Beng Beng Gaming

eBay Ra Mắt Bộ Sưu Tầm NFT Trong Bối Cảnh Thị Trường Crypto Không Mấy Khả Quan Đầu Năm 2022

eBay Ra Mắt Bộ Sưu Tầm NFT Trong Bối Cảnh Thị Trường Crypto Không Mấy Khả Quan Đầu Năm 2022

eBay gã khổng lồ thương mại điện tử hàng đầu tại Mỹ chính thức ra mắt bộ sưu tập NFT lấy cảm hứng từ niềm đam mê thể thao. Đây là cột mốc đầu tiên đánh dấu sự gia nhập của ông lớn ngành thương mại điện tử này vào thị trường NFT. 

eBay Chính Thức Ra Mắt Thị Trường NFT Bằng Cách Phát Hành Bộ Sưu Tầm “Genesis“ 

Vào ngày 23 tháng 5 năm 2022 vừa qua, gã khổng lồ thương mại điện tử eBay đã cho ra mắt bộ sưu tầm NFT “Genesis“ đầu tiên của mình. Bộ sưu tầm của eBay  được lấy cảm hứng từ đam mê thể thao. Ngoài ra, huyền thoại Wayne Gretsky của bộ môn Khúc côn cầu cũng là một phần vô cùng quan trọng trong bộ sưu tầm NFT này. 

Bộ sưu tập NFT mô tả các phiên bản hoạt hình của Gretsky được lấy cảm hứng từ các trang bìa tạp chí Sports Illustrated. Chúng có bốn cấp độ hiếm khác nhau bao gồm màu xanh lục với giá 299 phiên bản cho mỗi mã thông báo, vàng ở mức 199, bạch kim ở mức 99 và kim cương ở mức 15. Bộ sưu tập hiện đang được rao bán trên Marketplace của e-Bay, tuy nhiên, các phiên bản giới hạn kim cương, bạch kim và vàng trị giá 1.500 USD, 100 USD và 25 USD mỗi chiếc đã được bán hết chỉ sau đúng vài tiếng phát hành.

ebay-ra-mat-bo-suu-tam-nft-ngay-ve-dau-nam-2022-beng-beng-gaming-BBG (1)

Bộ sưu tầm NFT của eBay

Link đăng Twitter: twitter.com/status

OneOf Là Đối Tác Hỗ Trợ eBay Phát Triển Bộ Sưu Tầm NFT

Theo thông báo từ eBay, bộ sưu tập được phát triển với sự hợp tác của nền tảng NFT tập trung vào môi trường OneOf, hỗ trợ nhiều ‘blockchain tiết kiệm năng lượng’ để cung cấp các bộ sưu tập NFT bền vững. 

ebay-ra-mat-bo-suu-tam-nft-ngay-ve-dau-nam-2022-beng-beng-gaming-BBG (2)

eBay được nền tảng Blockchain OneOf hỗ trợ phát triển NFT

eBay ban đầu cho phép niêm yết NFT vào khoảng giữa năm 2021 nhưng chưa tích hợp công nghệ blockchain để hỗ trợ doanh số bán hàng trên Marketplace của mình. Về sự cố này, người dùng được gửi một liên kết đổi thưởng thông qua tin nhắn nền tảng hoặc email để nhận NFT của họ bên ngoài nền tảng. Các NFT được đúc trên nền tảng Ethereum platform Polygon và có thể được đưa lên giao dịch thứ cấp trên OneOf.

Tuy nhiên, giao dịch thứ cấp cho NFTs trên OneOf vẫn ở mức tối thiểu, chỉ có ba người dùng niêm yết mã thông báo xếp hạng bạch kim ở mức giá sàn là 199 đô la, trong khi một người dùng đã niêm yết NFT cấp vàng với giá 69 đô la. Bình luận về sự sụt giảm, Phó chủ tịch sưu tầm, điện tử và Nhà Dawn Block của eBay tuyên bố rằng công nghệ NFT đang cách mạng hóa không gian sưu tầm và nhấn mạnh rằng công ty đang tìm cách đưa NFT đến các nhà sưu tập chính thống trên toàn cầu.

Dawn Block, Phó chủ tịch mảng sưu tầm, điện tử và gia dụng tại eBay cũng cho biết:

“NFT và công nghệ blockchain đang cách mạng hóa mảng sưu tầm và ngày càng được coi là cơ hội đầu tư cho những người đam mê. Thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với OneOf, eBay sẽ mang NFT đến gần với công chúng hơn.”

Cho đến giai đoạn 2017-2019, eBay cũng liên tiếp đưa ra những động thái “nhá hàng” thanh toán bằng tiền mã hóa thông qua những quan điểm cởi mở đến từ đội ngũ lãnh đạo công ty cũng như nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ dừng lại ở những lời hứa hẹn.

Song, câu chuyện vào thời điểm hiện tại dường như đã khác. Vào tháng 5 năm ngoái, eBay đã hỗ trợ bán NFT chỉ vài ngày sau khi Jamie Iannone đưa ra tiết lộ eBay đang khám phá các cơ hội để kích hoạt NFT trên nền tảng một cách dễ dàng. Hồi tháng 03 năm nay, eBay đã úp mở về sự ra mắt ví kỹ thuật số trước tin đồn chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa để thu hút tệp khách hàng khổng lồ từ thế hệ trẻ. 

Về eBay

Tập đoàn eBay là một công ty của Hoa Kỳ, quản lý trang web eBay.com, một website đấu giá trực tuyến, nơi mà mọi người khắp nơi trên thế giới có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ. Ngoài trụ sở tại Mỹ, eBay còn có chi nhánh tại một số quốc gia khác. Tập đoàn eBay cũng sở hữu thương hiệu nổi tiếng khác là Paypal. eBay hiện là nền tảng thương mại điện tử lớn thứ hai ở Mỹ, chỉ xếp sau Amazon, với hơn 140 triệu người dùng.

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho anh em những thông tin hữu ích. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật được những tin tức mới nhé!

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments