Beng Beng Gaming

Do Kwon Được Triệu Tập Đến Phiên Điều Trần Quốc Hội Sau Sự Cố LUNA-UST Hot Nhất 2022

Erick 18/05/2022 │ 01:25 Tin tức 24h
Do Kwon Được Triệu Tập Đến Phiên Điều Trần Quốc Hội Sau Sự Cố LUNA-UST Hot Nhất 2022

Do Kwon hay được cộng đồng Việt Nam gọi là “Đỗ Quân” sinh ngày 06/9/1991 tại Hàn Quốc. Anh là đồng sáng lập và giữ vị trí CEO tại Terraform Labs. Sau sự kiện LUNA sụt giảm trầm trọng hơn 90% và Stablecoin UST mất peg ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường Crypto. Mới đây, Hạ nghị sĩ Yoon Chang-Hyeon nhận thấy các sàn giao dịch tiền điện tử có phản ứng khác nhau về sự cố, nên ông ấy muốn mời cả Do Kwon và các sàn giao dịch tiền điện tử liên quan cùng nhau tìm hiểu thêm về vụ việc.

Do Kwon thất bại nhìn Terra sụp đổ

Sự sụt giảm nghiêm trọng của Terra (LUNA) cùng với stablecoin UST đã gây bão cộng đồng tiền điện tử trong những ngày vừa qua. South Korean Conservative Party đã yêu cầu một cuộc điều trần trước Quốc hội về vấn đề này.

Theo một bản tin địa phương, sự sụp đổ của Terra đã khiến cộng đồng tiền điện tử trên toàn cầu dậy sóng, nhất là ở Hàn Quốc. Vào thứ Ba, Ủy ban Các vấn đề Chính trị của Quốc hội đã triệu tập Do Kwon (Đồng sáng lập Terraform) đến một phiên điều trần trước Quốc hội để giải thích rõ về sự cố lần này.

do-kwon-duoc-trieu-tap-phien-dieu-tran-quoc-hoi-bengbenggaming-bbg (2)

Thông tin triệu tập Do Kwon được đăng tải trên twitter @DooWanNam

Đại diện Ủy ban của Đảng quyền lực nhân dân – Yoon Chang-Hyeon đã cho biết rằng: “Chúng tôi muốn đặt ra những câu hỏi về hành vi của các sàn giao dịch trong sự cố vừa rồi. Coinone, Korbit và Gopax đã ngừng giao dịch vào ngày 10 tháng 5, Bithumb vào ngày 11 tháng 5 đã bắt đầu ngừng giao dịch hàng ngày, còn Upbit đã có động thái tương tự vào ngày 13 tháng 5.”

Ông đưa ra lưu ý rằng khi luật pháp bị trì hoãn, thiệt hại của các nhà đầu tư sẽ càng tăng, và các nhà chức trách tiếp tục chứng kiến sự mất mát lớn của các nhà đầu tư và bất lực trong việc bảo vệ họ: “Chúng ta phải triệu tập những người “cốt cán” của dự án, bao gồm cả Giám đốc điều hành Terra – Kwon Do đến Quốc hội, để tổ chức một phiên điều trần về nguyên nhân của sự cố và các biện pháp bảo vệ các nhà đầu tư.”

Kế hoạch phục hưng lại đế chế Terra của Do Kwon

Sau sự cố giảm giá lịch sử của stablecoin thuật toán – UST và vòng xoáy tử thần tiếp theo khiến giá LUNA giảm mạnh, Kwon đã đưa ra một kế hoạch để cứu hệ sinh thái.

Do Kwon đã tiết lộ kế hoạch chi tiết để hard fork Terra và hồi sinh hệ sinh thái của mạng lưới. Nó sẽ liên quan đến việc từ bỏ stablecoin theo thuật toán của nó và tung ra một loại tiền điện tử mới để thay thế mã thông báo quản trị cũ LUNA.

Đề xuất này là sự tiếp nối kế hoạch không chính thức của Kwon mà anh ấy đã đăng vào tuần trước, trong đó anh ấy thừa nhận rằng UST là một stablecoin thất bại và blockchain cần phải khởi động lại mới.

do-kwon-duoc-trieu-tap-phien-dieu-tran-quoc-hoi-bengbenggaming-bbg (1)

Kế hoạch khôi phục Terra

Nó gần như phản ánh kế hoạch ban đầu của anh ấy là phân phối 1.000.000.000 Token LUNA mới cho những người nắm giữ TerraUSD (UST) và LUNA trước đây như một khoản đền bù cho những tổn thất gần đây của họ.

  • UST hiện giao dịch chỉ bằng một 1/10 giá trị USD dự kiến ​​của nó, trong khi LUNA đã sụp đổ gần như bằng 0 sau siêu lạm phát.
  • Mã thông báo LUNA bị mất giá hiện tại sẽ có mã chứng khoán được đổi thành LUNC – hay còn gọi là “Luna Classic” – trong khi Terra Chain cũ sẽ được gọi là “Terra Classic”.
  • Người đồng sáng lập viết: “Thất bại trong việc chốt $UST là khoảnh khắc hack DAO của Terra – một cơ hội để vươn lên mới từ đống tro tàn”.
  • Vụ hack DAO là một vụ khai thác xảy ra sớm trong quá trình phát triển của Ethereum và truyền cảm hứng cho Chain này đến hard fork – để lại một Blockchain cũ hiện được gọi là “Ethereum Classic”.
  • Kwon nhấn mạnh rằng việc duy trì hệ sinh thái dành cho nhà phát triển Terra là điều quan trọng nhất và kể từ đó đã tweet rằng “Terra còn hơn cả UST”. Theo kế hoạch, 5% nguồn cung cấp mã thông báo LUNA mới sẽ được phân bổ cho “các nhà phát triển thiết yếu”. Terraform Labs sẽ đưa ra đề xuất cho một cuộc bỏ phiếu quản trị vào ngày 18/5, theo giờ Châu Á.
  • Đề xuất của anh ấy không đề cập đến vai trò của Người bảo vệ Quỹ Luna trong mạng lưới mới. Quỹ dự phòng đã bán gần như tất cả số Bitcoin nắm giữ trong nỗ lực phục hồi UST đang chết dần.

Tổng kết

Sự sụp đổ của Terra đã làm chấn động thị trường tiền điện tử trong tuần vừa qua, những diễn biến sẽ tiếp tục diễn ra trong cuộc điều trần của chính phủ Hàn Quốc về sự cố lần này. Anh em nghĩ sao về tương lai của hệ sinh thái LUNA liệu có quay trở lại vị thế của 1 coin nền tảng top 10 thị trường Blockchain?

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để có thể cập nhật được những thông tin mới nhất về thị trường Crypto.

Bài viết liên quan 

5 2 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments