Beng Beng Gaming

Fractional NFTs Và NFTs Khác Nhau Như Thế Nào? Các Fractional NFTs Sẽ Thay Đổi Thị Trường năm 2022 Ra Sao?

Fractional NFTs Và NFTs Khác Nhau Như Thế Nào? Các Fractional NFTs Sẽ Thay Đổi Thị Trường năm 2022 Ra Sao?

Fractional NFTs hay còn gọi là các NFT phân mảnh được tạo ra để phá vỡ tính độc quyền rất hạn chế mà chủ sở hữu NFT có thể làm với tài sản của họ. Hôm nay anh em hãy cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu về Fractional NFTs qua bài viết dưới đây nhé!

Fractional NFTs là gì?

fractional-nfts-va-nfts-khac-nhau-nhu-the-nao-bengbenggaming-bbg

Fractional NFTs là gì?

Fractional NFTs (F-NFTs) chỉ đơn giản là những NFT hoàn chỉnh được chia thành nhiều phần nhỏ, cho phép những người khác nhau có thể yêu cầu quyền sở hữu một phần của chúng. Anh em hãy đơn giản nó giống như một chiếc bánh và anh em có thể cắt chiếc bánh này thành nhiều mảnh để phục vụ nhiều người. Vẫn giữ nguyên đặc tính một NFT là duy nhất và không thể bị trùng lặp hay thay thế, các F-NFTs sẽ phá vỡ giới hạn bằng cách làm cho chúng có thể được phân chia để sở hữu.

Anh em có thể tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này.

Sự khác biệt giữa Fractional NFTs và NFTs truyền thống là gì?

Những NFT phân mảnh, hay còn gọi là F-NFT, đại diện cho quyền sở hữu các phần của một NFT hoàn chỉnh. Sự khác biệt rõ ràng giữa cả hai là: NFT là một tổng thể, trong khi F-NFT chỉ đơn giản là các phần nhỏ của một tổng thể.

Với F-NFT, anh em có thể chia tách quyền sở hữu một mã token theo chuẩn ERC-721 hoặc ERC-1155 thành nhiều mã chuẩn ERC-20.

Điều quan trọng là quá trình phân đoạn có thể được đảo ngược lại và các F-NFTs có thể trở lại thành một NFT hoàn chỉnh như ban đầu. Một smart contract phân mảnh NFT sẽ luôn có tùy chọn mua lại cho phép những nhà đầu tư F-NFT mua lại tất cả các phân mảnh và ghép lại thành NFT ban đầu.

Những người nắm giữ F-NFT có thể mua lại các phân mảnh bằng cách chuyển một số lượng tokens ERC-20 cụ thể nào đó từ bộ sưu tập đến smart contract để kích hoạt sự đấu giá diễn ra trong một khoảng thời gian cố định.

Điều này cho phép những người nắm giữ F-NFT khác có thời gian để đưa ra quyết định. Nếu giao dịch mua diễn ra trong khoảng thời gian này, các phân mảnh sẽ tự động được trả lại cho smart contract và người mua sẽ có toàn quyền sở hữu NFT.

Ưu điểm của Fractional NFTs

fractional-nfts-va-nfts-khac-nhau-nhu-the-nao-bengbenggaming-bbg

Fractional NFTs sẽ thay đổi thị trường theo hướng tích cực như thế nào?

Dân chủ hóa

Khi một người mới muốn tham gia thị trường NFT và muốn đầu tư vào các bộ sưu tập NFT nổi tiếng. Tuy nhiên thường thì chúng lại có giá trị rất cao và hầu hết họ sẽ không có đủ khả năng để mua những NFT đó, thì F-NFT là một lựa chọn tuyệt vời.

Việc chia nhỏ một NFT đắt tiền sẽ giảm chi phí và giúp nhiều người có thể tiếp cận nó.

Tính thanh khoản

Với sự phổ biến ngày càng tăng của NFTs. Những món đồ sưu tầm phổ biến có xu hướng tăng giá rất nhiều. Điều này làm cho một số NFT chỉ có thể được tiếp cận bởi những nhà đầu tư giàu có. Với F-NFTs. Bạn có thể chia sẻ quyền sở hữu chúng và làm cho chúng có giá cả phải chăng hơn.

Sự định giá

Sẽ rất khó để định giá chính xác cho một NFT đắt đỏ với lịch sử giao dịch rất hạn chế hoặc thậm chí là chưa từng được giao dịch.

Việc chia nhỏ NFT làm cho nó có giá cả phải chăng hơn và cho phép nhiều người giao dịch nó hơn, giúp người mua dễ dàng biết được giá trị thực sự của NFT đó.

Gia tăng sự hiện diện của những creators

Với phân khúc thị trường này, những người sáng tạo kỹ thuật số có thể được biết đến nhiều hơn vì họ có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn trong một thị trường dễ thanh khoản hơn.

Tổng kết

Khái niệm về Fractional NFTs vẫn còn sơ khai, nhưng có vẻ như nó sẽ trở thành trend lớn tiếp theo trong ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển.

 

Bài viết liên quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments