Beng Beng Gaming

Epic Games Lấn Sâu Vào Thị Trường Metaverse – Hỗ Trợ Hadean Trong Việc Gọi Vốn 30M USD

BengBengGaming 24/09/2022 │ 04:05 Tin tức 24h
Epic Games Lấn Sâu Vào Thị Trường Metaverse – Hỗ Trợ Hadean Trong Việc Gọi Vốn 30M USD

Theo báo cáo từ TechEu, một công ty khởi nghiệp Metaverse có tên Hadean đã hợp tác với hãng game khổng lồ Epic Games. Công ty có trụ sở tại London gần đây đã hoàn thành vòng tài trợ Series A và đã sẵn sàng mở rộng hoạt động của mình.

Hadean đã có thể huy động thành công 30 triệu đô la trong vòng gọi vốn của mình nhờ Molten Ventures dẫn đầu, cùng với đó là sự hỗ trợ của ca quỹ tên tuổi khác như Epic Games, 2050 Capital, Alumni Ventures, Aster Capital, Entrepreneur First và những quỹ khác. 

Epic Games và Hadean sẽ đưa Metaverse lên cấp độ tiếp theo

epic-games-ho-tro-hadean-goi-von-30m-usd-bengbenggaming-bbg (1)

Hình ảnh minh họa Metaverse

Ngoài ra, công ty sẽ làm việc với Hadean để hỗ trợ họ trong quá trình phát triển các tính năng metaverse của họ, đặc biệt là các tính năng có thể mở rộng và tương tác. Công ty khởi nghiệp được thành lập cách đây hơn 7 năm với mục tiêu cách mạng hóa máy tính phân tán và metaverse.

Số tiền thu được thông qua Series A của công ty sẽ được sử dụng để tạo và cung cấp cho các nhà phát triển và người sáng tạo các công cụ để tùy chỉnh và thiết kế các dự án và trải nghiệm độc đáo. Craig Beddis, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Hadean chia sẻ về mục tiêu và mục đích sử dụng số tiền từ Series A gần đây của họ:

“Chúng tôi muốn kết nối thế giới thực và ảo – số tiền này sẽ gia tăng nguồn lực của chúng tôi đồng thời giúp cải thiện cơ sở vật chất của chúng tôi trong thế giới thực.”

Theo Beddis, thế giới ảo bị hạn chế với khả năng mở rộng và bảo mật thấp. Epic Games, Microsoft và Meta (trước đây là Facebook) đang đầu tư hàng tỷ USD vào Metaverse.

Các ông lớn công nghệ dường như tin rằng mọi người sẽ tiến hành hầu hết các hoạt động hàng ngày của họ trong thế giới ảo. Người đồng sáng lập Hadean đồng ý với ý kiến ​​này, đồng thời cũng chia sẻ rằng các công ty nên cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ để tạo các dự án của riêng họ:

Sự thành công thực sự và sự áp dụng hàng loạt của metaverse sẽ dựa vào sự dễ dàng mà người sáng tạo sẽ có thể xây dựng trải nghiệm của riêng họ trên quy mô lớn, tận dụng các công nghệ metaverse-as-a-service và mạnh mẽ.

Epic Games gọi vốn hàng tỷ USD trong Metaverse

epic-games-ho-tro-hadean-goi-von-30m-usd-bengbenggaming-bbg (2)

Epic Games

Epic Games đã được hỗ trợ rất nhiều bởi các tài sản kỹ thuật số, sự đổi mới và các xu hướng mới. Công ty đứng sau các thành công như Fortnite đã huy động được hơn 2 tỷ đô la để “nâng cao” tầm nhìn của mình về Metaverse.

Công ty trò chơi điện tử đã gây quỹ thông qua một vòng đặc biệt với sự tham gia của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sony và KIRKBI, công ty đã tạo ra Tập đoàn LEGO. Các công ty đã cùng nhau nỗ lực thúc đẩy lĩnh vực kỹ thuật số, tạo ra các hình thức giải trí xã hội mới và là cầu nối giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số.

Sự hợp tác gần đây giữa Hadean và Epic dường như là một bước tiến khác theo hướng đó. Vào thời điểm thông báo tài trợ 2 tỷ đô la, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Epic Games, Tim Sweeney cho biết:

Khoản đầu tư này sẽ thúc đẩy công việc của chúng tôi để xây dựng metaverse và tạo ra không gian nơi người chơi có thể vui chơi với bạn bè, các thương hiệu có thể xây dựng trải nghiệm sáng tạo và nhập vai và người sáng tạo có thể xây dựng cộng đồng và phát triển.

Tổng kết

Thế là một lần nữa, Epic Games đang cho thấy những hành động thiết thực của mình sau khi huy động 2 tỷ usd để xây dựng metaverse. Liệu sắp tới đây Epic Games sẽ có những động thái gì mới? Anh em hãy Follow Beng Beng Gaming và cùng hóng nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments