Beng Beng Gaming

Doanh Thu Từ Thị Trường NFT Game Lên Tới 2.32 Tỷ USD Trong Quý 3

bengbenggaming 22/12/2021 │ 04:11 Tin tức 24h
Doanh Thu Từ Thị Trường NFT Game Lên Tới 2.32 Tỷ USD Trong Quý 3

Theo một báo cáo được phát hành bởi Blockchain Gaming Alliance (BGA), game blockchain tiếp tục phát triển và thống trị lĩnh vực NFT với thị phần chiếm khoảng 22% tổng khối lượng giao dịch NFT trong quý 3 năm 2021. Báo cáo cho thấy game NFT đem lại doanh thu lên tới 2.32 tỷ USD trong khoảng thời gian ngắn từ tháng 7 đến tháng 9.
Trong báo cáo cũng nhấn mạnh về các hoạt động liên quan tới Metaverse. Doanh số từ các giao dịch bán land ảo cũng đạt tới 42.6 triệu USD, bên cạnh đó thì tổng vốn hóa thị trường của các ứng dụng phi tập trung cũng đạt tới ngưỡng ATH là 4.6 tỷ USD vào cuối tháng 11 vừa qua.
Ngoài ra, trong báo cáo còn đề cập rằng có “các ví hoạt động hằng ngày cũng tăng thêm 6,566%”. Những ví này được thống kê từ các hoạt động kết nối với các game.
Báo cáo cũng nhắc tới các khoản đầu tư đáng kể vào các công ty game blockchain trong năm nay. Công ty phần mềm game Animoca Brands, trụ sở tại Hồng Kông, đã huy động được 88 triệu USD vào tháng 5, 138 triệu USD vào tháng 7 và 65 triệu USD vào tháng 10, tăng gấp đôi mức định giá lên 2.2 tỷ USD.
Ngoài ra, nhà phát triển Cryptokitties, Dapper Labs, cũng đã gây chấn động thế giới với doanh thu 230 triệu USD từ dự án NBA Top Shot của mình. Trong khi đó, game NFT lấy cảm hứng từ Pokemon, Axie Infinity, hiện đang giữ kỷ lục là doanh thu NFT cao nhất mọi thời đại với con số lên tới gần 4 tỷ USD.
Nhà sáng lập DappRadar, Dragos Dunica, tin rằng sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục khi cả thế giới đang cùng hướng tới metaverse. Theo Dunica, sự gia tăng người chơi của các game blockchain sẽ dẫn đến một điều gì đó to lớn hơn và “có khả năng bao trùm tất cả – Metaverse”.
Trong thời điểm hiện tại, khi mà Metaverse đang trở nên rất phổ biến thì các công ty lớn cũng đang lao vào cuộc đua cạnh tranh. Tại Trung quốc, bất chấp những quy định và cảnh báo từ chính phủ về NFT và tài sản ảo, các công ty vẫn tham gia vào lĩnh vực Metaverse. Tính đến ngày 19 tháng 12 vừa qua, hơn ngàn công ty đã nộp đơn đăng ký 8534 nhãn hiệu Metaverse.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé:

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments