Beng Beng Gaming

DOOAR – DEX Của StepN Trở Thành Dex Top 1 Của Hệ Sinh Thái Solana

BengBengGaming 02/07/2022 │ 11:06 Tin tức 24h
DOOAR – DEX Của StepN Trở Thành Dex Top 1 Của Hệ Sinh Thái Solana

STEPN đã ra mắt sàn giao dịch phi tập trung vào ngày 11 tháng 6. Theo báo cáo chính thức do nhóm xuất bản, DEX được gọi là DOOAR. Cho phép người dùng nền tảng trò chơi cung cấp tính thanh khoản bằng các mã thông báo gốc của nó – các cặp GST / USDC hoặc GMT / USDC. Vậy DOOAR đã đạt được những gì? Anh em cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu nhé.

DOOAR là gì?

DOOAR là một sàn DEX được phát hành bởi STEPN Exchange, được thêm vào white paper của StepN vào ngày 6 tháng 6, ban đầu chỉ được tích hợp trong ứng dụng STEPN, cho phép người dùng swap GST, GMT, Solarium Token một cách dễ dàng, phiên bản front-end dự kiến ​​sẽ ra mắt trong tương lai, sẽ mở cho bất kỳ ai sử dụng GST / USDC, GMT / USDC hoặc thậm chí bất kỳ cặp giao dịch mã thông báo nào, cung cấp tính thanh khoản tùy ý.

Hiệu xuất của DEX DOOAR

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, DOOAR của STEPN đã ghi lại chỉ số người dùng hoạt động hàng ngày là 66052 người dùng trong ngày 30 tháng 6, giúp nó đứng đầu danh sách các DEX có người dùng hoạt động hàng ngày cao nhất trên Solana.

dooar-dex-cua-stepn-tro-thanh-dex-top-1-solana-bengbenggaming-bbg (1)

Phân tích các sàn DEX trên Solana

Vào ngày 11 tháng 6, khi DOOAR DEX ra mắt, giá của mã thông báo GMT được đóng ở mức 0,92 đô la. Tuy nhiên, vào ngày 26 tháng 6, mã thông báo đã đạt mức cao là 1,08 đô la. 

Tuy vậy, thị trường gấu đã làm cho GMT giảm xuống quanh vùng 0,8113 đô la, giá của GMT đã ghi nhận mức giảm 13% trong 20 ngày qua. Trong cùng khoảng thời gian đó, dữ liệu từ Santiment tiết lộ giá trị vốn hóa thị trường của mã thông báo đã giảm 11%.

Hơn nữa, trong 24 giờ qua của ngày 1 tháng 7, mã thông báo đã tăng 2% về giá và tăng 16% về volume giao dịch.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, trong 24 giờ qua của ngày 1 tháng 7, giá của mã thông báo GST-SOL đã giảm 3%. Khối lượng giao dịch cũng giảm 37,54%.

Tổng quan thì social dominance của mã thông báo GMT đã tăng trưởng nhanh chóng trong 20 ngày qua. Kể từ ngày 11 tháng 6, social dominance đã tăng hơn 300%. 

DEX là gì?

DEX (Decentralized exchange) hay còn được gọi là sàn giao dịch phi tập trung, tất cả các giao dịch diễn ra tự động và trực tiếp giữa những người dùng với nhau theo quy trình tự động mà không phụ thuộc vào bên thứ 3 hay bên trung gian trong việc giữ nguồn tiền của bạn. Hay nói cách khác, người dùng hoàn toàn có quyền kiểm soát quỹ và các giao dịch mà không cần nhờ đến bên trung gian để tránh rủi ro trong vấn đề bảo mật, hacker hay lừa đảo. Trong sàn phi tập trung, việc kiểm soát nguồn tiền hay đánh thuế rất khó. Một số sàn giao dịch phi tập trung phổ biến: Uniswap, 1inch, pancakeswap,…

Về StepN

dooar-dex-cua-stepn-tro-thanh-dex-top-1-solana-bengbenggaming-bbg (2)

StepN

STEPN là một Web3 lifestyle app được xây dựng trên hệ sinh thái Solana và cho ra mắt bản Beta đầu tiên vào ngày 20/12/2021. Dự án tập trung xây dựng hướng đến thị trường GameFi và thế giới ảo Metaverse.

Hứa hẹn sẽ mang đến một làn sóng mới cho cho mô hình GameFi, nó lấy cảm hứng từ việc đi bộ tập thể dục hằng ngày và là mô hình Mobile NFT Game Move2Earn đầu tiên trên thế giới. Đúng như tên gọi của mô hình dự án, điểm khiến cho dự án trở nên đặc biệt là anh em có thể vừa đi bộ tập thể dục, vừa nhận các token của dự án để mint thành NFT Sneaker hoặc swap sang stablecoins.

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments