT khác nhằm tạo bệ phóng phát triển cho các nghệ sĩ sáng tạo.
Tuy nhiên, vào thời điểm đó Visa chỉ tiết lộ rằng công ty chỉ hỗ trợ các nghệ sĩ bán tác phẩm NFT của họ cũng như giúp họ tìm hiểu về ngành tiền mã hóa và blockchain. Hiện tại, phạm vi đã được mở rộng hơn nhiều. Trong đó các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ được chọn trong các lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, thời trang và phim ảnh sẽ được Visa giúp đỡ để củng cố hoạt động kinh doanh của họ thông qua việc sử dụng NFT.
Song, xét trên diễn biến hiện tại, dù có đôi phần hạ nhiệt trong khoảng thời gian gần đây nhưng NFT đã xuất hiện nhiều dấu hiệu cho thấy lĩnh vực có thể bùng nổ trở lại vào bất cứ lúc nào. Bởi vì động lực của NFT đang được xúc tác vô cùng mạnh mẽ từ dự án Bored Ape Yacht Club với tốc độ tăng phi mã của token ApeCoin (APE) vừa được ra mắt, giúp dự án ngay lập tức huy động được 450 triệu USD. Do đó, động thái khẩn trương của Visa cũng là điều dễ hiểu.
ga-khong-lo-thanh-toan-quoc-te-visa-len-ke-hoach-ho-tro-phat-trien-nft-toan-cau
Chia sẻ với trang TechCrunch, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại Visa –  Cuy Sheffield cho biết:
“Chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng trong hệ sinh thái NFT trong năm qua, chúng tôi nghĩ rằng NFT đại diện cho một hình thức thương mại điện tử mới.”
Với tên gọi Visa Creator Program (Chương trình Người sáng tạo của Visa) và kéo dài 1 năm, chương trình sẽ tập hợp nhóm những người sáng tạo trên toàn cầu. Bao gồm nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà thiết kế thời trang và nhà làm phim có khả năng giúp doanh nghiệp xây dựng NFT.
Sheffield lưu ý rằng không có giới hạn nào về số lượng người sáng tạo cho nhóm đầu tiên.  Tất cả các thành viên sẽ được cấp quyền truy cập vào các khách hàng của Visa và nhiều mạng lưới cố vấn rộng lớn.
“Các thương gia và thương hiệu lớn hỏi VISA mỗi ngày về việc làm thế nào tham gia.” Sheffield nói. “Điều khiến NFT trở nên vô cùng hứng thú với chúng tôi là khả năng nó làm giảm rào cản gia nhập để mọi người xây dựng doanh nghiệp và bán hàng trực tuyến.”
Cách thức kinh doanh truyền thống cần sự đóng góp của nhiều người hậu cần. Điều này có thể là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp và cá nhân nhỏ trong việc cạnh tranh và mở rộng quy mô. Nhưng “NFT cho phép một người nào đó sáng tạo, một nghệ sĩ, một người tài năng, tạo ra một sản phẩm hoàn toàn theo cách kỹ thuật số – Sheffield nêu quan điểm.

Những Thành Viên Đầu Tiên Tham Gia Visa Creator Program


Micah Johnson – cựu vận động viên của Liên đoàn bóng chày Mỹ (MLB), người phát hành NFT Aku vào năm ngoái, là người đầu tiên tham gia Chương trình Người sáng tạo của VISA. Trước đó, VISA cũng đã công bố quan hệ đối tác với Johnson tháng 10 năm ngoái.
Johnson’s Aku NFTs dựa trên một nhân vật do Johnson tạo ra sau khi nghe cháu trai của mình hỏi, “Các phi hành gia có thể là người Da đen không?”. Các Aku NFT này hiện có giá dao động từ $ 1,790 đến $ 37,000.

VISA Lên Tiếng Ủng Hộ Tiền Điện Tử Và NFT


Visa đã nhiều lần đề cập một cách tích cực là người ủng hộ nó trong 12 tháng qua. Trước đây, công ty đã mua thành công CryptoPunk NFT nổi tiếng hồi tháng 8 năm 2021 cùng với nhiều bộ NFT khác.
Bên cạnh việc thu thập NFT, Visa đã xây dựng đội ngũ tiền điện tử của mình và vào tháng 12 năm 2021. Cụ thể về phương pháp tư vấn tiền điện tử, nhằm giúp khách hàng và đối tác cân nhắc tìm hiểu sâu về thị trường này.
Trong tương lai, Visa muốn tự mình tham gia vào các công nghệ tiền điện tử này để theo đuổi tương lai của thương mại. 
“Chúng tôi vô cùng hào hứng với NFTs. “Chúng tôi muốn mọi thị trường NFT đều có thể chấp nhận thẻ Visa vì chúng tôi nghĩ rằng NFT sẽ tồn tại trên nhiều mạng khác nhau.” – Nhà lãnh đạo nói. – “Visa muốn giúp việc mua NFT dễ dàng như mua bất kỳ thứ gì khác trực tuyến.”
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments