Beng Beng Gaming

Doanh Số Bất Động Sản Trong Thế Giới Metaverse  Có Thể Cán Mốc 1 Tỷ USD Năm 2022

bengbenggaming 06/02/2022 │ 09:12 Tin tức 24h
Doanh Số Bất Động Sản Trong Thế Giới Metaverse  Có Thể Cán Mốc 1 Tỷ USD Năm 2022

Năm 2022 được cho là năm thành công nhất đối với Metaverse, khi thương hiệu Meta mới của Facebook, Apple, Microsoft và Google chuẩn bị phát hành các sản phẩm phần cứng và dịch vụ phần mềm mới trong thị trường ngách này cho những người dùng sớm.
Anh em có thể tìm hiểu thêm về sự kiện tại bài viết sau: Tứ Đại Gia Công Nghệ Lên Kế Cho Sự Bùng Nổ Của Metaverse Trong Năm 2022”
“Metaverse” bao gồm phần mềm và phần cứng cho phép người dùng chơi, làm việc trong không gian 3D ảo hoặc lấy thông tin từ internet và tích hợp nó với thế giới thực trong thời gian thực. Hiện tại, người dùng có thể truy cập Metaverse thông qua điện thoại thông minh, nhưng sau này họ sẽ được trải nghiệm thông qua tai nghe thực tế ảo (VR) hoặc thực tế tăng cường (AR) tiên tiến.
Theo công ty phân tích Metametric Solutions, doanh số bán bất động sản trong metaverse dự kiến ​​sẽ đạt một tỷ đô la trong năm nay.
Bốn nền tảng metaverse chính – Sandbox, Decentraland, Cryptovoxels và Somnium – đã ghi nhận doanh số bất động sản vượt qua 501 triệu đô la vào năm ngoái với tổng cộng 268.645 lô đất có kích cỡ khác nhau.
Công ty phân tích dự đoán rằng doanh số bán bất động sản trong metaverse có thể tăng gấp đôi trong năm nay, đạt gần 1 tỷ USD vào năm 2022.

Thực tế, doanh số bất động sản ảo đã tăng vọt sau thông báo hồi tháng 10/2021 của Facebook rằng họ sẽ đổi thương hiệu thành Meta và tập trung vào phát triển Metaverse. Theo ghi nhận của MetaMetric Solutions, doanh số bất động sản ảo đã tăng gần 9 lần, lên 133 triệu USD trong tháng 11/2021. Đà tăng trưởng doanh số sau đó đã giảm dần trước khi bật tăng vào tháng 1/2022 và cao gấp 10 lần so với cùng kỳ năm trước.
Công ty nghiên cứu thị trường BrandEssence Market Research dự báo rằng thị trường bất động sản ảo sẽ tăng trưởng với tốc độ kép hàng năm là 31% trong giai đoạn 2022 – 2028.
Còn bà Janine Yorio, Giám đốc điều hành Công ty tư vấn đầu tư bất động sản ảo Republic Realm cho rằng thị trường bất động sản ảo “có những rủi ro lớn nhưng có tiềm năng mang lại những món lợi lớn”.
Republic Realm đã chi trả mức kỷ lục 4,3 triệu USD cho mảnh đất trên nền tảng bất động sản ảo lớn nhất Sandbox. Công ty này đang phát triển 100 hòn đảo được gọi chung là Quần đảo ảo (Fantasy Islands) bao gồm cả các biệt thự riêng và một thị trường ngách tập trung vào cung cấp thuyền và motor nước lướt sóng. Đã có 90 hòn đảo ảo được bán vào ngày đầu ra mắt với giá 15.000 USD/hòn đảo và một số hòn đảo được bán lại với giá hơn 100.000 USD.
Tuy nhiên, câu hỏi mà giới đầu tư đặt ra là làm thế nào để xác định giá trị và rủi ro của một bất động sản ảo mà sự khan hiếm của nó chỉ là giả lập. Đáng nói, hiện có hơn 10 nền tảng Metaverse đang bán bất động sản ảo, trong khi các nền tảng mới đang mọc lên gần như hàng tuần.
Cho đến nay, doanh số bất động sản ảo đang tập trung trên 4 nền tảng lớn “Big Four”, bao gồm: Sandbox, Decentraland, Cryptovoxels, và Somnium.
Hiện có tổng cộng 268.645 lô bất động sản ở các quy mô khác nhau được rao bán trên 4 nền tảng ảo này. Trong đó, Sandbox thống lĩnh với thị phần 62% quỹ đất có sẵn và ước tính sẽ đóng góp khoảng 3/4 tổng doanh số đất ảo bán ra trong năm 2022, theo dự báo của Republic Realm. Mỗi lô đất ảo có kích thước 96m x 96m của Sandbox được bán theo giá tiền ảo Ethereum tương đương 12.700 USD vào tháng 12/2021.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments