Beng Beng Gaming

FTX – Sàn Giao Dịch Hàng Đầu Thế Giới Lập Quỹ Đầu Tư 2 Tỷ USD Vào Web3 và Game Blockchain

bengbenggaming 15/01/2022 │ 10:29 Tin tức 24h
FTX – Sàn Giao Dịch Hàng Đầu Thế Giới Lập Quỹ Đầu Tư 2 Tỷ USD Vào Web3 và Game Blockchain

Bài viết sau đây Beng Beng Gaming  muốn mang đến cho anh em những thông tin mới nhất về cập nhật tin tức thị trường blockchain hôm nay: Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX ngày 14/01 tuyên bố thành lập quỹ đầu tư FTX Ventures và sẽ dành ra 2 tỷ USD để ươm mầm cho các dự án Web3 và các tựa game Blockchain tiềm năng. Trong khi đó, tiếp bước Meta, các ông lớn trong lĩnh vực điện ảnh và giải trí như  Disney, Second Life và K-pop cũng bắt đầu tham gia vào Metaverse
Tối ngày 14/01, cộng đồng tiền mã hóa đã một phen xôn xao trước thông tin sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng FTX đã thông qua thành lập quỹ đầu tư riêng. Điều này khiến nhiều người bất ngờ vì thay vì tiếp tục hoạt động đầu tư thông qua Alameda Research, quỹ đầu tư cũng được thành lập bởi CEO FTX Sam Bankman-Fried và có mối quan hệ rất khăn khít với sàn, FTX cuối cùng đã quyết định có hướng đi riêng.

Trong thông cáo báo chí ra mắt, FTX Ventures tuyên bố mục tiêu của quỹ là “thúc đẩy tiếp nhận công nghệ blockchain và Web3 trên quy mô toàn cầu, với đối tượng đầu tư là các dự án trên khắp các lĩnh vực từ ứng dụng xã hội, game, fintech, cho đến phần mềm và chăm sóc sức khỏe” – những khía cạnh đã được ông Sam Bankman-Fried cho là trọng tâm của ngành crypto trong năm 2022.
FTX Ventures sẽ có ngân quỹ ban đầu lên đến 2 tỷ USD, biến nó ngay lập tức trở thành một trong những quỹ đầu tư tiền mã hóa có giá trị cao nhất. Sàn cũng bổ nhiệm Amy Wu, cựu quản lý của quỹ đầu tư 10 tỷ USD Lightspeed, về làm người lãnh đạo FTX Ventures.

Bà Wu cho biết định hướng của FTX Ventures sẽ không phải lúc nào cũng gắn liền với lợi ích của FTX, mà sẽ tập trung vào thúc đẩy công nghệ blockchain trên quy mô toàn cầu. Vị nữ chiến lược gia tiết lộ thêm hiện tại, bà đang rất quan tâm đến các ý tưởng game blockchain đột phá, cũng như bảo hiểm và sản phẩm bảo mật.
Theo thống kê của TheBlock, 2021 đã là một năm mà hoạt động đầu tư trong ngành tiền mã hóa đạt đỉnh điểm, với hơn 1.700 thương vụ được tiến hành, thu hút số tiền lên đến 25,1 tỷ USD.
Bản thân sàn FTX cũng là một trong những đơn vị được lợi từ làn sóng trên khi đã huy động thành công 1,3 tỷ USD qua hai vòng gọi vốn trong năm vừa rồi, nâng giá trị sàn giao dịch lên thành 25 tỷ USD.
Sang đến năm 2022, thị trường tiền mã hóa cũng ghi nhận nhiều thương vụ huy động vốn lớn, tiêu biểu là OpenSea (300 triệu USD), Serum (75 triệu USD), Seba Bank (119 triệu USD) và NEAR Protocol (150 triệu USD).

Tiếp bước Meta, Disney, Second Life và K-pop cũng bắt đầu tham gia vào Metaverse

Disneyland công ty giải trí đứng sau nhiều công viên giải trí phổ biến nhất trên thế giới gần đây đã nhận được bằng sáng chế được phê duyệt cho “trình mô phỏng thế giới ảo của một địa điểm trong thế giới thực”. Ứng dụng này gợi ý rằng khách tham quan của Disneyland và Disney World cuối cùng có thể nhìn thấy các địa điểm tham quan trên Metaverse ở các công viên tại Hoa Kỳ, Hong Kong, Trung Quốc, Pháp và Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Metaverse Animal Concerts thông báo họ đã ký một thỏa thuận với Kakao’s Klaytn của Hàn Quốc như một phần trong kế hoạch tăng cường tiếp xúc với ngành công nghiệp giải trí của đất nước. Giám đốc điều hành của Animal Concerts Colin Fitzpatrick nói rằng “Mục tiêu chính của Klaytn là NFT và Metaverse.”
Linden Lab, công ty đứng sau thế giới ảo trực tuyến Second Life cũng đã thông báo Founder của họ là ông Philip Rosedale sẽ tham gia dự án với tư cách là cố vấn chiến lược cùng với các thành viên nhóm Metaverse của công ty VR High Fidelity có trụ sở tại San Francisco. Theo công ty, việc bổ sung tài năng mới và cũ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Second Life gia nhập Metaverse. Ra mắt vào năm 2003, Second Life là một trong những nơi người dùng có thể trải nghiệm thế giới ảo sớm nhất trước sự kết nối của các nền tảng truyền thông xã hội hiện đại như Facebook, Twitter và Instagram.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments