Beng Beng Gaming

Ethereum Áp Đảo Thị Trường NFT Với Doanh Thu Đạt 8,5 Tỷ USD Trong Quý 1/2022

bengbenggaming 11/05/2022 │ 07:00 Tin tức 24h
Ethereum Áp Đảo Thị Trường NFT Với Doanh Thu Đạt 8,5 Tỷ USD Trong Quý 1/2022

Doanh số NFT trên các thị trường thứ cấp lại tiếp tục lập ATH mới trong Quý 1/2022. Và Ethereum vẫn là cái tên thống trị thị trường NFT.

Thị trường Non-Fungible Token (NFT) đã có những bước tiến dài được thực hiện vào năm ngoái đến năm 2022. Trong quý 1 của năm, thị trường NFT đạt mức cao kỷ lục mới là 10 tỷ đô la về khối lượng bán thứ cấp theo một báo cáo của Messari.

Ethereum hoàn toàn thống trị về khối lượng giao dịch NFT trong quý 1/2022

Trích dẫn dữ liệu từ công ty tổng hợp dữ liệu ngành NFT CryptoSlam, NFT Q1’22 Market Rundown của Messari đã nêu bật những người dẫn đầu thị trường trong thời kỳ này. Trong số 10 tỷ đô la doanh số NFT thị trường thứ cấp phá kỷ lục, 8,5 tỷ đô la doanh số bán hàng được chuyển qua chuỗi khối Ethereum.

Con số này thể hiện sự thống trị 84% đối với smart contract blockchain tiên phong, Ethereum. NFT tiếp theo cho phép blockchain theo khối lượng bán thị trường thứ cấp là Solana đã ghi nhận 700 triệu đô la trong doanh số NFT thị trường thứ cấp trong giai đoạn này.

Ronin, Avalanche, Flow và Polygon đã làm tròn sáu blockchain hàng đầu theo khối lượng bán hàng. Sáu blockchains này chịu trách nhiệm về 98% doanh số bán hàng trên thị trường thứ cấp của NFT trong quý mà Messari phát hiện.

ethereum-ap-dao-thi-truong-nft-bengbeng-gaming-bbg (2)

NFT thống trị thị trường NFT về khối lượng giao dịch 

Sự thống trị của Ethereum không có gì ngạc nhiên vì nó từ lâu đã dẫn đầu trên thực tế về cả doanh số NFT và tổng giá trị DeFi bị khóa. Bốn trong số năm bộ sưu tập NFT hàng đầu được xếp hạng theo khối lượng bán hàng mọi thời đại, cụ thể là bởi CryptoPunks, BAYC, MAYC và Art Blocks được đặt trên chuỗi khối Ethereum.

Báo cáo của Messari cũng ghi nhận sự thống trị của OpenSea với tư cách là thị trường NFT hàng đầu trong Q1. Trong khi đó, thị trường mới tương đối ImmutableX đã báo cáo khối lượng NFT là 70 triệu đô la trong 60 ngày qua. Các loại NFT phổ biến nhất vẫn là NFT tĩnh, báo cáo nhận xét.

Metaverse & NFT đang được áp dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực

ethereum-ap-dao-thi-truong-nft-bengbeng-gaming-bbg (1)

Metaverse Và NFT đang dần hòa nhập trong mọi lĩnh vực truyền thống 

Ngoài ý nghĩa về mặt thống kê, báo cáo trên của Messari còn là bằng chứng xác thực nhất cho việc các bộ sưu tập mã hóa đang đạt đến một tầm cao mới trong sự chấp nhận của cộng đồng.  

Gần đây, Lực lượng Không quân Hoa Kỳ đã nộp một bằng sáng chế metaverse để đăng ký nhãn hiệu cho dự án thực tế ảo tương lai của họ “Spaceverse”. Hồ sơ giải thích rằng một ngày nào đó thế giới kỹ thuật số an toàn sẽ được sử dụng cho đào tạo và các hoạt động khác của lực lượng không quân.

Theo báo cáo của Fortune , ngay cả các công ty ở Trung Quốc có lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử cũng đã nộp các bằng sáng chế metaverse sẽ sử dụng NFT. Fortune cho biết vào năm 2021, hơn 1000 công ty công nghệ Trung Quốc đã nộp 10.000 đơn đăng ký các nhãn hiệu liên quan đến metaverse.

Tổng Kết

Trong khi thị trường tiền mã hóa đang chìm trong sắc đỏ thì thị trường NFT lại liên tục cho thấy những tín hiệu khả quan. Qua đó cho thấy dòng tiền lớn đang tập chung đổ về thị trường NFT trong thời gian gần đây. 

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho anh em những tin tức hữu ích về thị trường Crypto nói chung và thị trường NFT nói riêng. Anh em hãy follow Beng Beng Gaming để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường nhé

 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments