Beng Beng Gaming

Epic Games – Nhà Phát Triển Tựa Game Fortnite Huy Động Thành Công 2 Tỷ Đô La Để Thực Hiện Tham Vọng “Xây Dựng Metaverse”

bengbenggaming 13/04/2022 │ 10:49 Tin tức 24h
Epic Games – Nhà Phát Triển Tựa Game Fortnite Huy Động Thành Công 2 Tỷ Đô La Để Thực Hiện Tham Vọng “Xây Dựng Metaverse”

Nhà phát triển tựa game Fortnite – Epic Games đã huy động được 2 tỷ đô la từ Sony và công ty mẹ của LEGO KIRKBI với mức định giá 31,5 tỷ đô la để thực hiện tham vọng “xây dựng metaverse”.

Epic Games huy động thành công 2 tỷ đô la nhằm thực hiện tham vọng xây dựng Metaverse

Epic Games, công ty đứng sau trò chơi đình đám Fortnite Unreal Engine được sử dụng rộng rãi đã thông báo rằng họ đã huy động được 2 tỷ đô la tài trợ với tham vọng “xây dựng metaverse”.
Vòng tài trợ được chia đều giữa nhà đầu tư trước đó là Sony KIRKBI – công ty đứng sau The LEGO Group. Mỗi công ty đã đầu tư 1 tỷ đô la nâng mức định giá của công ty thành 31,5 tỷ đô la. Người sáng lập và CEO của Epic Games, Tim Sweeney vẫn nắm quyền kiểm soát công ty tư nhân.
“Khoản đầu tư này sẽ thúc đẩy công việc của chúng tôi nhằm xây dựng metaverse và tạo ra không gian nơi người chơi có thể vui chơi với bạn bè, các thương hiệu có thể xây dựng trải nghiệm sáng tạo và phong phú, đồng thời người sáng tạo có thể xây dựng cộng đồng và phát triển”, Sweeney cho biết trong một thông cáo.
Epic Games gây quỹ lần cuối cách đây một năm, thông báo huy động được 1 tỷ đô la vào tháng 4 năm 2021 với mức định giá 28,7 tỷ đô la. Vòng đó cũng bao gồm 200 triệu đô la từ Sony. Tuần trước, Tập đoàn LEGO đã công bố hợp tác với Epic Games để xây dựng một thế giới metaverse theo chủ đề LEGO thân thiện với trẻ em.
Epic Games đã từng bước xây dựng và có được nhiều công nghệ cần thiết để đưa tầm nhìn về metaverse của mình vào cuộc sống. Unreal Engine của công ty được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, cũng như cho phim, truyền hình, kiến ​​trúc và hơn thế nữa, ngoài ra nó còn sở hữu các studio tập trung vào hình đại diện giống người như thật, quét vật phẩm và môi trường 3D, giao tiếp trực tuyến, v.v.

Liệu Epic Games có xây dựng Metaverse trên blockchain?

epic-games-huy-dong-thanh-cong-2-ty-do-xay-dung-metaverse-bengbenggaming-bbg
Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Epic Games có kế hoạch khai thác mạng blockchain, NFT hay tiền điện tử cho các kế hoạch metaverse của mình hay không. Công ty đã thảo luận về triết lý của mình đối với metaverse mới chớm nở trong quá khứ và đã có vẻ phù hợp với  NFT, nhưng chưa cho biết cụ thể liệu các kế hoạch metaverse của họ có dựa trên blockchain hay không.
Vào tháng 11, Sweeney cho biết tại một hội nghị ở Seoul rằng metaverse “có tiềm năng trở thành một phần trị giá hàng nghìn tỷ đô la của nền kinh tế thế giới”. Ông cũng nói rằng nó không nên thuộc sở hữu của một công ty duy nhất, các cuộc chiến pháp lý của Epic chống lại Apple Google vì hệ sinh thái ứng dụng di động khép kín của họ.
Sweeney Seoul cho biết: “metaverse là một thuật ngữ giống như internet. Không công ty nào có thể sở hữu nó.”
Loại đặc tính cởi mở đó phù hợp với đặc tính của những người xây dựng tiền điện tử, chẳng hạn như Yat Siu, đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của quỹ đầu tư metaverse hàng đầu Animoca Brands. Vào mùa thu năm ngoái Siu nói cho biết anh ấy coi Facebook Tencent “mối đe dọa” đối với metaverse mở, có thể tương tác và Animoca “hơi vội vàng” để đưa metaverse vào cuộc sống trước khi những gã khổng lồ công nghệ tiếp quản.
Điều đó nói lên rằng, trò chơi Free-To-Play Fortnite mà một số người xem như là một proto-metaverse – hiện có hệ sinh thái khép kín của riêng nó. Các vật phẩm trong trò chơi như “da” của nhân vật và vũ khí không thể được bán lại hoặc sử dụng trong các trò chơi khác, đó là những lợi ích tiềm năng của trải nghiệm được cung cấp bởi NFT. Bạn có thể sử dụng các vật phẩm của mình để chơi trò chơi trên nhiều nền tảng, nhưng chỉ trong Fortnite.
Tuy nhiên, Epic Games cởi mở hơn với các trò chơi dựa trên NFT so với đối thủ chính trên thị trường trò chơi PC – Steam. Vào tháng 10, sau khi Steam cấm bán các trò chơi có NFT hoặc tích hợp tiền điện tử, Epic Games Store đã thông báo rằng họ sẽ hoan nghênh các trò chơi như vậy tuân theo các quy định của hãng.
“Epic Games Store sẽ hoan nghênh các trò chơi sử dụng công nghệ blockchain miễn là chúng tuân theo các quy định liên quan, tiết lộ các điều khoản của mình và được phân loại theo độ tuổi bởi một nhóm thích hợp,” Sweeney đã tweet. “Mặc dù Epic không sử dụng tiền điện tử trong các trò chơi của chúng tôi, nhưng chúng tôi hoan nghênh sự đổi mới trong các lĩnh vực công nghệ và tài chính.”
Sweeney đã đánh giá rất cao về các mạng blockchain vào năm 2017, Epic cho biết rằng họ có những “ý tưởng cực kỳ mới mẻ” đang hình thành trong không gian và anh ấy quan tâm đến tiềm năng của Ethereum như một nền tảng smart contract
Khi Epic Games công bố vòng tài trợ cuối cùng vào tháng 4 năm 2021, Decrypt đã hỏi về kế hoạch khai thác blockchain cho metaverse. Một đại diện nói với Decrypt rằng công ty không có bình luận gì thêm về chủ đề này vào một cuộc phỏng vấn mà Sweeney đã thực hiện với VentureBeat vào tháng 1 năm 2021.
Trong cuộc phỏng vấn, Sweeney đã thảo luận về sự cần thiết của các hệ sinh thái metaverse được xây dựng theo các tiêu chuẩn mở. Ông mô tả công nghệ blockchain là “một cách phân tán, trung lập không thể chối cãi để thể hiện quyền sở hữu cá nhân”. Tuy nhiên, ông cho rằng các mạng blockchain hiện tại không có đủ thông lượng để xử lý trải nghiệm chơi game metaverse quy mô lớn.

Giới thiệu về Epic Games

Epic Games là một nhà phát triển, phát hành trò chơi điện tử và phần mềm của Mỹ có trụ sở tại Cary, Bắc Carolina. Công ty được thành lập bởi Tim Sweeney với tên gọi ban đầu là Potomac Computer Systems vào năm 1991, ban đầu trụ sở được đặt tại nhà của cha mẹ Tim ở Potomac, Maryland. Sau khi công ty phát hành trò chơi điện tử thương mại đầu tiên: ZZT (1991), công ty đổi tên thành Epic MegaGames. Năm 1999, Epic chuyển trụ sở chính của họ đến Cary, Bắc Carolina và tên của công ty được đơn giản hóa thành Epic Games.
Epic Games nổi tiếng là nhà phát triển của Unreal Engine, một công cụ lập trình trò chơi điện tử và đồ họa kỹ xảo, cùng nhiều tựa game đình đám như như Fortnite, Gears of War Infinity Blade. Năm 2014, nền tảng Unreal Engine của Epic được Kỷ lục Guinness Thế giới đặt tên là “công cụ trò chơi điện tử thành công nhất”.
Epic Games sở hữu các công ty con phát triển trò chơi điện tử khác như: Chair Entertainment, Psyonix, công ty phát triển phần mềm đám mây Cloudgine, đồng thời điều hành các Epic studio con cùng tên ở Seattle, Anh, Berlin, Yokohama và Seoul. Trong khi nhà sáng lập Tim Sweeney vẫn là cổ đông chính, Tập đoàn Tencent đã mua lại 48,4% cổ phần của Epic để trở thành đồng sở hữu Epic Game vào năm 2012. Tencent thỏa thuận rằng sẽ đưa Epic hướng tới phát triển việc phát hành các trò chơi của Epic như một mô hình dịch vụ.
Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments