Beng Beng Gaming

Do Kwon Đã Giải Thể Terraform Labs Hàn Quốc 1 Vài Ngày Trước Khi LUNA Gặp Sự Cố

Alex 24/05/2022 │ 08:00 Tin tức 24h
Do Kwon Đã Giải Thể Terraform Labs Hàn Quốc 1 Vài Ngày Trước Khi LUNA Gặp Sự Cố

Theo nhiều nguồn tin Do Kwon đã giải thể Terraform Labs 1 vài ngày trước sự sụp đổ của Terra. Đây là một khám phá tiết lộ về các văn bản pháp luật có thể cung cấp bối cảnh lớn hơn cho chất xúc tác của vụ sụp giá khét tiếng LUNA và UST.

Do Kwon và câu chuyện kịch tính về vụ tai nạn Terra 

Câu chuyện kịch tính về vụ tai nạn Terra ( LUNA ) và Do Kwon – được một số người gọi là Lehman Brothers của tiền điện tử – đã có một bước ngoặt đáng chú ý khác khi các văn bản pháp lý tiết lộ việc thanh lý hai văn phòng Hàn Quốc và giải thể Tập đoàn Terraform Labs Hàn Quốc trong những ngày trước khi tiền tệ kép sụp đổ.

do-kwon-giai-the-terraform-labs-han-quoc-bengbenggaming-bbg (2)

Sự sụp đổ của Terra đã được dự báo từ trước

Ban đầu, tờ báo Hàn Quốc Digital Today đưa tin, thông tin thu được từ Văn phòng Đăng ký Tòa án Tối cao của nước này cho thấy Do Kwon đã chủ mưu thành công việc thanh lý hai chi nhánh và toàn bộ công ty.

Cả trụ sở chính ở Busan và văn phòng ở Seoul đều được dự kiến ​​giải thể trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông vào ngày 30 tháng 4, với sự sụp đổ của họ lần lượt diễn ra vào ngày 4 tháng 5 và ngày 6 tháng 5.

Thời điểm đưa ra những quyết định này đã làm dấy lên những nghi ngờ trong cộng đồng tiền điện tử do mối tương quan tiềm ẩn của chúng với các sự kiện bao gồm việc xóa sổ tài chính của Terra (LUNA) và UST stablecoin trong những giờ đầu của ngày 10 tháng 5.

Terra hiện đang trong quá trình thực hiện một kế hoạch phục hồi dựa trên bản sửa đổi thứ hai của Đề xuất quản trị 1623. Nếu được thông qua, nó sẽ ban hành ba bản sửa đổi đối với hệ thống hiện tại: tăng tính thanh khoản ban đầu từ 15% lên 30% để “giảm thiểu lạm phát trong tương lai áp lực, ” triển khai một hồ sơ thanh khoản mới cho những người nắm giữ LUNA trước khi tấn công và giảm tiền cho những người nắm giữ UST sau cuộc tấn công.

Trong bài báo đề xuất, Kwon đã viết rằng “Thất bại chốt $UST là thời điểm hack DAO của Terra – một cơ hội để vươn lên mới từ đống tro tàn”, với sự ra mắt mạng dự kiến ​​vào ngày 27 tháng 5.

CEO Do Kwon của Terra sắp bị các nhà đầu tư Hàn Quốc khởi kiện

Hãng luật LKB & Partners cho biết sẽ đại diện cho các nhà đầu tư bị thiệt hại sau vụ sụp đổ của LUNA-UST để khởi kiện CEO Do Kwon.

Báo Munhwa Ilbo của Hàn Quốc ngày 18/05 đưa tin rằng LKB & Partners, một trong những hãng luật hàng đầu tại xứ sở kim chi, đang chuẩn bị các thủ tục cuối cùng để khởi kiện ông Do Kwon, CEO của Terraform Labs, công ty đứng sau hai đồng tiền LUNA và UST mới đổ vỡ gần đây và là một công dân Hàn Quốc.

do-kwon-giai-the-terraform-labs-han-quoc-bengbenggaming-bbg (2)

Thông tin được đăng tải trên twitter của @WuBlockchain

Theo nguồn tin, LKB sẽ đại diện cho nhiều nhà đầu tư cá nhân bị thiệt hại trong cú sập của LUNA-UST, trong đó có cả nhiều nhân viên của hãng luật. Đơn khiếu nại dự kiến sẽ được gửi đến Đội Điều tra Tài chính thuộc Sở Cảnh sát thành phố Seoul.

Chưa dừng lại ở đó, LKB còn gửi đơn đến Văn phòng Công tố của Quận Nam Seoul, yêu cầu tịch thu tài sản của ông Do Kwon.

Hãng luật được cho là còn có ý định kiện cả Daniel Shin, một đồng sáng lập khác của Terra cùng với Do Kwon.

Một nguồn tin khác trên Twitter khẳng định bên cạnh hai đơn kiện dân sự và hình sự trên, một cộng đồng nhà đầu tư Hàn Quốc tự xưng là “Nạn nhân của LUNA, UST” với hơn 1.100 thành viên cũng sẽ khởi kiện hai ông Do Kwon và Daniel Shin vào tuần tới, với cáo buộc “lừa đảo và tổ chức huy động vốn trái phép”. Song, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Trước đó, vào hôm 17/05, đã xuất hiện thông tin một nghị sĩ Hàn Quốc đã yêu cầu Quốc hội nước này triệu tập ông Do Kwon cùng lãnh đạo của nhiều sàn giao dịch lớn trong nước ra điều trần để trả lời cho các câu hỏi về nguyên nhân mô hình LUNA-UST sụp đổ, cũng như biện pháp bảo vệ nhà đầu tư.

Trong khi đó, theo điều tra thì đội ngũ pháp lý của Terraform Labs đã đồng loạt từ chức khi dự án bắt đầu đổ sập, buộc công ty đang phải tìm kiếm luật sư từ bên ngoài.

Tổng kết

Sự sụp đổ của Terra đang được cho là có những điểm báo trước đó và ngay cả chính Do Kwon cũng đã có sự chuẩn bị cho vụ việc này. Thị trường tiền điện tử luôn đầy những rủi ro vì thế qua bài viết này Beng Beng Gaming hy vọng giúp anh em có thêm những góc nhìn rộng hơn trong quá trình đầu tư của mình

Follow Beng Beng Gaming để nhận được những thông tin mới nhất từ thị trường nhé! 

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments