Beng Beng Gaming

Gã Khổng Lồ Ngành Công Nghiệp Game Bandai Namco Xây Dựng Thế Giới Gundam Metaverse Trị Giá 130 Triệu USD

Gã Khổng Lồ Ngành Công Nghiệp Game Bandai Namco Xây Dựng Thế Giới Gundam Metaverse Trị Giá 130 Triệu USD

Bandai Namco Lên Kế Hoạch Xây Dựng Thế Giới Metaverse Trị Giá Hơn 130 Triệu USD 

Công ty đồ chơi và trò chơi điện tử Bandai Namco Holdings đã tiết lộ kế hoạch xây dựng thế giới Gundam Metaverse trị giá hơn 130 triệu USD. Metaverse sẽ có sự xuất hiện của loạt robot chiến đấu và nhiều nhân vật đặc trưng đến từ thương hiệu Gundam đình đám.
Công ty phát triển và phát hành trò chơi của Nhật Bản Bandai Namco đã chia sẻ thêm về khoản đầu tư vào metaverse đáng giá 15 tỷ yên, tương đương 130 triệu USD. Vũ trụ đầu tiên được ra mắt trong metaverse của Bandai sẽ là Gundam – hình ảnh thương hiệu của công ty. Trước đó thương hiệu này đã xuất hiện trong vô số game, manga, anime của đất nước xứ sở mặt trời mọc.
Theo Bandai Namco:
“Metaverse này sẽ là một nền tảng tạo cơ hội cho những người hâm mộ Gundam trên toàn thế giới đến với nhau để trò chuyện và kết nối trong nhiều thể loại.”
Người hâm mộ của IP nổi tiếng này sẽ có thể trở thành một phần của các cộng đồng khác nhau bao gồm âm nhạc, trò chơi điện tử, phim hoạt hình và thậm chí cả Gunpla, các mô hình bắt chước các robot khác nhau có mặt trong IP.
Hơn nữa, công ty cũng tiết lộ rằng người dùng sẽ có thể quét các mô hình Gunpla của họ để có thể giới thiệu chúng với Metaverse và đối mặt với những người dùng Gunpla khác trong trận chiến.

Gundam Metaverse Của Bandai Namco Sẽ Tập Chung Phát Triển Trải Nghiệm Của Khách Hàng 

Trong hơn bốn thập kỷ kể từ khi công chiếu tại Nhật Bản dưới dạng phim truyền hình dài tập, những câu chuyện về người máy chiến đấu ngoài không gian và kiếm hiệp của Gundam đã tiếp tục thu hút một thế hệ người hâm mộ mới trên toàn thế giới.
Người hâm mộ của thương hiệu sẽ có thể tham gia các cộng đồng khác nhau bao gồm âm nhạc, trò chơi điện tử, phim hoạt hình. Sản phẩm bán chạy nhất của công ty – Gunpla, các mô hình phỏng theo các robot – cũng sẽ có mặt. Metaverse của Bandai sẽ được kết nối với các “trạm vật lý” ngoài đời thực của công ty như máy game thùng, các cửa hàng bán mô hình,… Người chơi có thể đặt mua Gunpla và các sản phẩm từ trong metaverse, sau đó nhân viên của Bandai sẽ giao hàng từ các trạm đến tận nhà.
Bandai Namco dự định sử dụng metaverse như một công cụ để thúc đẩy sự gia nhập của các công ty khác vào thị trường Gundam. Bằng cách này, các công ty khác sẽ có cơ hội cung cấp các sản phẩm theo chủ đề Gundam với sự chấp thuận của Bandai Namco.
Ngoài ra, Bandai Namco cũng đang đặt trọng tâm vào người dùng trong hệ thống sắp ra mắt này. Theo thông báo, người dùng sẽ có thể sản xuất nội dung Gundam của riêng họ, dưới hình thức kinh doanh giữa khách hàng với khách hàng (C2C). Tính năng này cho phép người dùng có được doanh thu từ các sáng tạo của riêng họ, cho phép thiết lập một nền kinh tế bền vững giữa người tạo nội dung và người tiêu dùng. Bandai Namco cho biết họ “hy vọng rằng các doanh nghiệp Gundam mới sẽ được thành lập và điều này sẽ dẫn đến việc mở rộng hơn nữa những sản phẩm Gundam từ người hâm mộ.”
Tại thời điểm này, công ty không có dự báo chi tiết về hiệu quả của dự án Metaverse trong việc tăng số lượng khách hàng hoặc tăng doanh thu trên mỗi khách hàng trong ngành. Kế hoạch trung hạn dự kiến ​​công ty sẽ đạt lợi nhuận 125 tỷ yên trên tổng doanh thu 1,1 nghìn tỷ yên trong năm tài chính 2024. Cả hai phân khúc đều tăng trưởng hơn 30% so với năm 2021. Gundam Metaverse sau đó sẽ bắt đầu đóng góp vào lợi nhuận năm 2025 của Bandai Namco.

Về Baidai Namco

Bandai Namco Entertainment Inc.là một nhà phát triển và phát hành trò chơi điện tử đa quốc gia của Nhật Bản, có trụ sở tại Minato-ku, Tokyo. Các chi nhánh quốc tế của nó, Bandai Namco Entertainment America và Bandai Namco Entertainment Europe, lần lượt có trụ sở tại Santa Clara, California và Lyon, Pháp. Đây là một công ty con thuộc sở hữu của Bandai Namco Holdings.
Bandai Namco Entertainment được thành lập vào ngày 31 tháng 3 năm 2006, sau khi hợp nhất giữa Namco và Bandai vào ngày 29 tháng 9 năm trước đó. Ban đầu được gọi là Namco Bandai Games, họ đã sáp nhập cả Bandai Games và Namco Networks vào tháng 1 để tạo ra một bộ phận Bắc Mỹ, Namco Bandai Games America.
Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments