Beng Beng Gaming

Facebook Cho Phép Nhà Sáng Tạo Nội Dung Có Thể Hiển Thị NFT Của Họ Trong Năm 2022

Alex 01/07/2022 │ 11:18 Tin tức 24h
Facebook Cho Phép Nhà Sáng Tạo Nội Dung Có Thể Hiển Thị NFT Của Họ Trong Năm 2022

Vào ngày 29 tháng 6, Navdeep Singh – giám đốc chương trình kỹ thuật của Meta, đã giới thiệu trên các kênh social media của mình một cái nhìn thoáng qua về tính năng NFT PFP mới của Facebook, tính năng này ban đầu sẽ có sẵn cho một nhóm người sáng tạo nội dung được chọn. 

NFT được thêm vào FaceBook

facebook-cho-phep-nguoi-dung-hien-thi-nft-bengbenggaming-bbg (1)

Bài đăng trên Twitter của @navdeep_ua

Như được hiển thị trong bài đăng của Singh, người dùng sẽ có thể hiển thị mã thông báo PFP của họ như thể họ đang ở trong một thư viện ảnh. 

PFP là một từ viết tắt được sử dụng rộng rãi trong văn hóa non-fungible token, nó có nghĩa là “hình ảnh để làm bằng chứng” hoặc “hình ảnh hồ sơ”.

Facebook lấn sâu vào web3

Người phát ngôn của Meta nói với hãng tin Techcrunch rằng dịch vụ hỗ trợ NFT sẽ mất thời gian để đạt được sự tích hợp đầy đủ. Ngoài ra, ban đầu dịch vụ sẽ ra mắt dưới dạng tính năng chỉ dành cho một nhóm nhỏ người sáng tạo nội dung ở Hoa Kỳ.

Ngoài ra, người phát ngôn cho biết Meta hiện đang làm việc để triển khai non-fungible token trên các phương tiện truyền thông xã hội khác. Điều này sẽ làm cho Whatsapp, Facebook và Instagram trở nên thân thiện với NFT – hoặc ít nhất là với các tính năng tương tự như các tính năng đã được Twitter cung cấp.

facebook-cho-phep-nguoi-dung-hien-thi-nft-bengbenggaming-bbg (2)

Giới thiệu về ảnh hồ sơ NFT

Cách đây chưa đầy hai tuần, Giám đốc điều hành của META, Mark Zuckerberg, đã thông báo rằng công ty đang thực hiện nhiều bài kiểm tra khả năng tương thích non-fungible token trên Instagram để những người sáng tạo nội dung có thể chia sẻ bộ sưu tập của họ với những người theo dõi họ.

Vào thời điểm đó, ông lưu ý rằng Meta đang tập trung vào việc phát triển hỗ trợ cho các non-fungible token chạy trên Ethereum Polygon. Tuy nhiên, anh ấy đã báo hiệu về kế hoạch hỗ trợ các blockchain khác, bao gồm Flow Solana, khi việc tích hợp với Facebook được thực hiện.

Meta và Zuckerberg đặt cược vào tương lai của NFT bất chấp Bear Market

Như Cryptopotato đã báo cáo gần đây, Meta đã gia nhập thế giới non-fungible token vào đầu tháng 5, khi lần đầu tiên Meta giới thiệu khả năng tương thích cho các NFT trong nền tảng của Instagram.

Vào thời điểm đó, công ty nhắm đến việc kết nối khung cảnh nghệ thuật kỹ thuật số với thế giới thực thông qua công nghệ thực tế tăng cường Spark AR. Điều này sẽ cho phép trình chiếu tác phẩm nghệ thuật trong không gian vật lý. Ngoài ra, người tạo nội dung sẽ không bị tính bất kỳ khoản phí nào khi tải NFT của họ lên nền tảng của Meta.

Trong một vài trường hợp, Zuckerberg đã nói rõ rằng mặc dù là một công ty tập trung, nhưng Meta muốn đẩy nhanh toàn bộ quá trình áp dụng Web3. Zuckerberg tin rằng non-fungible token là cách tốt nhất để bắt đầu con đường đạt được mục tiêu của mình, đặc biệt là xem xét mức độ phổ biến của công nghệ đối với người dùng phổ thông.

Vì vậy, mặc dù tiền điện tử và non-fungible token hiện đang ở trong giai đoạn giảm mạnh, nhưng Meta vẫn tin tưởng và đầu tư vào tương lai của mạng xã hội và metaverse. Và trong thế giới kỹ thuật số tương lai đó, các non-fungible token sẽ đóng một vai trò rất quan trọng.

Tổng kết

Trong quý 1 năm 2022 Meta đã chịu khoản lỗ lên đến 3 tỷ USD. Tuy vậy với niềm tin vào tương lai của Metaverse và NFT. Công ty đã tuyên bố sẵn sàng chịu lỗ trong vòng 5 năm để đạt được tham vọng của mình.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức bổ ích nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments