Beng Beng Gaming

Gã Khổng Lồ Thanh Toán Quốc Tế Mastercard Lên Kế Hoạch Hỗ Trợ Chuyển Đổi Và Phát Hành NFT

Gã Khổng Lồ Thanh Toán Quốc Tế Mastercard Lên Kế Hoạch Hỗ Trợ Chuyển Đổi Và Phát Hành NFT

Mastercard Hợp Tác Cùng Coinbase Nâng Cao Trải Nghiệm Mua NFT 

Mastercard vừa cho biết họ đã ký một thỏa thuận với Coinbase, đây là thỏa thuận mới nhất trong mối quan hệ đối tác bùng nổ gần đây giữa những gã khổng lồ về thanh toán và tiền mã hóa.
Là một phần của thỏa thuận, khách hàng của Coinbase sẽ có thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Mastercard để mua hàng trên thị trường NFT của Coinbase. Coinbase đã công bố vào cuối năm ngoái kế hoạch ra mắt nền tảng NFT, vốn đã tăng trưởng kinh ngạc trong những tháng qua.

Link bài twitter của coinbase: twitter.com/coinbase/status
Bằng cách hợp tác với Mastercard, các giám đốc điều hành của Coinbase cho biết họ đang tìm cách giảm thiểu xung đột trong quá trình mua NFT. Bởi lẽ quá trình mua thường yêu cầu khách hàng mở ví tiền mã hóa, mua crypto, sau đó chi tiêu chúng trên NFT trên thị trường trực tuyến. Do đó, Mastercard sẽ giúp mở rộng sự lựa chọn của người dùng về cách thanh toán cho NFT. Phó chủ tịch mảng tiền mã hóa của Mastercard, Raj Dhamodharan cho biết:
“Thu hút nhiều người hơn tham gia một cách an toàn và bảo mật có lẽ là cách tốt nhất để giúp thị trường NFT phát triển mạnh mẽ. Mastercard nhận thấy tiềm năng lớn hơn nữa đối với công nghệ cơ bản của NFT để vượt ra khỏi ranh giới nghệ thuật và sưu tầm vào nhiều lĩnh vực khác.”
Kể từ khi Coinbase lần đầu tiên tiết lộ tham vọng xây dựng thị trường NFT của mình với tên dự kiến ​​là “Coinbase NFT” vào tháng 10, hơn 1 triệu người đã đăng ký để được vào danh sách chờ. Sàn giao dịch có kế hoạch cung cấp nền tảng NFT cho người dùng tại Mỹ trước khi mở rộng cho người dùng ở các quốc gia khác.
Sau sự phát triển và quan tâm đến lĩnh vực NFT vào năm 2021 đã tạo nên lực kéo khiến các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới ra mắt thị trường NFT của riêng họ trước Coinbase. Vào tháng 6, Binance đã ra mắt nền tảng NFT nhằm cung cấp tính thanh khoản cao nhất và phí rẻ nhất cho người dùng. FTX tiếp nối vào tháng 9 với thị trường giao dịch cho NFT phát hành trên Solana đồng thời hỗ trợ trên Ethereum, Huobi cũng thực hiện động thái tương tự vào tháng 11.
Theo một báo cáo gần đây từ DappRadar, nhu cầu cao hơn đối với NFT trong năm nay sau sự tăng vọt của năm 2021. Dữ liệu chỉ ra rằng các giao dịch NFT đã tạo ra 10,7 tỷ USD trong quý 3 năm 2021 lên 11,9 tỷ USD trong quý 4. OpenSea, nền tảng NFT lớn nhất vào thời điểm hiện tại, vừa thiết lập ATH mới về khối lượng giao dịch hàng tháng, vượt qua 3,5 tỷ USD, khi chỉ mới đi qua 2 tuần đầu của năm 2022.

Mastercard Cung Cấp Dịch Vụ Tư Vấn Tiền Điện Tử, NFT Và CBDC

Mastercard đang đi sâu hơn vào thế giới tiền điện tử, họ  thông báo rằng sẽ bổ sung các dịch vụ tư vấn tập trung vào thanh toán cho tiền điện tử và tiền kỹ thuật số và cuối cùng nó có thể giúp phát triển các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).
Gã khổng lồ tài chính cho biết các dịch vụ mới của họ dành cho các ngân hàng và thương gia sẽ bao gồm mọi thứ từ tiền điện tử và chiến lược NFT đến thẻ tiền điện tử và các chương trình khách hàng thân thiết.
Khi NFTs biểu thị quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số hoặc tài sản vật lý — trở nên phổ biến hơn, các tổ chức tài chính và doanh nghiệp chính thống hơn sẽ phải thích ứng theo.

Link bài twitter của Mastercard: twitter.com/MastercardNews/status
Gã khổng lồ thanh toán quốc tế cho hay:
Hoạt động tư vấn của Mastercard với các ngân hàng và người bán bao gồm một loạt các bước, từ giáo dục giai đoạn đầu, đánh giá rủi ro. phát triển chiến lược tiền điện tử và NFT trên toàn ngân hàng, thẻ tiền điện tử và thiết kế các chương trình khách hàng thân thiết tiền điện tử.”
Ngoài ra, công ty “đã giúp các fintech mở rộng sang các thị trường mới, thông qua các chiến lược thương mại hóa và kế hoạch tiếp cận thị trường”.
Trước đó, vào tháng 1, Mastercard đã hợp tác với Coinbase để làm cho các NFT dễ tiếp cận hơn với mọi người.
Khách hàng sẽ có thể sử dụng thẻ Mastercard của mình để mua hàng trên NFT Marketplace sắp ra mắt của Coinbase.

Về Mastercard

MasterCard Worldwide là một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ. Khắp thế giới, lĩnh vực kinh doanh của công ty này là thực hiện nghiệp vụ thanh toán giữa các ngân hàng của người mua và người bán sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thương hiệu “MasterCard” để mua sắm
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments