Beng Beng Gaming

Dragon Capital Là Gì? Tổng Quan Về Quỹ Đầu Tư Dragonfly Capital 2022

bengbenggaming 05/05/2022 │ 04:29 BBG Library
Dragon Capital Là Gì? Tổng Quan Về Quỹ Đầu Tư Dragonfly Capital 2022

Được thành lập từ những năm 2018 cho đến nay, Dragonfly Capital là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu, tiên phong trong thị trường tiền điện tử. Vậy Dragonfly Capital là gì? Danh mục đầu tư của Dragonfly Capital có những dự án nổi bật nào? Anh em cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Dragonfly Capital Là Gì?

Được thành lập vào năm 2018, Dragonfly Capital là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ Blockchain. có trụ sở chính đặt tại San Francisco, California. Mục tiêu của Dragonfly Capital là tập hợp những dự án hàng đầu trong nền kinh tế phi tập trung, đầu tư và hỗ trợ, đem lại những cơ hội tốt nhất tới lớp tài sản tiền điện tử, đem đến cho họ một hệ sinh thái xuyên biên giới của Dragonfly Capital.

Cuối năm 2018, Dragonfly Capital công bố quỹ đầu tư trị giá 100 triệu đô của họ dành cho lĩnh vực tiền điện tử, góp mặt trong đó là những tên tuổi hàng đầu như Marc Andreessen và Chris Dixon (a16z), Olaf Carlson-Wee (Polychain Capital), Salil Deshpande (Bain Capital Ventures), Annie Xu (người đứng đầu của Alibaba US), Cyan Banister (Founders Fund)…

Dragonfly Capital thường tìm hiểu và đầu tư vào những dự án tiềm năng từ rất sớm, ngay từ những giai đoạn seed round, start-up của các dự án. 

Qua đó cho thấy Dragonfly Capital luôn là đối tác chiến lược quan trọng, đồng hành cùng các dự án, Startup.

Website chính thức của Dragonfly Capital: https://www.dcp.capital/

dragon-capital-la-gi-bengbeng-gaming-bbg

Trang chủ Website Dragonfly Capital

Dragonfly Capital Công Bố Quỹ Đầu Tư 650 Triệu USD Đẩy Mạnh Vào Lĩnh Vực Blockchain Game, Web 3.0 và DeFi

Được mệnh danh là “Dragonfly Fund III”, định giá của quỹ cao gấp đôi so với hai lần trước, tổng cộng là 300 triệu USD. Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào đầu năm nay, Dragonfly Capital ban đầu dự định huy động 500 triệu USD.

Các lĩnh vực trọng tâm của quỹ thứ ba của công ty sẽ nằm bao gồm blockchain và tiền điện tử, protocol và token nhằm mục đích phát triển “nền kinh tế kỹ thuật số mới”. Ngoài ra, sáng kiến ​​mới được kỳ vọng sẽ cho phép Dragonfly Capital dẫn đầu các vòng tài trợ trong các giai đoạn sau.

Đối tác quản lý của họ là Haseeb Qureshi, tiết lộ rằng công ty có kế hoạch đầu tư vào một số lĩnh vực đang phát triển. Chúng bao gồm game Play-to-earn , cơ sở hạ tầng của các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và công cụ dành cho nhà phát triển web3, ngoài tài chính phi tập trung (DeFi) còn có Smart Contract, mã thông báo không thể thay thế (NFT) và metaverse.

dragon-capital-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (1)

(Thông tin được đăng tải trên twitter @CoinDesk)

Tìm hiểu chi tiết tại: Bengbenggaming.com

Đội Ngũ Phát Triển Của Dragonfly Capital

dragon-capital-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (2)

Đội ngũ điều hành Dragonfly Capital

  • Bo Feng (Managing Partner): một nhà đầu tư mạo hiểm kỳ cựu với 20 năm kinh nghiệm, cũng là đối tác sáng lập của Ceyuan Ventures. Một trong những khoản đầu tư đầu tiên của ông vào dự án crypto là OKEx, sàn giao dịch tiền điện tử đến từ Bắc Kinh.
  • Haseeb Qureshi (Managing Partner): Kinh nghiệm của Haseeb trước đây là đối tác của Metastable, từng làm việc tại Earn.com và Airbnb. Trước đó, ông là một cao thủ poker chuyên nghiệp.
  • Alexander Pack (ex Co-founder): một nhà đầu tư mạo hiểm tiền điện tử trẻ tuổi, trước đây đã quản lý tiền điện tử vào tài trợ đầu tư cho Bain Capital Ventures. Tuy nhiên vào giữa năm 2020, ông từ chức ở Dragonfly Capital và bắt đầu làm việc cho Houbi.

Danh Mục Đầu Tư Của Dragonfly Capital

dragon-capital-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (1)

Một số dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Dragonfly Capital

Quỹ ưu tiêu đầu tư vào các dự án từ những giai đoạn đầu (seed round, start-up). Vào tháng 3/2021, Dragonfly Capital công bố ra mắt quỹ Dragonfly Fund II nhắm vào bốn lĩnh vực tiềm năng: các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), các dự án token không thể thay thế (NFT), các giải pháp layer 2 của Ethereum và các nền tảng tài chính tập trung (CeFi).

Một số dự án tiêu biểu:

Celo 

Celo là một nền tảng mở hỗ trợ nhiều loại ứng dụng phân tán, phát triển hợp đồng thông minh cũng như thanh toán bằng cách sử dụng địa chỉ email và số điện thoại làm public key.

Hệ sinh thái Celo bao gồm các thành phần chính sau:

  • Celo Protocol: giao thức blockchain bằng chứng cổ phần sử dụng số điện thoại và địa chỉ email làm public key.
  • cUSD (Celo Dollar): stablecoin được gắn với đồng đô la Mỹ (USD) được hỗ trợ bởi dự trữ tài sản tiền điện tử.

Avalanche (AVAX)

Avalanche (AVAX) là một nền tảng có cấu trúc mạng lưới ô cho phép khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), tài sản tài chính, giao dịch và các dịch vụ khác.  Mục đích dự án là trở thành một nền tảng giao dịch tài sản toàn cầu, cho phép bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy hoặc giao dịch bất kỳ dạng tài sản nào và kiểm soát nó theo cách phi tập trung bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh và các công nghệ tiên tiến khác.  

Các nhà phát triển tại Ava Labs tuyển bố Avalanche sẽ là hợp đồng thông minh đầu tiên có thể hoàn tất giao dịch trong vòng chưa đầy một giây.  Avalanche ra mắt mạng chính (blockchain) của mình vào tháng 9 năm 2020. Token gốc của nền tảng là AVAX, token này thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau trong các giao thức của Avalanche và cũng có chức năng như một hệ thống thanh toán và phần thưởng cho người dùng.

1inch

1inch: là một DEX Aggregator Protocol cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch tokens với giá tốt nhất trên thị trường và có mức trượt giá thấp, được xây dựng trên Ethereum. Để làm được điều đó, 1inch đã áp dụng giải pháp smart routing – Pathfinder.

Tổng Kết 

Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư Dragonfly Capital cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Hi vọng Beng Beng Gaming đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments