Beng Beng Gaming

Disney Chính Thức Bước Vào Vũ Trụ Metaverse Chạy Đua Cùng Với Meta

Disney Chính Thức Bước Vào Vũ Trụ Metaverse Chạy Đua Cùng Với Meta

CEO của Disney – Bob Chapek, đã chỉ ra một kế hoạch để dẫn dắt công ty bước vào thế giới Metaverse. Với định hướng mới, Disney bổ nhiệm Mike White thành Phó chủ tịch với trọng trách là “thế hệ kể chuyện tiếp theo” của công ty.
Trước đây, ông White từng phụ trách nền tảng và trải nghiệm khách hàng của Disney. Trước khi gia nhập đế chế này, White đã từng làm việc tại một số công ty công nghệ, tiêu biểu như Yahoo.
Metaverse là xu hướng hứa hẹn sẽ tái định vị lại trải nghiệm giải trí của bạn trong tương lai. Bằng sự kết nối giữa các thiết bị thực tế ảo và làn sóng phát triển của internet, khoảng cách giữa thế giới thực và ảo sẽ dần được xoá mờ.
Facebook là một trong những thương hiệu đầu tiên đặt cược lớn nhất vào Metaverse. Sau khi thay đổi tên thương hiệu thành Meta, Facebook đồng thời cũng chi hơn 10 tỷ USD để phát triển phần mềm và phần cứng thực tế ảo từ năm 2021.

Có vẻ như Disney đang tìm cách tận dụng khả năng vượt trội của metaverse bằng cách kể câu chuyện của riêng họ. Công ty đã tập trung vào sự đổi mới và xuất sắc trong cách kể chuyện, vì vậy đây có thể là một kế hoạch lý tưởng cho họ. Do đó trong bản ghi nhớ của CEO Bob Chapek đã nói rằng Metaverse là “biên giới kể chuyện tuyệt vời tiếp theo” và là “nơi hoàn hảo để theo đuổi các trụ cột chiến lược của chúng tôi nó sẽ giúp để kể chuyện xuất sắc, đổi mới và tập trung vào khán giả.” Ông ấy nói thêm rằng “các nhóm trong công ty” cũng đang “khám phá nền tảng mới này”, ông cũng nói thêm mình đã bị cuốn hút và “kinh ngạc” bởi công việc này cho đến nay.
Bob Chapek đã viết: “Hôm nay, chúng tôi có cơ hội kết nối những vũ trụ ảo và tạo ra một mô hình hoàn toàn mới về cách khán giả trải nghiệm và tương tác với câu chuyện của chúng tôi.”
Tuy nhiên, một phần trong kế hoạch này chỉ là động thái nhỏ của bước phát triển mới nhất trong trục chuyển đổi kinh doanh của Disney. Vào tháng 11 năm 2021, Chapek cũng đã nói với những người tham dự trong cuộc họp hàng quý của công ty để thu thập ý kiến và ông ấy cho rằng “Disney Metaverse sẽ của riêng chúng tôi”, và khẳng định rằng Metaverse của Disney “có thể kết nối thế giới hiện thực và kỹ thuật số chặt chẽ hơn, cho phép kể chuyện không có ranh giới.”
Khoảng một tháng sau, Metaverse của Disney đã được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ và họ giới thiệu là một “chương trình mô phỏng thế giới ảo trong một địa điểm trong thế giới thực”.
Song song đó thì Walt Disney cũng đã thực hiện các động thái liên quan đến mã thông báo không thể thay thế (NFT), tung ra các dịch vụ theo chủ đề Ngày lễ tình nhân của riêng tập đoàn giải trí này vào đầu tháng này. Bên cạnh đó, Fox Business cũng đã thông báo rằng họ đã đăng tuyển một vị trí “chuyên gia” quản lý NFT.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments