Beng Beng Gaming

Bị Trộm Mất NFT – Dự án phim về Bored Ape Yacht Club 2022 Rơi Vào Bế Tắc

Alex 28/05/2022 │ 09:35 Tin tức 24h
Bị Trộm Mất NFT – Dự án phim về Bored Ape Yacht Club 2022 Rơi Vào Bế Tắc

Thị trường NFT vừa qua đã chứng kiến một sự kiện chấn động đối với các NFT Bored Ape Yacht Club khi đã có 1 số lượng NFT BAYC bị đánh cắp làm ảnh hưởng đến bản quyền hình ảnh của Bored Ape Yacht Club. Điều này dẫn đến quá trình làm phim về bộ sưu tập này bị hoãn lại.

Bored Ape Yacht Club NFT là gì ?

Bored Ape Yacht Club (BAYC) là một bộ sưu tập khoảng 10.000 Bored Ape NFTs thuộc hệ sinh thái Ethereum. Mỗi Bored Ape NFT lại có những đặc điểm riêng biệt để phân biệt chúng với những Bored Ape khác và có các đặc điểm quý hiếm riêng.

Bộ sưu tập NFT này được tạo ra bởi công ty Yuga Labs vào năm 2021 bởi bốn nhà sáng lập: Gargamel, Gordon Goner, No Sass và Emperor Tomato Ketchup.

BAYC là một trong những bộ sưu tập NFT đặt nhất thế giới trên thị trường Crypto, BAYC được đánh giá là bộ sưu tập thành công nhất trong thời điểm hiện tại và được cộng đồng NFT săn đón nhiệt tình.

Bộ sưu tập NFT còn phát hành token riêng (APE coin) và cả game metaverse, BAYC trao cho người sở hữu những đặc quyền riêng khi nắm giữ các NFT hoặc token , điều này đồng nghĩa với việc chủ sở hữu BAYC có thể toàn quyền sử dụng hình ảnh các NFT này vào các mục đích thương mại tùy ý cũng như tạo ra các sản phẩm liên quan cho các NFT của chủ sở hữu.

Bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club bị đánh cắp

Vào ngày 17/05, Seth Green một diễn viên kiêm nhà sản xuất phim người Mỹ đã đăng một dòng trạng thái trên Twitter của mình rằng đã  bị lừa mất 4 NFT của bộ sưu tập BAYC.

Những NFT bị lấy cắp là Bored Ape #8398, Mutant Ape #9964 và #19182, và Doodle #7546. Theo Mr. Green ghi nhận, các NFT này đã được bán lại cho một tài khoản có tên DarkWing84 với giá 106.5 ETH (khoảng 265.000 đô la)

du-an-phim-ve-bored-ape-yacht-club-be-tac-bengbenggaming-bbg (2)

Các NFT bị đánh cắp khỏi ví của Seth Green

Kế hoạch cho dự án phim về BAYC bị hoãn lại

Ông Seth Green đã cố gắng liên hệ với tài khoản DarkWing84 để đề nghị lấy lại các NFT vì chúng sẽ được dùng cho một dự án phim sắp tới của Seth Green tuy nhiên cho đến nay, tài khoản Twitter trên vẫn chưa có phản hồi.

Seth Green cho biết ông đã mua các NFT này vào tháng 07/2021 và đã để dành vài tháng để biến chúng thành các ngôi sao trong sản phẩm sắp tới của mình. Tuy nhiên chúng đã bị đánh cắp trước ngày công chiếu của sản phẩm.

Dự án phim của Seth Green cũng có thể bị hoãn lại do bản quyền hình ảnh của Bored  Ape #8398 đang thuộc về tài khoản DarkWing84, nếu xét trên phương diện chủ nhân của bộ sưu tập NFT và Seth Green tiếp tục cho phát hành dự án phim của mình thì Seth Green rất có thể sẽ phải trả tiền bản quyền trên chính bộ phim mình phát hành.

Một số ý kiến cho rằng, do các NFT bị đánh cắp nên tính bản quyền sẽ không được áp dụng trong trường hợp này. Tuy nhiên hiện tại thì vẫn chưa có luật nào quy định về vấn đề trên và cũng chưa có sự kiện nào tương tự xảy ra trước đây.

Hiện tại thì nền tảng NFT Marketplace của OpenSea cũng đã có hành động hợp lý khi đưa ra quyết định chặn giao dịch của Bored Ape #8398 vì OpenSea không ủng hộ hành vi giao dịch các vật phẩm bị lấy trộm hoặc có dấu hiệu của tội phạm.

du-an-phim-ve-bored-ape-yacht-club-be-tac-bengbenggaming-bbg (3)

OpenSea đã niêm phong giao dịch của Bored Ape #8398

Tổng kết

Liệu số phận của các NFT Bored Ape Yacht Club sẽ được định đoạt như thế nào bởi cộng đồng và người sáng lập là công ty Yuga Labs. Dự án phim của Seth Green sẽ tiếp tục được công chiếu hoặc bị hoãn lại dài hạn khi bản quyền của BAYC đã bị đánh cắp. Hãy cùng Beng Beng Gaming cập nhật những thông tin mới nhất trong các bài viết sắp tới.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments