Beng Beng Gaming

Decentraland Tổ Chức Đám Cưới Metaverse Đầu Tiên

bengbenggaming 07/02/2022 │ 08:02 Tin tức 24h
Decentraland Tổ Chức Đám Cưới Metaverse Đầu Tiên

Một cặp vợ chồng ở Phoenix đã tổ chức lễ cưới bằng danh tính kỹ thuật số của họ vào cuối tuần này thông qua Metaverse. Lễ cưới diễn ra tại Decentraland với sự tham gia của các nhân chứng, quan chức Thẩm phán Tòa án Tối cao Clint Bolick và sự góp vui của hơn 2.000 khách vào ngày 5 tháng 2.
Cô dâu và chú rể là Ryan và Candice Hurley, họ đã thuê Rose Law Group để hợp thức hóa hôn lễ một cách hợp pháp. Người sáng lập kiêm Chủ tịch Rose Law Group – Jordan Rose tuyên bố đây là đám cưới đầu tiên được tổ chức trên Metaverse dựa trên blockchain:
“Bởi vì Metaverse còn khá sơ khai, chúng tôi đã phát triển mô hình pháp lý cho một cuộc hôn nhân được công nhận hợp pháp.”
Lễ cưới được tổ chức tại khu đất của Rose Law Group trên Decentraland. Nhóm Rose đã phát triển “khuôn khổ hôn nhân siêu đẳng” bằng cách kết hợp “Thỏa thuận tiền hôn nhân ảo”, xác định danh tính ảo và tài sản kỹ thuật số của cặp vợ chồng được ghi lại trên blockchain.
Tại đây, cặp đôi sẽ sở hữu giấy kết hôn Metaverse, nó sẽ ghi lại và mã hóa danh tính ảo và nơi kết hôn của cặp đôi trên blockchain dưới dạng NFT. Nhóm Rose giải thích:
“Hiện tại không có khuôn khổ pháp lý nào cho hôn nhân trong Metaverse, vì vậy liệu nó có ràng buộc về mặt pháp lý hay không vẫn phải phụ thuộc vào hợp đồng. Không giống như thế giới thực, Metaverse không bị giới hạn bởi những ràng buộc vật lý làm hạn chế đám cưới hoàn hảo của bạn. Chỉ trong Metaverse đám cưới trong mơ của bạn mới có thể trở thành hiện thực.”

Tưởng chừng như cặp đôi đã có một trải nghiệm đám cưới trong Metaverse tuyệt vời, nhưng họ đã vấp phải một số vấn đề về kỹ thuật. Decentraland đã phải “vật lộn” để giải quyết số lượng khách tham dự và quà tặng NFT cho người tham dự.
Ngoài ra, ở lối đi vào lễ cưới chỉ xuất hiện hình đại diện của Ryan, do Candice không thể xuất hiện ở dạng kỹ thuật số, chỉ có một số ít khách có thể thấy được hình đại diện của cả hai vợ chồng. Thậm chí, hình đại diện của cô dâu còn xuất hiện lộn xộn, tùy theo máy chủ của những người tham dự mà cô dâu xuất hiện dưới dạng đang mặc váy, mặc áo hoodie hay hoàn toàn không mặc gì.
Sau khi cố gắng làm cho buổi lễ diễn ra trên Decentraland, một người tham dự đã hướng dẫn khách truy cập vào Instagram của Rose Law Group, nơi cặp đôi trong thế giới thực đang niêm phong lời thề của họ thông qua một buổi phát trực tiếp.
Mặc dù Rose đã đảm bảo tính hợp pháp của đám cưới, nhưng có vẻ như nhiều chuyên gia pháp lý vẫn chưa thuyết phục. Theo Bộ Hôn nhân Hoa Kỳ, mọi người phải xuất hiện với tư cách là con người thực của họ trong một lễ cưới hợp pháp, chứ không phải như những người bạn đời kỹ thuật số của họ.
Hơn nữa, hầu hết các tiểu bang ở Hoa Kỳ thậm chí không cho phép một cặp vợ chồng được tổ chức lễ cưới từ xa thông qua một hội nghị truyền hình hoặc nếu cặp đôi ở các địa điểm riêng biệt vào thời điểm diễn ra buổi lễ.
Mặc dù đây là đám cưới đầu tiên của loại hình này, nhưng chắc chắn đây không phải trường hợp duy nhất của một cặp vợ chồng muốn lưu giữ những tính vật hôn nhân của họ trên blockchain.
Vào tháng 4 năm 2021, một cặp vợ chồng người California làm việc tại sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã viết một hợp đồng thông minh Ethereum để phát hành “nhẫn” được mã hóa dưới dạng NFT trong đám cưới của họ.
Vào năm 2014, Hội nghị Bitcoin thế giới của Disney đã tổ chức đám cưới blockchain đầu tiên.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments