Beng Beng Gaming

Disney –  Gã Khổng Lồ Trong Làng Giải Trí Đã Có Những Động Thái Tích Cực “Tấn Công” Vào Lĩnh Vực NFT

bengbenggaming 08/02/2022 │ 02:51 Tin tức 24h
Disney –  Gã Khổng Lồ Trong Làng Giải Trí Đã Có Những Động Thái Tích Cực “Tấn Công” Vào Lĩnh Vực NFT

Bài viết sau đây Beng Beng Gaming  muốn mang đến cho anh em những thông tin mới nhất về cập nhật tin tức thị trường Blockchain hôm nay: Disney –  Gã Khổng Lồ Trong Làng Giải Trí Khả Năng Cao Sẽ “Tấn Công” Vào Lĩnh Vực NFT. Trong khi đó, bất động sản trong Metaverse đã đạt đến doanh số 500 Triệu USD.
Tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới Walt Disney là gã khổng lồ truyền thống tiếp theo đang có những bước chuẩn bị cần thiết để tham gia vào lĩnh vực NFT.
Cụ thể, Disney đang tìm cách thuê một giám đốc phát triển kinh doanh chịu trách nhiệm giám sát thị trường, thiết lập chiến lược và quản lý các đối tác chính. Các ứng cử viên được yêu cầu phải có tối thiểu năm năm kinh nghiệm về chuyên môn cũng như sở hữu kiến ​​thức và đam mê vững chắc đối với NFT.

Disney đang sở hữu các thương hiệu truyền thông lớn như Marvel, Lifetime, National Geographic, 21 Century Fox và phần lớn cổ phần trong dịch vụ phát trực tuyến Hulu. Nhìn chung, Disney báo cáo rằng họ đã kiếm được hơn 67 tỷ USD doanh thu vào tháng 10 năm 2021.
Tuy nhiên, nếu Disney tìm cách tăng doanh thu của mình thông qua phạm trù tài sản mã hóa, công ty có thể phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ lượng khán giả tiếp cận rộng rãi của mình. Đặc biệt là khi các công ty truyền thông khác đang “do dự” quyết định có nên tạm dừng triển khai NFT hay không sau sự phẫn nộ của người hâm mộ.
Tuy nhiên bất chấp làn sóng phản đối trái chiều về mặt dư luận chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều công ty truyền thông lớn khác như hai ông lớn ngành game là Square Enix và Ubisoft vẫn quyết tâm tham gia vào NFT. Có lẽ, Disney khả năng cao cũng sẽ “làm lơ” với việc này và tiếp tục theo đuổi xu hướng hiện tại.

Bất Động Sản Trong Metaverse Đạt Doanh Số 500 Triệu USD

Theo MetaMetric Solution – một công ty chuyên phân tích và đo lương tại Mỹ mới đây đã cho biết, năm 2021 doanh số bất động sản trong các metaverse chạm mốc 500 triệu USD. Nhiều đánh giá còn cho rằng, con số này sẽ tăng gấp đôi thậm chí là hơn vào năm 2022.
Theo đó, 4 dự án Metaverse gồm Sandbox, Decentraland, Cryptovoxels và Somnium ghi nhận khoản doanh thu 501 triệu USD nhờ bán đất. Mặc dù chỉ mới bước qua đầu năm 2022, thế nhưng doanh số các metaverse đã đạt 85 triệu USD. Theo dự đoán, doanh số của đất ảo năm 2022 có thể vượt 1 tỷ USD.

Theo nhiều dự đoán, thị trường đất ảo ở metaverse sẽ vẫn giữ tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn 2021 – 2028. Mặc dù có nhiều rủi ro khi đầu tư vào đất ảo, thế nhưng nếu như bạn đầu tư đúng lợi nhuận sẽ rất lớn.
Phần lớn doanh thu vẫn tập trung vào “bộ tứ” metaverse là Sandbox, Decentraland, Cryptovoxels và Somnium. 4 dự án này có tất cả 268.645 mảnh đất. Chúng được định giá tùy theo diện tích và lượng tài nguyên có trên mỗi miếng đất.

Sandbox là dự án có nhiều đất nhất với 166.464 mảnh. Mức giá trung bình của một mảnh đất với diện tích 96 m2 là 12.700 USD. Decentraland, dự án metaverse với vốn hóa lớn nhất thị trường theo CoinMarketCap, có 90.600 mảnh. Giá trung bình của một khu đất 16 m2 tại đây chạm mốc 14.440 USD. Nhiều nhận định cho rằng, giá trị bất động sản trong Metaverse biến động tuỳ thuộc vào công trình gắn trên đó.
Động thái mới nhất, Adidas gần đây đã hợp tác với The Sandbox (SAND), Coinbase và dự án NFT đình đám Bored Ape Yacht Club (BAYC).
Trong khi đó, Nike bắt tay với Roblox để xây dựng thế giới ảo và mua lại công ty khởi nghiệp NFT RTFTK Studios nhằm củng cố tham vọng chinh phục Metaverse. Metaverse đang là một trong những lĩnh vực tiềm năng và triển vọng đang được các ông lớn nhúng tay vào.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments