Beng Beng Gaming

Emirates Chấp Nhận Thanh Toán Vé Máy Bay Bằng BTC Và Tung Ra Các Bộ Sưu Tập NFT 2022 Của Mình

bengbenggaming 17/05/2022 │ 12:00 Tin tức 24h
Emirates Chấp Nhận Thanh Toán Vé Máy Bay Bằng BTC Và Tung Ra Các Bộ Sưu Tập NFT 2022 Của Mình

Emirates muốn đưa Bitcoin bay lên bầu trời và theo như lời chia sẻ của  giám đốc điều hành Adel Ahmed Al-Redha thì Emirates cũng đang áp dụng các công nghệ mới như Metaverse và NFT để mở rộng phạm vi hoạt động.

Emirates là gì?

Emirates là hãng hàng không lớn nhất ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) có trụ sở tại Garhoud, Dubai.

emirates-chap-nhan-thanh-toan-bang-btc-bengbeng-gaming-bbg (1)

Phong cách phục vụ luôn vui vẻ của nhân viên Emirates

Hãng hàng không này là một công ty con của Tập đoàn Emirates thuộc sở hữu của Tập đoàn Đầu tư Dubai thuộc chính phủ Dubai. Đây là hãng hàng không lớn nhất ở Trung Đông khai thác hơn 3.600 chuyến bay mỗi tuần từ Sân bay quốc tế Dubai đến hơn 150 thành phố ở 80 quốc gia trên sáu lục địa. 

Hoạt động vận chuyển hàng hóa được thực hiện bởi Emirates SkyCargo.

Emirates Tiếp Cận Thị Trường Blockchain, Metaverse và NFT

emirates-chap-nhan-thanh-toan-bang-btc-bengbeng-gaming-bbg (2)

Chiếc Airline NFT đầu tiên được ra mắt bởi Emirates

Gần đây Emirates, đã thông báo rằng họ có kế hoạch thực hiện thanh toán vé máy bay bằng Bitcoin (BTC) và tung ra các Non-fungible token (NFT) để được giao dịch thông qua các trang web của công ty.

Adel Ahmed Al-Redha, Giám đốc Điều hành của Emirates cho biết mục tiêu chính đằng sau động thái này là xây dựng các ứng dụng để theo dõi các nhu cầu khác nhau của khách hàng. 

Trong một cuộc họp báo được tổ chức tại Thị trường Du lịch Ả Rập, ông cũng đã tuyên bố rằng hãng hàng không có trụ sở tại Dubai sẽ giới thiệu nhân viên mới, những người sẽ tập trung vào các dự án liên quan đến blockchain như thanh toán bằng tiền điện tử, theo dõi blockchain, Metaverse và NFT.

Và hãng hàng không Emirates đang xem xét sử dụng Blockchain để lưu giữ hồ sơ máy bay. 

Ngoài ra, Adel Ahmed Al-Redha lưu ý rằng họ có thể sử dụng Metaverse để chuyển đổi các quy trình của mình như vận hành, đào tạo, bán hàng trên trang web và các trải nghiệm khác liên quan đến hàng không sang thế giới kỹ thuật số. 

Ngoài những điều này, Al-Redha cũng đề cập rằng ngành hàng không đang dần trở lại khi ngày càng có nhiều khách du lịch đến. Để mở rộng phạm vi tiếp cận, công ty đang áp dụng các công nghệ mới như dịch vụ thanh toán vé máy bay bằng Bitcoin và phát hành các bộ sưu tập NFT của Emirates.

Đồng quan điểm này, Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Emirates Airline and Group, cũng khẳng định rằng công ty đã áp dụng các công nghệ tiên tiến để tăng cường quy trình kinh doanh, cải thiện việc chăm sóc khách hàng cũng như nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm của nhân viên. 

Hãng hàng không cũng cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác trong ngành để thúc đẩy Web3 trong khi tuyển dụng nhân tài mới cho các sáng kiến ​​sắp tới của mình.

Các Sân bay quốc tế của Venezuela cũng đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Các sân bay và hãng hàng không trên toàn cầu đã và đang tìm cách tích hợp các công nghệ dựa trên blockchain và thanh toán bằng tiền điện tử. 

Vào tháng 2 năm 2021, Air France đã hợp tác với một số tổ chức để tạo ra một hệ thống dựa trên blockchain xác minh kết quả kiểm tra COVID-19.

emirates-chap-nhan-thanh-toan-bang-btc-bengbeng-gaming-bbg (1)

Air France cũng đã phát triển trên Blockchain

Vào tháng 3 năm 2021, hãng hàng không AirBaltic của Latvia đã thêm Dogecoin (DOGE) và Ether (ETH) vào các tùy chọn thanh toán của mình. Trước đó hãng hàng không này đã chấp nhận BTC từ năm 2014 và cho phép sử dụng các loại tiền tệ khác như USD Coin (USDC), Binance USD (BUSD) và Gemini Dollar (GUSD).

Trở lại vào tháng 10 năm 2021, Chủ tịch Salvador Nayib Bukele thông báo rằng hãng hàng không Volaris El Salvador sẽ chấp nhận thanh toán bằng BTC. Thông báo này theo sau sự thúc đẩy của El Salvador về việc áp dụng BTC khi tuyên bố BTC là tài sản hợp pháp.

Tổng kết

Trước đó Beng Beng Gaming cũng đã đăng tin về cuộc giao dịch thành công khi mua nhà bằng Bitcoin và bây giờ các bạn cũng đã có thể mua vé máy bay bằng Bitcoin.

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi liệu tiền điện tử có thể thay thế cho tiền mặt hay không ?

Anh em cùng follow Beng Beng Gaming để có thể nhận thêm nhiều thông tin hay và bổ ích nhé!

 

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments