Beng Beng Gaming

Fender – 1 Trong Những Thương Hiệu Guitar Nổi Tiếng Đã Tham Gia Thị Trường NFT

Erick 19/05/2022 │ 09:00 Tin tức 24h
Fender – 1 Trong Những Thương Hiệu Guitar Nổi Tiếng Đã Tham Gia Thị Trường NFT

Fender, nhà sản xuất guitar nổi tiếng đã nộp 3 bằng sáng chế liên quan đến NFT cho Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ. Bằng sáng chế sẽ chỉ ra ý định tạo ra hoặc bảo vệ thương hiệu của mình khi tạo, bán hoặc mua NFT với tên thương hiệu Fender.

Fender nộp đơn đăng ký nhãn hiệu NFT

Theo GuitarWorld, Fender đã nộp một loạt các đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến hình dạng đầu guitar của mình trong số các NFT tiềm năng, bao gồm: Bộ sưu tập NFT, hàng hóa ảo, ảnh, tác phẩm nghệ thuật, video và bản ghi âm có âm nhạc và nhạc cụ.

Mike Kondoudis, luật sư của nhãn hiệu USPTO đã phát hiện ra đơn gửi đến Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ, được nộp vào ngày 28 tháng 4.

Nhà sản xuất đàn guitar Fender đã nộp 3 đơn đăng ký nhãn hiệu cho hình dạng của đầu đàn guitar điện chỉ ra kế hoạch cho NFTs, Crypto-collectables, Hàng hóa ảo và đa phương tiện.

fender-guitar-tham-gia-thi-truong-nft-bengbenggaming-bbg

Bài tweet trên Twitter của @KondoudisLaw

Động thái này đã dẫn đến suy đoán từ cộng đồng chơi guitar rằng Fender đang sẵn sàng cho một cơ hội thâm nhập thị trường NFT. 

Công bằng mà nói, thương hiệu này sẽ không phải là thương hiệu đầu tiên trong lĩnh vực guitar làm như vậy, mặc dù doanh số NFT trước đây chủ yếu do nghệ sĩ dẫn đầu. 

Fender không phải là thương hiệu guitar đầu tiên muốn tham gia vào thị trường NFT. Vào tháng 1, Billboard đã báo cáo rằng công ty Guitar mang tính biểu tượng và đối thủ của Fender là Gibson đang chuẩn bị gia nhập không gian NFT với 6 đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến NFT và hàng hóa kỹ thuật số.

Từ Adidas đến Gucci, các thương hiệu lớn đã nhanh chóng bắt đầu thử nghiệm NFT và Metaverse như hai kênh phân phối mới. Họ vẫn đang cố gắng tìm ra cách họ phù hợp với thế giới ảo.

Các nhạc sĩ sử dụng NFT để tưởng tượng lại sự tương tác với người hâm mộ

Nhiều nhạc sĩ và thương hiệu nổi tiếng sử dụng NFT và Metaverse để định hình lại cách họ kết nối với người hâm mộ. Ngoài ra, các dòng doanh thu và tiền bản quyền được cung cấp thông qua việc bán NFT rất hấp dẫn đối với các nhạc sĩ, những người chủ yếu dựa vào các buổi hòa nhạc trực tiếp như một mô hình doanh thu cốt lõi.

Các nền tảng và nhà sản xuất âm nhạc như Audius, DAOrecords và TokenTraxx đang làm việc với các nhạc sĩ để giới thiệu tiềm năng của công nghệ Web3 và mang đến cho người hâm mộ cơ hội sáng tạo trong cách họ làm việc với NFT.

Có thể hiểu, các thương hiệu guitar theo sát thị trường NFT khi các nghệ sĩ guitar nổi tiếng đang lấn sân qua thị trường này. Vào tháng 1 năm nay, Keith Richards đã bán một trong những cây đàn guitar được đánh giá cao của mình và một NFT tương ứng độc quyền được đúc từ blockchain Tezos với giá 57.600 đô la. Cuộc đấu giá bao gồm cây đàn guitar, phiên bản kỹ thuật số dưới dạng NFT và video Richards ký tặng cây đàn.

Các đơn đăng ký nhãn hiệu NFT đã bùng nổ kể từ đầu năm, với 3.306 đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến công nghệ được nộp từ tháng 1 đến tháng 4.

Bất chấp các ứng dụng, Fender đã không công bố kế hoạch NFT.

Fender là gì?

Fender là một thương hiệu guitar nổi tiếng trên toàn thế giới, các cây guitar của thương hiệu này đều được giới chuyên môn đánh giá cao và là mơ ước của giới mộ điệu các cây guitar chất lượng. Hãng Fender sản xuất các sản phẩm đa dạng với mức giá từ trung bình cho tới cao cấp, các cây đàn của hãng này thường có giá thấp nhất từ 5 triệu, cây đàn có giá cao nhất khoảng vài trăm triệu với đa dạng các loại guitar như guitar acoustic, guitar classic, guitar bass, guitar điện.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để có thể cập nhật được những thông tin mới nhất về thị trường Crypto.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments