Beng Beng Gaming

Gã Khổng Lồ Ngành Giải Trí Đa Quốc Gia Disney  Được Phê Duyệt Bằng Sáng Chế Cho Công Viên Giải Trí Metaverse

bengbenggaming 10/01/2022 │ 11:15 Tin tức 24h
Gã Khổng Lồ Ngành Giải Trí Đa Quốc Gia Disney  Được Phê Duyệt Bằng Sáng Chế Cho Công Viên Giải Trí Metaverse

Bằng sáng chế trình mô phỏng thế giới ảo

Gã khổng lồ ngành giải trí đa quốc gia đã được phê duyệt cho bằng sáng chế “trình mô phỏng thế giới ảo” vào tuần cuối cùng của tháng 12 năm 2021.
Disney đã được chấp thuận cho một bằng sáng chế sẽ tạo ra các điểm tham quan tương tác được cá nhân hóa cho khách tham quan công viên giải trí. Công nghệ này sẽ tạo điều kiện cho các điểm tham quan thực tế tăng cường (AR) không cần tai nghe tại các công viên giải trí Disney.
Công nghệ này sẽ hoạt động bằng cách theo dõi khách truy cập smartphone của họ, đồng thời tạo và chiếu các hiệu ứng 3D được cá nhân hóa lên các không gian vật lý gần đó, các bức tường và các đối tượng trong công viên.
Gã khổng lồ giải trí đã được phê duyệt cho bằng sáng chế “trình mô phỏng thế giới ảo trong thế giới thực” vào ngày 28 tháng 12 năm 2021. Ban đầu nó được nộp cho Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ vào tháng 7 năm 2020.
“ Metaverse ” phần lớn được hình dung là tồn tại trên internet, được truy cập bằng tai nghe thực tế ảo (VR) hoặc AR. Tuy nhiên, công nghệ do Disney đề xuất sẽ đưa Metaverse đến với thế giới vật lý.
Trong cuộc gọi vốn quý 4 của công ty vào tháng 11 năm 2021, Giám đốc điều hành Bob Chapek cho biết công ty đang chuẩn bị kết hợp tài sản vật lý và kỹ thuật số trong metaverse.
“Chúng tôi sẽ có thể kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số chặt chẽ hơn nữa, cho phép kể chuyện, không có ranh giới trong Disney Metaverse của riêng chúng tôi.”
Vào tháng 11 năm 2020, Giám đốc chiến lược của Disney Resorts, Tilak Mandadi đã chia sẻ trong một bài báo trên Linkedin rằng ông đặt mục tiêu kết hợp thế giới kỹ thuật số và thế giới vật lý.
“Khi chúng tôi hướng tới tương lai, những trải nghiệm công viên được kết nối vượt qua rào cản vật lý và kỹ thuật số và mang lại một trải nghiệm mới là một điểm thu hút của chúng tôi” anh ấy viết vào thời điểm đó.
Mặc dù Disney đã nói với LA Times rằng họ “không có kế hoạch hiện tại” để sử dụng trình mô phỏng trong tương lai gần, bằng sáng chế được phê duyệt gần đây lặp lại tầm nhìn của Mandadi về một “Công viên giải trí Metaverse”.
Có 12 công viên giải trí chính thức của Disney trên toàn thế giới, ở Mỹ, Paris, Hồng Kông, Nhật Bản và Trung Quốc. Năm 2021, Disney đã tạo ra tổng doanh thu gần 17 tỷ đô la với mảng công viên, trải nghiệm và sản phẩm của mình bất chấp việc đóng cửa toàn cầu do đại dịch COVID-19.
Đây không phải là lần đầu tiên Disney thể hiện sự quan tâm của mình đến Metaverse. Disney đã tạo ra mã nguồn mở blockchain Dragonchain của mình. Dragonchain đang được quảng cáo là một public/private blockchain bởi tập đoàn nổi tiếng với các nhân vật hoạt hình hoạt hình như chuột Mickey, vịt Donald và Pluto.
Disney và Blockchain nghe có vẻ như một sự pha trộn kỳ lạ nhưng là một công ty Disney luôn đi đầu trong việc sử dụng công nghệ. Tại các khu nghỉ dưỡng Disney World của công ty, họ đã sử dụng MagicBands để giúp khách hàng vào các công viên giải trí, mở khóa cửa khách sạn và mua các vật phẩm cũng như hàng hóa tiêu thụ. Trong một thế giới mà thế hệ mới ngày càng bị ảnh hưởng bởi những thứ gây xao nhãng về công nghệ như điện thoại di động và trò chơi điện tử, thì việc cập nhật là vấn đề quan trọng.
Đây không phải là cuộc chơi đầu tiên của Disney với Blockchain. Trên thực tế, Disney đã tiến hành một cuộc hôn nhân Blockchain tại Hội nghị Bitcoin Thế giới Disney vào năm 2014. Chúng tôi cũng đã đưa tin về việc Disney tìm kiếm tài năng Blockchain trong thời gian gần đây.

Dragonchain là gì?

Dragonchain được phát hành ra công chúng vào ngày 2 tháng 10 năm 2016 với giấy phép mã nguồn mở Apache 2 đã được sửa đổi.
Mục đích của Blockchain là giúp các doanh nghiệp theo dõi và giao dịch bất kỳ thứ gì có giá trị mà không yêu cầu điểm kiểm soát trung tâm. Về cơ bản Dragonchain là một Blockchain khác giúp duy trì hồ sơ và xử lý các giao dịch. Điều này tương tự như những gì dựa trên Bitcoin, nhưng cũng khác một chút.
Trong một tài liệu Disney cho biết: “Trong Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử khác, chúng tôi chứng kiến ​​việc sử dụng các thuật toán“ Proof of Work ”(PoW) làm cơ sở cho sự đồng thuận trong một hệ thống“ trustless ”. Trong kiến ​​trúc này, “bằng chứng” sẽ được trừu tượng hóa và có thể được thực hiện theo một hoặc nhiều cách cho một Blockchain nhất định. Đối với một số mục đích sử dụng, người ta có thể mong muốn sử dụng một hệ thống dựa trên niềm tin, ví dụ: trong một hệ thống Blockchain hoàn toàn riêng tư. Người ta cũng có thể tìm thấy giá trị trong cấu hình bằng chứng kết hợp sẽ thấy sự tin tưởng được áp dụng cùng với Bằng chứng công việc hạn chế để bổ sung bảo mật bổ sung chống lại cuộc tấn công. Nghĩa là kẻ tấn công tiềm năng sẽ không chỉ cần xâm nhập hoặc đạt được một bộ khóa riêng mà còn cần phải thực hiện tính toán để hoàn thành Proof đã định cấu hình để lắp ráp lại một Blockchain nhất định. ”

Multi-Currency Blockchain

Disney đã đưa ra một Blockchain multicurrency-capable. Đây có lẽ là phần thú vị của Blockchain. Trong bản phác thảo kiến ​​trúc Dragonchain, họ nói, “Kiến trúc này phải có khả năng multicurrency-capable. Nói chung, nếu một trường hợp sử dụng tiền tệ được xác định, thì có thể xác định một loại tiền tệ và hỗ trợ việc sử dụng nó. Nhiều loại tiền tệ có thể được sử dụng đồng thời trên toàn bộ mạng. “
Vì Dragonchain hỗ trợ multicurrency-capable, nó thậm chí có thể giúp Disney định giá các sản phẩm và dịch vụ của mình bằng nhiều loại tiền tệ cho những khách du lịch nước ngoài đến thăm công viên của mình. Cũng có thể hình dung rằng nó cũng có thể giúp công ty mở rộng ra các địa điểm nước ngoài khác một cách dễ dàng.

Động thái của Disney củng cố tiện ích Blockchain

Tại sao một công ty như Disney lại đột phá vào Blockchain? Điều gì có thể là tiện ích khả thi? Một khả năng là Disney có thể sử dụng Blockchain để theo dõi ‘điểm’ khi khách hàng chơi trò chơi tại công viên giải trí của họ.
Một khả năng khác là Disney đang cân nhắc việc giới thiệu các mã thông báo hoặc một số loại tiền tệ riêng có thể được sử dụng tại các cơ sở của họ. Trong mọi trường hợp, Blockchain có khả năng cho phép Disney thực hiện các giao dịch liền mạch và an toàn hơn.
Bitcoin và Blockchain đang cách mạng hóa thế giới. Nhiều công ty đang khám phá cách họ có thể sử dụng công nghệ do Blockchain thúc đẩy. Disney cũng không ngoại lệ.
Chúng tôi không biết chính xác trong tương lai Disney sẽ sử dụng Blockchain như thế nào. Họ thậm chí có thể vừa làm việc trên Dragonchain cho các mục đích doanh nghiệp, nhưng cũng có khả năng trong tương lai Chuột Mickey có thể được thúc đẩy bởi Blockchain.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments