Beng Beng Gaming

Fan Token Là Gì? Liệu Fan Token Có Trở Thành Xu Hướng Đầu Tư Trong Năm 2022

Fan Token Là Gì? Liệu Fan Token Có Trở Thành Xu Hướng Đầu Tư Trong Năm 2022

Fan Token là gì? Liệu các dự án Fan Token có trở thành xu hướng đầu tư trong thời gian tới? Trong lúc thị trường đang không mây tích cực đối với các nhà đầu tư thì vào ngày 18/5  vừa qua các dự án Fan Token đã có cú tăng trưởng mạnh mẽ tới 40% trong vòng 24h. Anh em hãy cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu về Fan Token qua bài viết dưới đây nhé!

Fan Token Là Gì?

Fan Token là tiền điện tử cho phép chủ sở hữu truy cập vào các đặc quyền người hâm mộ có liên quan như bỏ phiếu về quyết định câu lạc bộ và có được nhiều trải nhiệm đặc biệt khác. Quen thuộc với mọi người nhất chắc là thể thao hay đặc biệt là các đội bóng đá.

Không giống như NFT, Fan Token hoàn toàn “có thể thay thế” hoặc hoán đổi cho nhau. Hay nói cách khác, tương tự fiat hoặc tiền mặt, được phép đổi các token này để lấy hàng hóa của câu lạc bộ thể thao, trải nghiệm VIP và hơn thế nữa. Ngoài ra, chúng còn đóng vai trò quan trọng trong việc siết chặt mối liên hệ giữa cộng đồng câu lạc bộ với fandom (cộng đồng người hâm mộ) khác mang thương hiệu của team.

Fan Token là tiền điện tử nhưng không nhất thiết phải được hỗ trợ bởi các nguyên tắc giá trị cơ bản của Bitcoin hoặc Ethereum. Chúng nhận được giá trị từ mức độ mà fan hâm mộ đánh giá để tham gia vào câu lạc bộ và kiếm được những lợi ích độc đáo.

Cơ Chế Hoạt Động Của Các Dự Án Fan Token

Người hâm mộ có thể mua Fan Token và giao dịch chúng giống như các loại tiền điện tử khác. Khi giao dịch, giá của Fan Token thường do người bán thiết lập. Nó cũng có thể thay đổi theo chuyển động thị trường và mức độ phổ biến của token vào thời điểm đó. Khi người dùng có quyền truy cập vào số lượng Fan Token nhất định, họ được cấp quyền bỏ phiếu về nhiều vấn đề liên quan đến câu lạc bộ yêu thích tương ứng. Những vấn đề mà người hâm mộ có thể bỏ phiếu chủ yếu phụ thuộc vào câu lạc bộ, ví dụ:

  • Thiết kế hàng hóa của câu lạc bộ.
  • Thiết kế xe buýt du lịch.
  • Vấn đề đặt vé.
  • Chọn các vị trí.
  • Phân loại MVP (người có đóng góp nhiều nhất).

Những đặc quyền này mang lại cho người hâm mộ cảm giác tham gia nhiều hơn vào câu lạc bộ mà họ ủng hộ và tăng thêm mức độ tự hào, uy tín vì Fan Token có thể sẽ tăng giá trị khi câu lạc bộ phát triển theo thời gian. Fan Token tạo ra một cộng đồng chuyên biệt gồm những người hâm mộ tận tâm nhất. Chúng cung cấp phương thức mới để người hâm mộ tham gia vào hệ thống bình chọn và phần thưởng thú vị. Bạn càng sở hữu nhiều Fan Token, bạn càng có nhiều ảnh hưởng đối với câu lạc bộ và thể hiện lòng trung thành với team của mình.

Chiliz – Nền Tảng Phát Hành Hàng Đầu Cho Các Dự Án Fan Token

fan-token-la-gi-xu-huong-dau-tu-trong-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (2)

Tìm hiểu chi tiết về dự án Chiliz tại bengbengaming.com

Chiliz là nền tảng Blockchain đầu tiên ứng dụng vào Esport – một dự án về lĩnh vực giải trí thể thao. Trong đó, họ áp dụng công nghệ Blockchain (Smart Contract) để cung cấp quyền biểu quyết cho người hâm mộ, để họ có thể tham gia vào công việc quản lý các câu lạc bộ, trò chơi ,giải đấu, sự kiện… Ngoài ra, trong hệ sinh thái của ChiliZ, các đội tuyển, giải đấu, sự kiện của thế giới thể thao đều có thể kiếm được tiền từ nhu cầu của người hâm mộ cho các quyền biểu quyết.

Chiliz thường chịu trách nhiệm cho sự ra đời của một Fan Token mới. Sau khi fan truy cập vào nền tảng Socios, đối tác câu lạc bộ tổ chức Fan Token Offering (FTO), cũng là một đợt chào bán token với mức giá cố định. Câu lạc bộ sử dụng Socios như chiến lược thu hút fan để xây dựng cơ sở người hâm mộ toàn cầu. Socios kết nối các câu lạc bộ với người hâm mộ, đảm bảo các nguồn doanh thu bổ sung bảo mật, minh bạch và hoàn toàn kết nối với trải nghiệm fan thực sự.

Người dùng cần CHZ token để tham gia FTO. CHZ được giao dịch nhiều tại sàn Binance. Binance mới đây đã giới thiệu Binance Fan Token Platform. Sau khi một nhóm trở thành Binance Fan Token Partner nổi bật trên Binance Fan Token Platform, token đó sẽ được liệt kê trên Binance Launchpad. Tất cả người dùng Binance quan tâm đến việc tham gia cung cấp token đều có thể tham gia.

fan-token-la-gi-xu-huong-dau-tu-trong-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (1)

Binance của CZ dành sự quan tâm đặc biệt cho các dự án Fan Token

Tổng Kết

Giống như các loại tiền điện tử khác, Fan Token cũng có những rủi ro tồn đọng. Tuy nhiên rủi ro thường đi kèm với lợi nhuận. Anh em nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước mọi quyết định của mình. Và đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật được những tin tức hot trên trên thị trường Crypto nhé!

Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments