Beng Beng Gaming

DBS – Ngân Hàng Lớn Nhất Đông Nam Á Lên Kế Hoạch Tham Gia Metaverse

DBS – Ngân Hàng Lớn Nhất Đông Nam Á Lên Kế Hoạch Tham Gia Metaverse

Tập đoàn DBS Group Holdings của Singapore là công ty lớn mới nhất đang tìm cách tham gia vào Metaverse mở rộng nhanh chóng.
Jimmy Ng, CIO của DBS cho biết ngân hàng đang tìm cách cung cấp các dịch vụ ngân hàng trên thế giới metaverse. Ông nói thêm rằng họ đang đầu tư rất nhiều vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngân hàng.

DBS đặt mục tiêu gia nhập Metaverse với quỹ công nghệ trị giá 730 triệu đô la

Trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei Asia, Jimmy Ng tiết lộ rằng ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á này đang duy trì hoạt động đầu tư quỹ 1 tỷ đô la Singapore (730 triệu đô la) hàng năm vào các dự án liên quan đến công nghệ. Ngân hàng đã rót những khoản tiền khổng lồ vào đám mây và trí tuệ nhân tạo trong suốt thập kỷ.
Jimmy Ng nhấn mạnh rằng họ đang khám phá không gian kỹ thuật số khi nó phát triển, và Metaverse là một trong những con đường như vậy. Mặc dù không tiết lộ kế hoạch cụ thể, nhưng Jimmy Ng đã gợi ý về một đợt chào bán NFT tiềm năng. Doanh số bán tài sản kỹ thuật số đã tăng đột biến vào năm 2022 và DBS tin rằng đây là một trong những lĩnh vực họ có thể khai thác.
CIO của DBS đã đề cập rằng các công nghệ liên quan đến blockchain đang nổi lên và chúng sẽ chứng tỏ là một nhân tố thay đổi cuộc chơi cho ngành. 60% khách hàng của DBS sử dụng các dịch vụ kỹ thuật số của blockchain.
Tuy nhiên, ngân hàng không có kế hoạch cung cấp giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng bán lẻ của mình, mặc dù Giám đốc điều hành Piyush Gupta bày tỏ niềm tin vào việc tiền điện tử sẽ trở thành một kho lưu trữ giá trị cuối cùng như vàng.

Metaverse thu hút các ngân hàng 

Metaverse và NFT đã phát triển thành một không gian đầu tư tiềm năng trong hai năm qua. Các tổ chức ngân hàng toàn cầu như JP Morgan và HSBC đã mạo hiểm vào thế giới ảo. JP Morgan gần đây đã mạo hiểm tham gia vào Decentraland Metaverse và mở một phòng chờ cho người dùng của mình. Phòng chờ của gã khổng lồ ngân hàng Mỹ có hình ảnh của Giám đốc điều hành Jamie Dimon, một con hổ và cầu thang xoắn ốc.
dbs-ngan-hang-lon-nhat-dong-nam-a-len-ke-hoach-tham-gia-metaverse
Tháng trước, HSBC đã mua một khu đất trên một thế giới Metaverse khác, The Sandbox. Ngân hàng cho vay lớn nhất của Thái Lan, Ngân hàng Thương mại Siam, gần đây cũng đã mở trụ sở ảo của mình trong metaverse.
Trong khi các dự án metaverse của họ cho đến nay nhằm mục đích tăng cường sự tham gia của khách hàng, các ngân hàng lớn đã bày tỏ sự quan tâm đến việc cuối cùng cung cấp các dịch vụ tài chính thông qua metaverse. Tuy nhiên, không rõ họ sẽ triển khai điều này như thế nào.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments