Beng Beng Gaming

Facebook Mạnh Mẽ Thúc Đẩy Metaverse, NFT Với Việc Gỡ Lệnh Cấm Đối Với Các Quảng Cáo Crypto

bengbenggaming 02/12/2021 │ 09:09 Tin tức 24h
Facebook Mạnh Mẽ Thúc Đẩy Metaverse, NFT Với Việc Gỡ Lệnh Cấm Đối Với Các Quảng Cáo Crypto

Facebook, ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, mới đây đã công bố rằng họ sẽ bãi bỏ lệnh cấm đối với các quảng cáo liên quan tới lĩnh vực crypto trên ứng dụng của họ.
“Chúng tôi đang làm điều này bởi vì kỷ nguyên crypto đã và đang phát triển ổn định trong những năm gần đây và đã cũng đã có ​​nhiều quy định rõ ràng hơn từ phía chính phủ đặt ra cho lĩnh vực này,” công ty tuyên bố.
Trong khi các nhà quảng cáo crypto — bao gồm sàn giao dịch, ứng dụng cho vay, ví và phần mềm khai thác — trước đây cần cung cấp cho công ty truyền thông xã hội một loạt thông tin cộng với ít nhất một trong ba giấy phép theo quy định, thì giờ đây họ chỉ cần xuất trình bất kỳ một trong 27 loại giấy phép hợp pháp là đủ.
Facebook, hiện đã đổi tên thành Meta với tham vọng thống trị metaverse của mình, ban hành lệnh cấm quảng cáo của lĩnh vực crypto vào ngày 30/1/2018, nói rằng lệnh cấm là để bảo vệ các khách hàng như mom-and-pop – những người hàng ngày sử dụng mạng xã hội để tám chuyện và cập nhật tin tức thế giới — khỏi việc bị lợi dụng do thiếu kiến thức.
“Chúng tôi muốn mọi người tiếp tục khám phá và tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mới thông qua các quảng cáo trên Facebook mà không sợ bị lừa đảo”, họ tuyên bố vào thời điểm đó. “Điều đó nói rằng, có nhiều công ty đang quảng cáo BO, ICO và crypto hiện đang có những hoạt động không hợp pháp.” Họ bổ sung thêm chính sách “intentionally broad” nhằm cải tiến các công cụ phát hiện quảng cáo lừa đảo.
Tuy nhiên sau khi lệnh cấm được ban hành trên nền tảng Facebook và các tài sản khác của Meta như Instagram, vẫn có những cách lách khỏi luật lệ này. Ví dụ như ngôi sao truyền hình Kim Kardashian đã đăng một quảng cáo trả phí trên IG của Ethereum Max, về một token và đã lan tỏa nó tới những người nổi tiếng khác trong hè này.
Mặc dù lệnh cấm này của Facebook đã từng nhận nhiều chỉ trích từ ngành công nghiệp crypto, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, việc gỡ bỏ lệnh cấm này là một cơ hội bất ngờ đối với các công ty công nghệ. Ngoài việc trở nên “trưởng thành” hơn trong những năm gần đây, crypto cũng đã trở thành một xu hướng lớn, với Coinbase, Robinhood và các ứng dụng khác giúp việc sở hữu những tài sản này trở nên dễ dàng hơn cũng như hỗ trợ cho việc tăng giá của chúng. Có tiền là sẽ kiếm được tiền, vì vậy việc gắn mác sản phẩm không còn là điều xấu nữa.
 Nhưng trớ trêu thay, việc gỡ lệnh cấm này diễn ra ngay sau khi giám đốc điều hành Facebook David Marcus tuyên bố rút khỏi Novi, phần mềm crypto wallet mà Facebook đang xây dựng từ năm 2018. Marcus là người đã nỗ lực thúc đẩy Facebook trong việc phát hành đồng Diem, tiền mã hóa của thương hiệu này, tuy nhiên điều này vẫn chưa xảy ra.
Và khi điều đó diễn ra, thì khả năng cao người nhà của bạn sẽ biết được thông tin của nó trên Facebook.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments