Beng Beng Gaming

Sau Khi Được Binance Đầu Tư 200 Triệu USD, Tạp Chí Forbes Tiếp Tục Hợp Tác Với FTX Để Phát Hành NFT Trên Ethereum

Sau Khi Được Binance Đầu Tư 200 Triệu USD, Tạp Chí Forbes Tiếp Tục Hợp Tác Với FTX Để Phát Hành NFT Trên Ethereum

Ngày 11/4 vừa qua, tạp chí Forbes đã công bố bản xem trước bộ sưu tập NFT có tên gọi “Virtual NFT Billionaires” (NFT Tỷ phú). Đây là dự án NFT đầu tiên trong ngành truyền thông được khởi xướng.

Thông Báo Phát Hành Bộ Sưu Tầm NFT Của Tạp Chí Forbes

Tối ngày 11/04, Tạp chí Forbes đã trở thành cái tên chính thống mới nhất bước chân vào lĩnh vực NFT thông qua việc phát hành một bộ sưu tập NFT.
Bộ sưu tập NFT của Forbes sẽ có tên “Virtual NFT Billionaires”, gồm 100 NFT đại diện cho 100 tỷ phú ảo được Forbes tạo ra. Đặc biệt, những NFT này sẽ được Forbes xây dựng các trang thông tin riêng tương tự như các tỷ phú ngoài đời thật, đồng thời sở hữu danh mục đầu tư gồm các loại cổ phiếu có thật được niêm yết trên Sàn Chứng khoán New York (NYSE). Biến động giá trị cổ phiếu sẽ ảnh hưởng đến tổng tài sản của các tỷ phú NFT, làm thay đổi thứ hạng của chúng trên Bảng xếp hạng Tỷ phú NFT của Forbes.

binance-dau-tu-200-trieu-usd-forbes-ftx-phat-hanh-nft-tren-ethereum

Virtual NFT Billionaires – Bộ sưu tầm 100 NFT các tỷ phú của Forbes 

Link bài Twitter: twitter.com/Forbes/status
Theo đăng tải từ trang thông tin của Forbes, sản phẩm này là kết quả của sự hợp tác giữa Forces và FTX – một trong các sàn giao dịch điện tử hàng đầu thế giới, theo chuẩn ERC – 721 trên Ethereum. Lịch chốt chính thức ra mắt công chúng của bộ sưu tập “Virtual NFT Billionaires” sẽ vào ngày 13/4 tới đây.
Trước đó, quyền truy cập sớm vào bộ sưu tập này đã được mở cho những người đăng ký Forbes hôm 11/4. Ngoài đợt drop 100 NFT đầu tiên, hình thức mua bán các “NFT Tỷ phú” yêu cầu người tham gia sử dụng tài khoản FTX.US, hoàn tất KYC và nạp vào ít nhất 0.25 ETH. 
Động thái trên của Forbes trong lĩnh vực NFT là rất đáng chú ý, bởi đây là lần tiếp xúc mới nhất của tạp chí này với mảng crypto kể từ khi nhận được khoản đầu tư 200 triệu USD từ sàn Binance vào tháng 02/2022, biến Binance trở thành cổ đông lớn nhất công ty. 
Tuy nhiên, thay vì chọn làm NFT trên BNB Chain, Forbes lại hợp tác với đối thủ FTX. Chưa dừng lại ở đó, thay vì chọn làm NFT trên Solana – blockchain được FTX lăng xê rất nhiều – Forbes lại sử dụng chuẩn ERC-721 của Ethereum.
Forbes vào tuần trước đã công bố bảng xếp hạng các tỷ phú giàu nhất ngành tiền mã hóa, với sự xuất hiện không bất ngờ của những cái tên như CEO Binance Changpeng Zhao và CEO FTX Sam Bankman-Fried.

Chia Sẻ Của Lãnh Đạo FTX và Forbes Về Sự Hợp Tác

binance-dau-tu-200-trieu-usd-forbes-ftx-phat-hanh-nft-tren-ethereum

Chia sẻ của lãnh đạo FTX và Forbes về sự hợp tác

Tristan Yver – Trưởng bộ phận Chiến lược tại FTX.US, cho biết: 
“Với bộ sưu tập Tỷ phú ảo của Forbes, chúng ta có thể thấy một công ty truyền thông có uy tín và tên tuổi đang nỗ lực vào ngành công nghiệp blockchain như thế nào” – “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Forbes trong đợt bán NFT đầu tiên và sẽ tiếp tục khuyến khích sự đổi mới và gia nhập cộng đồng tài sản kỹ thuật số.”
Về phía Forbes, Giám đốc Công nghệ Vadim Supitskiy nêu suy nghĩ:
“Việc ra mắt bộ sưu tập này là một bước tiến quan trọng khi Forbes nhìn nhận Web3 và các tài sản kỹ thuật số, đồng thời tạo cơ hội cho những người theo dõi Forbes tham gia tốt hơn vào không gian này”. 
“Virtual NFT Billionaires” cũng là bộ sưu tập NFT mới nhất trong một loạt những đóng góp mà Forbes đã thực hiện cho nghệ thuật kỹ thuật số và không gian blockchain.
Ngoài ra, ngày 16 tháng 3 năm 2022, Forbes đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Web3 và Tài sản kỹ thuật số. Trong hội nghị, tập hợp các nhà lãnh đạo quan trọng trong ngành – bao gồm Sam Bankman Fried – Founder kiêm CEO của FTX, Kathleen Breitman – người đồng sáng lập Tezos đã cùng nhau thảo luận về tương lai của tài sản kỹ thuật số và Web3. 
Năm ngoái, vào tháng 4, Forbes là công ty đầu tiên trong ngành chuyển đổi một trong những trang bìa thành NFT. Tác phẩm kỹ thuật số mang tên “Merchants of the Metaverse” có Cameron và Tyler Winklevoss – cặp song sinh sáng lập sàn Gemini, đã được bán trong một cuộc đấu giá hạn chế với giá 333,333 đô la. Tất cả số tiền thu được sẽ chuyển đến Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) và Tổ chức Truyền thông Phụ nữ Quốc tế (IWMF).
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments