Beng Beng Gaming

Fud Của FTX Khiến 100 Tỷ USD Bốc Hơi Chỉ Trong 24h

Fud Của FTX Khiến 100 Tỷ USD Bốc Hơi Chỉ Trong 24h

Thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ vào sáng thứ Năm khi ngành tiếp tục lao đao vì sự sụp đổ của đế chế Sam Bankman-Fried và quyết định từ bỏ kế hoạch mua lại FTX mà Binance.

Justin Sun hỗ trợ FTX

fud-ftx-khien-100-ty-usd-boc-hoi-chi-trong-24h-bengbenggaming-bbg (5)

Justin Sun hỗ trợ FTX

Thật kỳ lạ, Người sáng lập TRON Justin Sun đã mở rộng sự hỗ trợ của mình cho sàn giao dịch FTX. Anh ấy đã tweet rằng nhóm của anh ấy đang làm việc với FTX để đưa ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng thanh khoản đang gặp khó khăn của sàn giao dịch tiền điện tử.

“Tình trạng suy giảm thanh khoản đang diễn ra, mặc dù về bản chất là ngắn hạn, có hại cho sự phát triển của ngành và các nhà đầu tư”, Sun chia sẻ. Ông tiếp tục nói thêm rằng tình hình của sàn giao dịch có thể quản lý được bằng “cách tiếp cận toàn diện”.

Người sáng lập TRON, đồng thời cũng là một phần của ban cố vấn của Huobi Global, đã thông báo rằng giao dịch TRX đã được tiếp tục trên FTX. Ông tiết lộ thêm rằng giao dịch của JST, SUN, ST và BTT cũng đã hoạt động trở lại.

FTX yêu cầu viện trợ 8 tỷ đô la

Theo một báo cáo gần đây của Wall Street Journal, Giám đốc điều hành của FTX đã nói với các nhà đầu tư trong một cuộc gọi rằng cần tài trợ khẩn cấp lên đến 8 tỷ đô la để trang trải sự thiếu hụt do ngân hàng hoạt động trên sàn giao dịch của ông.

“Bankman-Fried cho biết anh ấy hy vọng FTX có thể huy động được từ 3 đến 4 tỷ USD vốn chủ sở hữu và sàn giao dịch này cũng có thể tăng một số khoản nợ, theo những người trong cuộc gọi và thông báo tóm tắt về cuộc gọi.” 

Tin đồ về số BTC của El Salvador đang ở trên FTX

fud-ftx-khien-100-ty-usd-boc-hoi-chi-trong-24h-bengbenggaming-bbg (3)

Tin đồ về số BTC của El Salvador đang ở trên FTX

Hiện trên twitter đang có tin đồn rằng số BTC của Ei Salvador đang ở trên sàn FTX và quốc gia này đang nổ lực làm việc để yêu cầu rút số tiền này. Chưa dừng lại ở đó, còn một tin đồn khác là Binance đã đạt được thỏa thuận mua lại quốc gia hấp dẫn El Salvador và đang đổi thương hiệu thành El Binanco (Anh em nhớ rằng đây chỉ là tin đồn và chưa có bất cứ thông tin nào xác thực).

BTC giảm xuống dưới 16.000 đô la

fud-ftx-khien-100-ty-usd-boc-hoi-chi-trong-24h-bengbenggaming-bbg (1)

BTC giảm xuống dưới 16.000 đô la

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất là 15.742 đô la vào đêm thứ Tư trước khi tăng trở lại mức giá hiện tại là 16.309 đô la, vẫn là mức giảm 6,4% trong 24 giờ qua, theo CoinGecko. Lần cuối cùng BTC được giao dịch dưới mức 16.000 đô la là vào tháng 11 năm 2020.

Thị trường đã thay đổi đáng kể, với tâm lý tiêu cực tổng thể giữa các nhà đầu tư đã xóa sạch gần 100 tỷ đô la tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tài sản kỹ thuật số chỉ trong 24 giờ. Thị trường đã hồi phục nhẹ vào sáng thứ nay và hiện được định giá 856 tỷ USD.

fud-ftx-khien-100-ty-usd-boc-hoi-chi-trong-24h-bengbenggaming-bbg (4)

Gần 600 triệu usd đã bị thanh lý

Hôm nay cũng có gần 600 triệu đô la bị thanh lý trên nhiều sàn giao dịch, với hơn một nửa trong số đó là ở các lệnh long, theo Coinglass.

Bitcoin dẫn đầu thanh khoản với 227 triệu đô la, Ethereum với 141 triệu đô la và Solana với 50 triệu đô la.

Những rắc rối của Solana

Solana (SOL), mã thông báo quản trị của mạng blockchain cùng tên, bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau khi nó giảm xuống mức thấp nhất trong 20 tháng là 12,80 đô la vào thứ Tư trước khi tăng lên 15,33 đô la vào thời điểm viết bài.

Đây vẫn là mức giảm mạnh 25% về giá trị trong ngày qua và giảm 55% trong tuần, khiến SOL trượt trong bảng xếp hạng khi vốn hóa thị trường, giảm từ trên 13,5 tỷ USD vào thứ Hai xuống chỉ còn dưới 5 tỷ USD vào hôm nay.

Dự án Solana được hỗ trợ bởi Alameda Research, một công ty giao dịch tiền điện tử giống như FTX đều được thành lập bởi Bankman-Fried.

Sự gần gũi với người đứng đầu FTX như vậy có thể là một trong những lý do khiến SOL có quá nhiều áp lực bán ra trong những ngày gần đây.

Crypto.com vào thứ Tư đã tạm dừng tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền đối với USDT của Tether và USDC của Circle được phát hành trên blockchain Solana

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp một số tin tức đáng chú ý trong thời gian qua, anh em đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments