Beng Beng Gaming

Delphi Ventures Là Gì? Khám Phá Danh Mục Đầu Tư Của Delphi Ventures

bengbenggaming 07/05/2022 │ 04:02 BBG Library
Delphi Ventures Là Gì? Khám Phá Danh Mục Đầu Tư Của Delphi Ventures

Follow các động thái của các cá mập hay các quỹ, Ventures lớn là một trong những kinh nghiệm đầu tư mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư kỳ cựu. Delphi Ventures là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm khá nổi tiếng và được nhiều người theo dõi. Delphi Ventures đã có nhiều thành công trong những lần đầu tư mạo hiểm cao mang lợi sự uy tín đối với thị trường.

Trong bài viết dưới đây, Beng Beng Gaming sẽ cùng anh em đi tìm hiểu về Delphi Ventures, một trong những quỹ đầu tư hàng đầu trong thị trường crypto. 

Delphi Ventures Là Gì?

Delphi Ventures là một bộ phận mới của công ty Delphi Digital. Họ tập trung vào việc phát triển cùng dự án, phân tích dữ liệu và phỏng vấn các nhân sự chủ chốt, cung cấp vốn dưới dạng tài chính và trí tuệ dài hạn cho các dự án triển vọng trong lĩnh vực Crypto. Delphi được thành lập vào giữa năm 2018 bởi một nhóm các nhà phân tích từ các thị trường truyền thống, họ đã nhìn thấy những cơ hội đầy tiềm năng từ thị trường Crypto.

Delphi Ventures tập trung nhiều vào việc phát triển cùng dự án, phân tích dữ liệu và phỏng vấn các nhân sự chủ chốt, cung cấp vốn dưới dạng tài chính và trí tuệ dài hạn cho các dự án triển vọng trong lĩnh vực Crypto. Có thể thấy quỹ tích cực tham gia và đồng hành vào dự án, đưa dự án phát triển lâu dài thay vì chỉ hướng đến những khoản lợi nhuận trong ngắn hạn.

Một chút thông tin về công ty chủ quản, Delphi Digital là một công ty Research hàng đầu dành cho cá nhân và tổ chức. Họ tiếp cận thị trường bằng cách sử dụng các phương pháp tiếp cận năng động, đa lĩnh vực kết hợp với các phương pháp định giá truyền thống và các nguyên tắc kinh tế với các khái niệm cụ thể cho các hệ thống phi tập trung.

delphi-ventures-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (2)

Trang chủ Website của Delphi Ventures 

Đội Ngũ Điều Hành Của Delphi Ventures

delphi-ventures-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (3)

James Bochnowski – Founder & Managing Member của Delphi Ventures

Một số thành viên tiêu biểu của Delphi Ventures: 

 • Tom Shaughnessy: Là CO-Founder và GP của Delphi Ventures. Cũng là người sáng lập và là nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu tại 51 percent Crypto Research trước khi hợp nhất và trở thành một phần của nhóm Delphi Digital.
 • Matthew Potter: Là Giám đốc Tài chính, chịu trách nhiệm chính về kế toán và báo cáo. Ông cũng lãnh đạo các nỗ lực hành chính và hoạt động của công ty bao gồm quan hệ nhà đầu tư, nhân sự, công nghệ thông tin, pháp lý và hỗ trợ công ty danh mục đầu tư.

Khám Phá Danh Mục Đầu Tư Của Delphi Ventures

delphi-ventures-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (4)

Một số dự án mà Delphi Ventures đã đầu tư 

Các dự án nổi bật mà Delphi Ventures đầu tư

Layer 1

Các hệ sinh thái Layer 1 mà Delphi Ventures đã đầu tư vào là: Terra, Solana, Thorchain & Pontem Network. Nhìn chung các nền tảng này có thể sẽ xây dựng các protocol và Dapps trên đó để gia tăng sự áp dụng của nền tảng gốc.

Trong đó:

 • Terra Thorchain được xây dựng trên Cosmos.
 • Pontem Network được xây dựng theo Substrates Framework của Polkadot và có kế hoạch trở thành Parachain của Kusama Network.

DEX

DEX (Decentralized Exchange) là các sàn giao dịch tiền điện tử được xây dựng và hoạt động một cách phi tập trung trên nền tảng Blockchain.

Trong mảng này, Delphi Digital lựa chọn dYdX, một trong những Perpetual Swap nổi tiếng nhất thời điểm hiện tại bên cạnh Perpetual Protocol. Năm 2021 là một trong những cột mốc quan trọng của dYdX, khi dự án tiến hành Airdrop cho người dùng, nhưng điều kì lạ là giá không hề bị dump quá sâu, mà ngược lại đã có sự tăng trưởng cực khủng.

Lending & Borrowing

Lending là hình thức người dùng sử dụng các tài sản hoặc tiền của họ để cho những người khác vay (Borrowers) với tỉ lệ lãi suất nhất định. Lending & Borrowing là một trong những mảng có không nhiều dự án trong danh sách đầu tư của Delphi Digital.

 • Anchor (Liquidity Pool) là một Money Market Protocol có chức năng tương tự như Compound được xây dựng trên Terra.
 • Alchemix (Yield Optimizer) cung cấp cho người dùng các khoản vay tức thì, linh hoạt và có thể tự hoàn trả theo thời gian.
 • Mars Protocol là giao thức Money Market đầu tiên trên Terra.
 • APWine (Yield Optimizer) cho phép người dùng mã hóa lợi nhuận của họ thành các Token. Điều này cho phép Farmers giao dịch lãi suất.

Farming

Yield Farming chỉ việc người dùng cố gắng tạo ra nhiều lợi nhuận nhất có thể từ tài sản crypto của họ, thông qua việc cung cấp thanh khoản cho các giao thức DeFi. Nổi bật trong mảng này là Harvest và Alpha Finance Lab.

 • Harvest Finance (Yield Farming) là một giao thức Yield Farming tự động được tạo ra cho những người dùng muốn sử dụng tài sản của họ để tạo ra cơ hội Farming với APY cao.
 • Alpha Finance Lab là một hệ sinh thái của các sản phẩm DeFi sẽ liên kết với nhau để tối đa hóa lợi nhuận đồng thời giảm thiểu rủi ro cho người dùng. Các sản phẩm của Alpha tập trung vào việc nắm bắt nhu cầu chưa được giải quyết trong DeFi theo cách sáng tạo và thân thiện với người dùng.

Derivatives

Derivatives (Phái sinh) là hợp đồng giao dịch tài chính giữa hai hoặc nhiều bên, dựa trên giá trị tương lai của một tài sản cơ sở nào đó. Đây cũng là một sector mình thấy Delphi Ventures cũng khá chú trọng. Điều đáng chú ý là tất cả các nền tảng phái sinh này vẫn chưa Launch sản phẩm:

 • Arrow DFMs cung cấp một decentralized settlement systems hiệu quả cho phép người dùng tạo các Options cho bất kỳ tài sản nào có giá tài sản công khai.
 • Charm là một Option Platform phi tập trung và cho phép người dùng tạo, mua bán và cung cấp thanh khoản của các hợp đồng quyền chọn thông qua cơ chế AMM.
 • Vega là một cơ sở hạ tầng phi tập trung cho phép bất kỳ ai tạo ra các sản phẩm Derivatives và thị trường liên quan.

NFT

NFT là loại token có tính độc nhất và không thể bị thay thế bởi những token khác. Đây có thể là tài sản ảo hoặc phiên bản mã hóa của tài sản trong thế giới thực. Vì mỗi NFT là duy nhất và chúng KHÔNG THỂ hoán đổi cho nhau, nên chúng có thể hoạt động như bằng chứng xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Với sự bùng nổ của NFT trong năm 2021, Delphi Digital cũng sở hữu khá nhiều dự án trong lĩnh vực này:

 • NFT Gaming: Axie Infinity, Illuvium.
 • NFT Exchanges: Recur.
 • NFT Infrastructure: Fractional, Upshot, Yield Guild Games, Ember Sword.

Tổng Kết 

Nhìn chung, Delphi Digital đang hướng đến một tương lai đa chuỗi, điều này phản ánh ngay trong portfolio của họ và cách họ truyền thông. Ngoài ra, họ cũng không quá bảo thủ, mà vẫn nhìn ra được xu hướng tương lai thông qua các deals mảng Gaming hay các Layer 1 khác.

Qua bài viết này, Beng Beng Gaming đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về portfolio của Delphi Ventures và xu hướng đầu tư trong tương lai của quỹ này. Hy vọng những thông tin trên mang lại thật nhiều giá trị cho anh em. 

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments