Beng Beng Gaming

Disney Thuê Giám Đốc Điều Hành Gaming Của Apple Đứng Đầu Chiến Lược Sáng Tạo Metaverse Năm 2022

Erick 04/06/2022 │ 01:01 Metaverse & NFT
Disney Thuê Giám Đốc Điều Hành Gaming Của Apple Đứng Đầu Chiến Lược Sáng Tạo Metaverse Năm 2022

Disney đã thuê Mark Bozon, một giám đốc điều hành Gaming hàng đầu của Apple, làm lãnh đạo sáng tạo cấp cao cho các sáng kiến ​​hệ thống Tiếp theo nhiều bộ phận – bao gồm tham vọng “metaverse” của mình. 

Disney thuê giám đốc điều hành Gaming của Apple

Trong một tweet ngày 20/5, Bozon tuyên bố sẽ rời Apple sau 12 năm, nói rằng “Tôi đang hướng tới một công việc đối với trong mơ” (mà không hề tiết lộ rằng anh ấy đang đầu quân cho Disney). Gần đây nhất, anh ấy đảm bảo nhận vai trò giám đốc sáng tạo trò chơi cho Apple Arcade,dịch vụ đăng ký trò chơi của gã khổng lồ công nghệ.

disney-thue-giam-doc-dieu-hanh-gaming-cua-apple-bengbenggaming-bbg (1)

Thông tin được đăng tải trên twitter @MarkBozon

Bozon được thuê bởi Mike White, SVP của Disney’s Next Generation Storytelling & Consumer Experiences, một nhân viên kỳ cựu 10 năm của công ty, người đã được bổ nhiệm vào đầu năm nay để lãnh đạo sự phát triển và điều hành chiến lược của người tiêu dùng Disney.

Với tư cách là Phó chủ tịch của Disney về trải nghiệm sáng tạo hệ thống thế hệ tiếp theo, Bozon sẽ chịu trách nhiệm quản lý sáng tạo cho nhóm và biến chiến lược thành những kế hoạch có thể thực hiện được. Anh ấy dự kiến sẽ làm việc với các doanh nghiệp Disney trên các lĩnh vực Gaming, phim, TV, đồ chơi, công viên, v.v. để mang đến trải nghiệm người dùng được kết nối với nhau.

disney-thue-giam-doc-dieu-hanh-gaming-cua-apple-bengbenggaming-bbg (3)

Thông tin Mark Bozon trở thành giám đốc điều hành Gaming của Disney

Ngoài ra, Bozon và nhóm của anh ấy có nhiệm vụ mới và ươm mầm “những ý tưởng táo bạo” và đóng vai trò như một đội ngũ hỗ trợ cho các khái niệm về Next Generation Storytelling.

Trước khi gia nhập Apple vào tháng 6 năm 2010, Bozon làm việc với tư cách là nhà thiết kế và sản xuất trò chơi tự do, đồng thời là biên tập viên của IGN’s Nintendo.

Disney ra mắt nhóm Metaverse chuyên biệt

disney-thue-giam-doc-dieu-hanh-gaming-cua-apple-bengbenggaming-bbg (2)

Disney ra mắt nhóm Metaverse chuyên biệt

Disney đã thành lập một đơn vị chuyên trách gồm các nhân viên và giám đốc điều hành cấp cao để giám sát việc tiến vào metaverse.

Theo Reuters và BBC tuyên bố, họ đã xem một biên bản cuộc họp nội bộ của Disney được gửi qua email cho nhân viên về vấn đề này, Mike White, một giám đốc điều hành đã làm việc với Disney hơn một thập kỷ, sẽ giám sát một nhóm bao gồm các lãnh đạo cấp cao.

Các phương tiện truyền thông đưa tin, White đã được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch cấp cao về Kể chuyện thế hệ tiếp theo và Trải nghiệm người tiêu dùng và ông được giao nhiệm vụ xây dựng trải nghiệm người tiêu dùng cho siêu thị Disney. Nhóm của anh ấy, được cho là bao gồm “các nhà lãnh đạo cấp cao” đã được yêu cầu “làm việc cùng với các đội sáng tạo của Disney“.

Toàn bộ sẽ được báo cáo cho Kareem Daniel, người đứng đầu Phân phối Truyền thông và Giải trí  – và Josh D’Amaro, người đứng đầu công viên, trải nghiệm và sản phẩm của “gã khổng lồ giải trí”.

Thực tế này có thể cung cấp một gợi ý rằng Disney dự kiến ​​sẽ tạo ra một địa điểm thực tế, nơi du khách có thể đến để trải nghiệm các dịch vụ của họ.

Trong biên bản, CEO Bob Chapek của Disney nói rằng metaverse là “biên giới kể chuyện tuyệt vời tiếp theo và là nơi hoàn hảo để theo đuổi các trụ cột chiến lược của chúng tôi xây dựng những câu chuyện kể xuất sắc, đổi mới và tập trung vào khán giả”.

Ông ấy nói thêm “các nhóm trong toàn công ty” cũng đang “khám phá nền tảng mới này”.

Disney cũng đã thực hiện các động thái liên quan đến mã thông báo không thể thay thế (NFT), tung ra các dịch vụ theo chủ đề Ngày lễ tình nhân của riêng mình vào đầu tháng này. Ngoài ra hãng Fox Business đưa tin Disney đang đăng tuyển một vị trí quản lý “chuyên gia NFT”.

Anh em hãy cùng Follow Beng Beng Gaming để có thêm những thông tin cũng như kiến thức về thị trường Crypto nhé!

Bài viết liên quan 

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments