Beng Beng Gaming

Digital Currency Group (DCG) Là Gì? Tổng Quan Về Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Lâu Đời Nhất Thị Trường Tiền Điện Tử

bengbenggaming 05/05/2022 │ 04:03 BBG Library
Digital Currency Group (DCG) Là Gì? Tổng Quan Về Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Lâu Đời Nhất Thị Trường Tiền Điện Tử

Digital Currency Group chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ trong thị trường tiền điện tử. Cụ thể, Digital Currency Group là gì? Danh mục đầu tư của “Cá voi” trong thị trường Crypto từ 2015 có gì đặc biệt? Anh em cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Digital Currency Group Là Gì? 

Digital Currency Group (DCG) là một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào thị trường tiền tệ kỹ thuật số. DCG được thành lập vào năm 2015 và có trụ sở ở Stamford, Connecticut.

DCG là top đầu những quỹ đầu tư lớn nhất nhì trong ngành công nghiệp tiền số, với khoản đầu tư vào hơn 100 công ty ở 30 quốc gia khác nhau, bao gồm các công ty dẫn đầu thị trường trong nhiều lĩnh vực như Coinbase, Circle, Ledger, Ripple và ShapeShift.

Họ cũng sở hữu và điều hành ba doanh nghiệp:

 • CoinDesk: Nền tảng truyền thông, đưa tin tức và sự kiện trong ngành.
 • Genesis Trading: Công ty môi giới crypto hàng đầu trong thị trường.
 • Grayscale Investments: Công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất và là nhà quản lý của nhiều sản phẩm, bao gồm cả phương tiện đầu tư bitcoin được giao dịch công khai đầu tiên, Bitcoin Investment Trust GBTC.

Vào tháng 1 năm 2021, Grayscale báo cáo rằng họ đang quản lý 20,2 tỷ đô lượng tài sản. Vào tháng 9/2021, DCG báo cáo họ đang quản lý 50 tỷ đô tài sản.

Các quỹ đầu tư vào quỹ DCG bao gồm: Latin America Fund, CapitalG, OMERS Ventures, GIC, Ribbit Capital, RRE Ventures, SoftBank Vision Fund, Social Capital, HCM Capital, Bain Capital Ventures, CME Ventures.

Website Digital Currency Group: https://dcg.co/

digital-currency-group-dcg-la-gi-bengbeng-gaming-bbg-nft (2)

Trang chủ Website của Digital Currency Group

Đội Ngũ Sáng Lập Digital Currency Group

DCG có những thành viên cốt cán bao gồm (theo Cypherhunter):

 • Barry Silbert: Founder/CEO của DCG, trước khi thành lập DCG đã có 7 năm làm Founder của SecondMarket – một ứng dụng giải pháp công nghệ cung cấp phần mềm giao dịch cho các công ty tư nhân và quỹ đầu tư muốn thực hiện chào mua hoặc mua lại cổ phiếu.
 • Mark Murphy: COO của quỹ, có kinh nghiệm 9 năm làm trong ngành luật, 5 năm làm Communications & Public Affairs, 4 năm làm Head of Communications và dẫn dắt DCG dưới chức vụ COO trong 3 năm gần nhất.
 • Casey Taylor: Phó giám đốc DCG, đã làm việc ở DCG từ 2017. Trước đó, cô làm công việc vận hành community ở các công ty.
 • Michael Kraines: CFO của quỹ, trước đây anh đã từng làm việc ở vị trí Managing Director ở nhiều quỹ và ngân hàng khác nhau, từng là chủ tịch và CFO ở nhiều quỹ trước khi về đầu quân cho DCG.

Ngoài ra, những thành viên còn lại của Digital Currency đều là những thành viên  có trên 10 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực của họ tại các công ty và quỹ lớn. Anh em chắc cũng cảm nhận được độ “khủng” của bộ máy vận hành này của quỹ DCG.

digital-currency-group-dcg-la-gi-bengbeng-gaming-bbg-nft (3)

Đội ngũ sáng lập lên Digital Currency Group

Danh Mục Đầu Tư Của Digital Currency Group

digital-currency-group-dcg-la-gi-bengbeng-gaming-bbg-nft (4)

Tổng quan về danh mục đầu tư của Digital Currency Group

Là một công ty lớn và thành lập từ lâu, danh mục đầu tư của DCG rất đa dạng với các dự án lớn và nổi tiếng trên thế giới như: FTX, Coinbase, Decentraland,…

Trong đó NFT Game và các dự án Metaverse là 2 lĩnh vực được DCG đặc biệt quan tâm, các dự án được DCG đầu tư chủ yếu là các ứng dụng cơ sở hạ tầng cho NFT. Ví dụ như tính thanh khoản của NFT (NIFTEX, Taker Protocol), phân tích và đầu tư một NFT tiềm năng, có mục đích (Metaversal, NFTBank).

Quỹ DCG là một trong những quỹ đón nhận và có tầm nhìn về  lĩnh vực metaverse từ rất sớm, tháng 1/2020, DCG đã rót vốn cho Decentraland khi khái niệm “metaverse” đang còn rất mơ hồ với mọi người. Các dự án họ đầu tư vào Metaverse thường có sự tham gia của Dapper Labs.

Một số dự án NFT game, Metaverse Nổi Bật Trong Danh Mục Đầu Tư Của Digital Currency Group

 • Decentraland: Thế giới ảo dạng pixel làm mưa làm gió thị trường trường trong thời gian qua, nhiều ngôi sao nổi tiếng đã chi hàng trăm đến hàng triệu đô để mua một miếng đất ảo. DCG đã rót vốn cho Decentraland vào tháng 1/2020. Số tiền cụ thể không được DCG và Decentraland công bố.
 • Metaversal: Một tổ chức chuyên đầu tư vào những dự án NFT, Metaverse tiềm năng trên toàn thị trường. Tổ chức này đã có nhiều lần rót vốn và đóng góp nhân lực vào những dự án NFT như Holaplex, NFT Now, Far Tech Ventures. Tháng 1 năm 2022, CoinFund và Foxhaven đã dẫn đầu vòng gọi vốn Series A, đem lại $50 triệu cho Metaversal, vòng gọi vốn còn có sự góp mặt của DCG, Collab+Currency, Dapper Labs,..
 • Horizon Blockchain Games: Một hệ sinh thái trên Web3 bao gồm nhiều lĩnh vực, NFT, Gamefi, mạng xã hội,… Dự án đã thành công kêu gọi vốn 2 lần, tổng cộng là 8.8 triệu đô. 2 vòng đầu tư được dẫn đầu bởi Initialized Capital, bên cạnh đó là các Quỹ Polychain Capital, ConsenSys, Golden Ventures, Digital Currency Group, CMT Digital, và Regah Ventures.
 • Taker Protocol: Một dự án giúp Liquidity hóa một NFT, tài sản trên Metaverse, Synthetic. Bằng cách cho vay và thuê sản phẩm đó. Vào tháng 9/2021, Taker đã thành công kêu gọi $3 triệu trong vòng hạt giống do Electric Capital dẫn đầu, với sự đồng hành của DCG và các Quỹ khác.
 • Metamundo: Sàn giao dịch các sản phẩm NFT, vào tháng 11/2021, sàn này đã kêu gọi $2.7 triệu trong vòng hạt giống, dẫn đầu bởi Animoca Brands, cùng với sự đồng hành của DCG, OP Crypto, Metacartel Ventures và một số Quỹ khác.
 • NFTBank: Một hub phân tích dữ liệu tổng hợp của riêng thị trường NFT, hoàn thành vòng gọi vốn hạt giống (4/2021)  với $1.4 triệu, tham gia bởi Hashed, DCG và 1xk.
 • WeMeta: Sàn giao dịch bất động sản ảo dưới dạng NFT, tháng 11/2021, WeMeta đã công bố một vòng gọi vốn $1.1 triệu với sự tham gia của DCG và các Quỹ khác.
 • NIFTEX: Một dự án cho phép giao dịch NFT dưới dạng Fractional Trading. Tháng 11/2020, 1xk đã dẫn đầu vòng tiền hạt giống, thành công kêu gọi $500 nghìn. Vòng gọi vốn còn có sự góp mặt của CoinFund, MetaCartel Ventures, Sparq và Digital Currency Group.
 • SPACE: Một metaverse tập trung chủ yếu vào lĩnh vực thương mại, truyền thông. Vào tháng 12/2021. SPACE đã thành công kêu gọi $7 triệu ngay trong vòng hạt giống, với sự tham gia của Dapper Labs, DCG, CoinFund
 • WilderWorld: Thế giới ảo với nhiều chi tiết thú vị, người dùng có thể mua xe hơi, giày dép, đất đai. WilderWorld cũng đã hợp tác với engine của Epic Games, một ông lớn trong ngành game để tạo ra thế giới ảo này. Tháng 5/2021, WilderWorld đã hoàn thành vòng gọi vốn do Spartan Group dẫn đầu, Dapper Labs, Animoca Brands và DCG cũng tham gia vòng gọi vốn lần này.
digital-currency-group-dcg-la-gi-bengbeng-gaming-bbg-nft (1)

Decentraland một trong những dự án hàng đầu về Metaverse được DCG đầu tư từ rất sớm

Kết Luận 

Những thông tin trên về Digital Currency Group và danh mục dự án đầu tư nổi bật hy vọng sẽ đem đến cho anh em cái nhìn tổng quan nhất về DCG. Hy vọng bài viết của BengBengGaming mang lại những thông tin bổ ích và quý giá cho anh em. 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments