Beng Beng Gaming

Gã Khổng Lồ Internet Trung Quốc Baidu Chính Thức Tham Gia Vũ Trụ Metaverse Với Dự Án Đầu Tiên

bengbenggaming 17/12/2021 │ 04:01 Tin tức 24h
Gã Khổng Lồ Internet Trung Quốc Baidu Chính Thức Tham Gia Vũ Trụ Metaverse Với Dự Án Đầu Tiên

Baidu, một trong những công ty AI và Internet lớn nhất trên thế giới của Trung Quốc, đã thông báo về việc phát hành dự án Metaverse “Xirang” vào ngày 27 tháng 12. Được biết, đây là dự án Metaverse đầu tiên của công ty này ở Trung Quốc.

Baidu Tham Gia Metaverse

Tại Hội nghị Baidu AI Developer Conference, Baidu đã giới thiệu dự án metaverse đầu tiên của riêng mình ở Trung Quốc, dự án có tên là Xirang (tên tiếng Anh là Land of Hope).
Xirang (Land of Hope) là dự án thế giới ảo đầu tiên tạo ra không gian tương tác rộng lớn cho hàng nghìn người dùng cùng hoạt động. Trong Xirang người dùng có thể làm mọi việc, ví dụ như tạo cuộc họp, mua sắm, giao lưu…tương tự như ngoài đời thực.
Theo phó chủ tịch của Baidu, metaverse vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và các dự án vũ trụ ảo như Xirang vẫn còn rất nhiều thứ phải làm.
Baidu dự kiến sẽ tạo ra một thế giới ảo với các yếu tố thiết kế đô thị Trung Quốc và mang văn hóa Châu Á vào bên trong Xirang.

Theo U.today, trong Xirang là các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh sống động nhằm tạo ra một thế giới ảo siêu thực, cho phép người dùng tham gia cuộc trò chuyện toàn cầu và giao tiếp ngay lập tức với các avatar (mỗi người dùng sẽ có 1 avatar riêng biệt).
“Metaverse sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm nhập vai thực nhất giống như ngoài đời với sự trợ giúp của đồ họa hiện đại. Mục tiêu của Baidu là tạo ra sản phẩm metaverse kỹ thuật tiên tiến nhất trên thị trường với sự hỗ trợ của các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây”, Baidu nói.
Hiện tại chưa có thông tin nào về việc Baidu sẽ tạo token riêng cho dự án này. BTA sẽ cập nhật khi có tin mới.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé:

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments