Beng Beng Gaming

Cộng Đồng GameFi 2022 Đang Đón Nhận Một Làn Sóng Mới Mang Tên Esport Game

BengBengGaming 27/07/2022 │ 10:16 Tin tức 24h
Cộng Đồng GameFi 2022 Đang Đón Nhận Một Làn Sóng Mới Mang Tên Esport Game

Esports (thể thao điện tử) đang bùng nổ mạnh trong thời gian gần đây. Phân khúc game blockchain cũng đang phát triển nhanh chóng và đổi mới. Một số các dự án tích hợp GameFi vào lĩnh vực Esports đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi. Sự kết hợp giữa Esports và GameFi ngày càng được nhiều nhà phát hành game áp dụng. Hãy cùng BBG tìm hiểu qua sự kiện này nhé.

GameFi và Esport: Làn gió mới của cộng đồng

Đã có rất nhiều các tên tuổi lớn trong cộng đồng crypto đã dần dần tiến sang thị trường esport. Một số các ví dụ điển hình như:

  • Crypto.com đang hợp tác với đội tuyển Fnatic và ký hợp đồng khổng lồ với chuỗi giải đấu esports Twitch rivals
  • Bybit mở rộng thị trường của mình sang esport thông qua sự ký thỏa thuận hợp tác với Alliance và Astralis. Đặc biệt hơn sàn giao dịch này còn tiến hành mối quan hệ hợp tác với NAVI – một tổ chức lớn trong lĩnh vực trò chơi điện tử với nhiều game thủ chuyên nghiệp ở nhiều các tựa game khác nhau như DOTA2, Counter-Strike, FIFA…
esport-game-lan-song-moi-cho-cho-gamefi-2022-bengbenggaming-bbg (1)

Bybit đầu tư vào đội tuyển Esport NAVI

  • Sàn giao dịch FTX đã chi hơn 210 triệu USD để mua quyền đặt tên của TSM (Team SoloMid)

Esport và sự thành công của ngành công nghiệp này

Các yếu tố dẫn đến sự thành công của ngành công nghiệp thể thao điện tử có thể đề cập đến 6 yếu tố là:

  • Giá trị giải trí: Thể thao điện tử mang lại tính giải trí vô cùng cao cho người chơi. Người chơi có thể chọn lựa chế độ chơi solo để thi đấu với những người chơi khác hoặc cũng có thể tham gia đặt cược vào các đội tuyển, thí sinh tham gia để mang lại các phần thưởng giá trị. Và hầu hết các trận đấu Esports đều được phát sóng với chất lượng đồ họa cao thú hút được khán giả.
  • Chất lượng trò chơi: Chất lượng trò chơi được các nhà sản xuất game đặc biệt chú ý phát triển để thu hút được người chơi vì có rất nhiều các tựa game esport hướng đến cộng đồng.
  • Khả năng tiếp cận: Người chơi dễ dàng bắt đầu một tựa game Esport hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt hơn khả năng tiếp cận của tựa game này dựa trên kỹ năng của người chơi mang lại giá trị bình đẳng trong các tựa game.
  • Giá trị xã hội: Giao tiếp và phối hợp là những kỹ năng được đánh giá cao và rất cần thiết trong thế giới trò chơi cạnh tranh. Có thể nói thể thao điện tử chính là môn thể thao góp phần gắn kết xã hội.
  • Cộng đồng trung thành: Các cộng đồng người hâm mộ được hình thành xung quanh Esport đã góp phần kết nối những người hâm mộ cùng sở thích lại với nhau cùng tạo ra những bước tiến lớn.
  • Cơ hội nghề nghiệp: Không giống với các môn thể thao truyền thống, mọi người không cần phải có thể chất vượt trội để trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Còn đường sự nghiệp đã mở rộng và hợp pháp đối với mọi người. Tuy nhiên tỷ lệ người tham gia để trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ còn cần nhiều yếu tố khác để thành công.
esport-game-lan-song-moi-cho-cho-gamefi-2022-bengbenggaming-bbg (2)

Esports luôn là chủ đề cực hot thu hút người chơi và cả khác giả

Sự xuất hiện của Esports 

Thể thao điện tử là một trong những chủ đề hot trong những năm trở lại đây. Esports là viết tắt của “electronic sport” (thể thao điện tử), đây là hình thức thi đấu của các game thủ chuyên nghiệp, người chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng vô cùng lớn từ ban tổ chức.

Tuy thể thao điện tử đã có từ lâu tuy nhiên lượng người hâm mộ của nó chỉ mới tăng vọt trong thời gian gần đây, khiến cho thể thao điện tử trở nên thu hút được nhiều nhà tài trợ khiến nó không ngừng phát triển và tạo ra sự thay đổi trong lĩnh vực game, truyền cảm hứng cho những sáng kiến kinh doanh mới.

Những nhà đầu tư đã thấy được tiềm năng phát triển của yếu tố cạnh tranh trong thể thao điện tử và đã có những hành động thúc đẩy ngành công nghiệp này phát triển vượt bậc.

Sự kiện truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư có thể  là trò chơi cạnh tranh chính thức đầu tiên được tổ chức dưới dạng thi đấu giao hữu giữa các người chơi là Space Invaders Championship được tổ chức vào năm 1980.

Nintendo đã thống trị thời kỳ đầu của ngành công nghiệp thể thao điện tử trong những năm 1980 với 2 tựa game nổi tiếng là Super Mario World và Street Fighter 2, đây là 2 tựa game đã rất nổi tiếng trong những giải đấu trên toàn thế giới.

GameFi thể loại Esports

Hầu hết các game thủ thường không có đủ điều kiện để cạnh trong có xuất đấu chính trong một đội tuyển Esports chuyên nghiệp, tuy nhiên chúng không ngăn cản thọ tham gia vào các giải đấu cạnh tranh.

Game Blockchain đã cung cấp giải pháp cho vấn đề này thông nhiều các dự án cộng đồng và cho phép mọi người đều có thể tự tổ chức giải đấu của riêng mình, từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp.

esport-game-lan-song-moi-cho-cho-gamefi-2022-bengbenggaming-bbg (1)

Game Blockchain cung cấp giải pháp cho cộng đồng Esports

Các nền tảng cộng đồng này sử dụng Smart Contract để ghi lại các kết quả trận đấu, phân phối phần thưởng một cách chính xác và minh bạch và tạo điều kiện cho mọi người đều có thể tham gia.

Phần doanh thu của Esports kết hợp với blockchain game dựa trên các token game và  các NFT để tạo ra giá trị cho những người tham gia. Các nhà tài trợ cũng có thể huy động vốn dựa trên các sự kiện Esports thông qua NFT, bán token hoặc thu phí giao dịch.

Tổng kết

GameFi esports mang đến cho mọi người cơ hội mua token của dự án yêu thích, mở ra quyền sở hữu cho người hâm mộ trong khi trực tiếp gọi vốn mà không cần các nhà tài trợ truyền thống của công ty.

Hãy theo dõi Beng Beng Gaming để cập nhật thêm nhiều các tin tức mới nhất về thị trường GameFi trong thời gian tới.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments