Beng Beng Gaming

Elon Musk Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Twitter Với Hơn 43 Tỷ USD Khiến Giá DogeCoin Tăng Trưởng Mạnh Mẽ

bengbenggaming 26/04/2022 │ 11:00
Elon Musk Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Twitter Với Hơn 43 Tỷ USD Khiến Giá DogeCoin Tăng Trưởng Mạnh Mẽ

Tối ngày 25/04, báo Bloomberg dẫn nguồn tin trong cuộc khẳng định thỏa thuận mua lại mạng xã hội Tesla của tỷ phú Elon Musk sắp sửa trở thành hiện thực.

Elon Musk Mua Lại Twitter Với Giá Hơn 43 Tỷ USD

Theo Reuters, ngày 25.4, Elon Musk đã đạt được thỏa thuận mua đứt Twitter với giá hơn 43 tỷ USD tiền mặt. Từ đó, vị tỷ phú công nghệ này sẽ được chuyển giao quyền kiểm soát Twitter – nền tảng truyền thông mạng xã hội có hàng triệu người dùng, bao gồm các nhà lãnh đạo toàn cầu.
Trước đó, vào hôm 14/04, CEO Tesla Elon Musk đã đưa ra lời đề nghị mua lại toàn bộ mạng xã hội Twitter nhằm biến nó trở lại thành công ty tư nhân. Mức giá “tốt nhất và cuối cùng” được ông Musk đưa ra là 43 tỷ USD. Vị tỷ phủ tuyên bố sẽ cải tổ toàn bộ mạng xã hội Twitter nếu trở thành chủ sở hữu mới, đồng thời khai phá những tiềm năng mà Twitter có thể đạt được.
Ông Musk đã đánh tiếng mua lại Twitter từ đầu tháng 4 sau khi mua 9,2% cổ phần của mạng xã hội và trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất.
Tìm hiểu thêm: Giá Dogecoin Tăng Phi Mã Sau Khi Tỷ Phú Giàu Nhất Thế Giới Elon Musk Trở Thành Cổ Đông Lớn Nhất Của Twitter 
Ban đầu, hội đồng quản trị của Twitter đã từ chối lời đề nghị mua lại của Musk, đồng thời kích hoạt biện pháp phòng vệ nhằm ngăn cản Twitter bị thâu tóm. Tuy nhiên, sau cuộc gặp mặt giữa hai bên vào cuối tuần trước, thái độ của Twitter có vẻ như đã thay đổi.
Đây là một thời khắc đặc biệt đối với Twitter – một công ty mạng xã hội 16 năm tuổi, từng nổi lên như một trong những không gian công cộng trên mạng có ảnh hưởng nhất thế giới và hiện đang phải đối mặt với một loạt thách thức.

elon-musk-mua-lai-twitter-gia-dogecoin-tang-bengbeng-gaming-bbg (2)

Theo Bloomberg: Elon Musk đã đạt được thỏa thuận mua lại Twitter

Link twitter: twitter.com/business/status

Giá Doge “Dựng Cột” Vì Thông Tin Thương Vụ Mua Lại Twitter Của Elon Musk 

Nhờ thông tin trên, cả giá cổ phiếu Twitter lẫn giá đồng tiền mã hóa Dogecoin (DOGE) đều tăng mạnh trong những giờ qua. Cụ thể Dogecoin (DOGE) đã tăng 9% trong giờ qua sau báo cáo về việc Elon Musk sắp mua toàn bộ Twitter với giá 54,20 USD / cổ phiếu.
DOGE đã tăng lên tới $ 0,14 từ mức $ 0,12 theo giờ sáng Châu Á. Dữ liệu cho thấy, giao dịch hợp đồng Future của cổ phiếu Twitter (TWTR) ở Frankfurt tăng 6,48% .

elon-musk-mua-lai-twitter-gia-dogecoin-tang-bengbeng-gaming-bbg (3)

Dogecoin tăng mạnh trước những thông tin Elon Musk trở thành ông chủ của Twitter

Đầu tháng này, Musk đã đề xuất Dogecoin là một trong những tùy chọn thanh toán cho Twitter Blue, dịch vụ đăng ký của trang web với các tính năng cao cấp.
Tesla đã chấp nhận thanh toán DOGE trên cửa hàng bán hàng trực tuyến của mình. Musk trước đây cũng đã hỗ trợ cho việc phát triển và áp dụng dogecoin, chẳng hạn như một tweet vào tháng 5 năm 2021 cho thấy Musk nói rằng anh ấy đang làm việc với các nhà phát triển dogecoin để cải thiện hiệu quả hệ thống.

Elon Musk Sẽ Làm Gì Khi Thâu Tóm Thành Công Twitter

Trước đây, Musk từng chỉ trích sự kiểm duyệt, trao quá nhiều quyền lực về dịch vụ cho tập đoàn quảng cáo và yêu cầu Twitter công khai thuật toán ưu tiên các bài đăng (tweet). Do đó, Twitter có thể sẽ trở thành một không gian tự do hơn dưới sự tiếp quản của Musk.
“Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ đang hoạt động, và Twitter là quảng trường kỹ thuật số, nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được tranh luận”, Musk nói trong một tuyên bố.

Tổng Kết

Trước đó vào ngày 04/04, CEO Tesla và là tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã khiến cả giới công nghệ Mỹ lẫn cộng đồng tiền mã hóa chấn động khi tuyên bố đã thu mua 9,2% cổ phần của Twitter, biến ông trở thành cổ đông lớn nhất của mạng xã hội này, và cũng khiến giá của Dogecoin tăng đến hơn 13% trong vòng chưa đầy 48 giờ đồng hồ.
Theo anh em. tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ làm gì tiếp theo sau khi chính thức trở thành công chủ của Twitter?
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments