Beng Beng Gaming

Do Kwon Người Sáng Lập LUNA Bị Chính Phủ Hàn Quốc Truy Nã Kể Từ Ngày 14/9

BengBengGaming 15/09/2022 │ 02:28 Tin tức 24h
Do Kwon Người Sáng Lập LUNA Bị Chính Phủ Hàn Quốc Truy Nã Kể Từ Ngày 14/9

Theo báo cáo từ một phương tiện truyền thông địa phương, các cơ quan thực thi pháp luật ở Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ đối với Người sáng lập LUNA và Giám đốc điều hành Terraform Labs, Kwon Do-Hyeong, còn được gọi là Do Kwon. Người sáng lập đã nằm trong tầm ngắm của chính quyền kể từ khi hệ sinh thái Terra sụp đổ vào tháng 5 năm 2022.

Lệnh bắt giữ Do Kwon

do-kwon-bi-chinh-phu-han-quoc-truy-na-bengbenggaming-bbg (1)

Lệnh bắt giữ Do Kwon

Báo cáo cho biết lệnh bắt giữ được ban hành bởi Đơn vị Tội phạm Tài chính và Chứng khoán của Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul, dưới sự chỉ đạo của Dan Seong-Han. Tổ chức này đã điều tra Người sáng lập LUNA với Bộ phận Điều tra Tài chính và năm công tố viên.

Một cuộc điều tra chống lại Do Kwon đã được tiến hành trong vài tháng qua. Cụ thể vào tháng 7, các nhà chức trách ở Hàn Quốc đã đột kích ít nhất 7 sàn giao dịch và tổng cộng 15 doanh nghiệp đang xem xét các sự kiện liên quan đến sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước, chẳng hạn như Bithumb, Upbit, Korbit và các sàn giao dịch khác đã được điều tra. 

Lệnh bắt giữ gần đây là kết quả của cuộc điều tra này vì các nhà chức trách được cho là có thể tìm thấy bằng chứng về việc vi phạm Đạo luật Thị trường của Hàn Quốc. Quy định này đã phân loại Terra (LUNA) là một bảo mật được cung cấp bất hợp pháp mà không cần đăng ký.

Tại thời điểm viết bài này, Người sáng lập LUNA vẫn còn rất an toàn vì anh đã thay đổi nơi cư trú của mình sang Singapore. Theo lẽ đó, các nhà chức trách Hàn Quốc đã lên kế hoạch sử dụng các công cụ quốc tế, thông qua lệnh truy nã đỏ của Interpol và làm mất hiệu lực hộ chiếu của Kwon, để bắt anh ta.

Người sáng lập LUNA từ chối liên hệ với nhà chức trách Hàn Quốc

do-kwon-bi-chinh-phu-han-quoc-truy-na-bengbenggaming-bbg (1)

Do Kwon từ chối liên hệ với nhà chức trách Hàn Quốc

Vào thời kỳ đỉnh cao, hệ sinh thái Terra (LUNA) được định giá hơn 40 tỷ đô la và chiếm vị trí trong top 10 theo vốn hóa thị trường. Sau khi sự sụp đổ của nó, đã có báo cáo về một loạt các vụ tự tử liên quan đến vụ tai nạn khi một số nhà đầu tư thấy giá trị tài sản ròng của họ bốc hơi.

Khi sự kiện diễn ra, Người sáng lập LUNA đã chia sẻ rằng “ Anh rất đau lòng vì phát minh của mình đã mang lại cho tất cả các bạn”. Đã có những kế hoạch và đề xuất đưa LUNA trở lại thời kỳ vinh quang trước đây, bao gồm cả một đợt hard fork tách tiền điện tử, được gọi là LUNA Classic (LUNC).

Tuy nhiên, lệnh bắt giữ có thể ngăn chặn bất kỳ nỗ lực thành công nào về vấn đề đó. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Do Kwon đã phủ nhận việc anh được chính quyền Hàn Quốc liên lạc và bác bỏ mọi kế hoạch để anh trở lại đất nước này.

Lệnh bắt giữ có thời hạn một năm và cũng yêu cầu bắt giữ Nicholas Platias, một Người sáng lập LUNA khác và Han Mo, một nhân viên của Terraform Labs. Tất cả những nghi phạm này đều cư trú tại Singapore cùng với Do Kwon và có thể sẽ lọt vào tầm ngắm của Interpol.

Bình luận về các sự kiện gần đây, tài khoản có bút danh FatMan, một người gièm pha Do Kwon đã hợp tác với việc đệ đơn kiện tập thể chống lại Người sáng lập LUNA vì bị cáo buộc tham gia vào vụ sụp đổ Terra, cho biết:

Do Kwon, người đàn ông đã mang lại bao nỗi kinh hoàng và đau khổ cho hàng nghìn người trên khắp thế giới để làm giàu cho riêng mình, giờ chính thức trở thành kẻ trốn truy nã. Một ngày tuyệt vời cho công lý. 

Tổng kết

Liệu Do Kwon có bị bắt không? Luna sẽ đi về đâu? Anh em hãy để lại suy nghĩ của mình bên dưới cho Beng Beng Gaming cùng biết nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments