Beng Beng Gaming

Framework Ventures Khởi Động Quỹ Đầu Tư Trị Giá 400 triệu USD Vào Blockchain Game, Web3 Và DeFi

bengbenggaming 20/04/2022 │ 06:00 Tin tức 24h
Framework Ventures Khởi Động Quỹ Đầu Tư Trị Giá 400 triệu USD Vào Blockchain Game, Web3 Và DeFi

Trước làn sóng phát triển không ngừng gia tăng trên thị trường tiền mã hóa, Framework Ventures – một quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào crypto gần đây đã huy động được 400 triệu USD để mở rộng hoạt động đầu tư của mình.
Quỹ đầu tư Framework (hay Framework Venture) được thành lập vào năm 2019. Framework là tập hợp một nhóm các nhà công nghệ, nhà nghiên cứu và nhà đầu tư trong Crypto, Framework không chỉ tìm kiếm và đầu tư vào các dự án Crypto mà còn tham gia xây dựng các sản phẩm và dịch vụ để hỗ trợ các mạng này.

Quỹ đầu tư FVIII trị giá 400 triệu USD mới của Framework 

Quỹ mới của Framework Ventures có tên là “FVIII” trị giá 400 triệu USD. Điều thú vị là FVIII cam kết sẽ dành đến 200 triệu USD phân bổ đầu tư cho mảng blockchain game, phần còn lại được sử dụng vào các dự án Web3 và lĩnh vực DeFi.

framework-ventures-dau-tu-blockchain-game-web3-defi-bengbeng-gaming-bbg (2)

(Thông tin được đăng trên Twitter @hiFramework)

Framework Ventures hiện đang sở hữu khoảng 1,4 tỷ USD tài sản được quản lý, giúp tổ chức trở thành một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất trong ngành blockchain. Framework được thành lập vào năm 2019 bởi cựu giám đốc dự án Snapchat Anderson và Vance Spencer, người đã xử lý các hoạt động kinh doanh cho ông lớn Netflix tại Nhật Bản.
Đáng chú ý, trở lại trở lại vào năm 2020, Framework đã trở thành một trong những quỹ đầu tư đầu tiên khám phá và đặt cược rất lớn đối với Defi, khi tổng giá trị được trên các giao thức liên quan chỉ khoảng 1 tỷ USD trước khi bùng nổ lên 215 tỷ USD tại thời điểm thực hiện bài viết. Một số lựa chọn đầu tư của Framework bao gồm Chainlink (LINK), Graph (GRT) và Aave, khi mức vốn quỹ chỉ vỏn vẹn trị giá 100 triệu USD.
Song, dù thị trường vẫn đang trong xu hướng bất ổn nếu không muốn nói là trì trệ kéo dài từ đầu năm nay và chưa tìm ra được lối thoát tích cực, nhưng sự quan tâm của các quỹ đầu tư trong ngành lẫn truyền thống về lĩnh vực Web3 lại thể hiện bước tiến vô cùng lạc quan với tần suất dày đặc.

Tầm quan trọng của Web 3.0 thu hút các ông lớn

Web 3.0 đang đến một giai đoạn mới trong sự phát triển của Internet như chúng ta đã biết. Nó thể hiện một giai đoạn mà internet của bạn và mọi nội dung bạn xem đều được điều chỉnh chính xác cho riêng bạn — một giai đoạn mà internet sẽ cởi mở hơn, thông minh hơn và tự chủ hơn.
Không giống như Web 2.0, nơi dữ liệu chủ yếu được tập trung, dữ liệu trong Web 3.0 sẽ được phân cấp nhiều hơn. Điều này sẽ cho phép kết nối với nhau. Nó cũng sẽ liên quan đến máy móc và người dùng tương tác với dữ liệu. Cơ bản của giai đoạn này là trí tuệ nhân tạo và web ngữ nghĩa.
Tính từ tháng 3 cho đến nay, đã xuất hiện đến gần chục thương vụ đầu tư khủng vào Web3, trị giá lên đến hàng tỷ USD đến từ cả tổ chức truyền thống cũng như trong ngành crypto, bao gồm Bessemer (250 triệu USD), Griffin Gaming Partners (750 triệu USD), The Graph (205 triệu USD), Stacks (165 triệu USD), Haun Ventures (1,5 tỷ USD), Avalanche (100 triệu USD), Nexo (150 triệu USD) và White Star Capital (120 triệu USD).
Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments