Beng Beng Gaming

Dao Maker Xâm Lấn Thị Trường NFT Với Tham Vọng Trở Thành Nền Tảng NFT Hàng Đầu

Dao Maker Xâm Lấn Thị Trường NFT Với Tham Vọng Trở Thành Nền Tảng NFT Hàng Đầu

Dự án tiền điện tử mới nhất tham gia làn sóng metaverse là dự án tài chính phi tập trung (DeFi), DAO Maker.
DAO Maker đã ra mắt thị trường NFT. Dòng sản phẩm đầu tiên của nó là NFT ảnh đại diện các ngôi sao thể thao toàn cầu với hàng trăm triệu người hâm mộ. Các NFT này sẽ chính thức được cấp phép và xác nhận bởi gia đình của họ.
Những NFT đầu tiên được DAO Maker mở bán chính là bộ sưu tập NFT Club vào ngày 6 tháng 4. Đây là bộ sưu tập đầu tiên là của Diego Maradona mang tính biểu tượng, một trong những cầu thủ vô địch FIFA của thế kỷ 20.

Sự bùng nổ của NFT

NFT hiên đang là xu hướng mới nhất trong thị trường tiền điện tử. Trong khi NFT đầu tiên được tạo ra vào năm 2014 thì vào năm 2021 chúng mới bùng nổ và trở nên phổ biến. Theo số liệu thống kê thị trường của NFT: Khối lượng giao dịch NFT tăng 704% trong khoảng thời gian từ quý 2 năm 2021 đến quý 3 năm 2021, đạt 10,7 tỷ đô la trong quý sau.
Theo công ty phân tích blockchain Chainalysis:Nhìn chung, thị trường NFT đã tăng lên gần 41 tỷ đô la vào năm 2021”. Sự hưng phấn này đã dẫn đến NFT giá trị nhất trị giá hơn 91,8 triệu đô la. 
NFT sử dụng công nghệ blockchain để lưu trữ một đơn vị dữ liệu duy nhất và không thể thay thế cho nhau trên một sổ cái kỹ thuật số để thiết lập bằng chứng về quyền sở hữu. Không giống như một đơn vị Bitcoin, mỗi NFT là duy nhất và không thể được làm giả bởi một đơn vị khác.
Hiện tại, châu Á đang dẫn đầu việc áp dụng NFT, không những vậy hiện có 23% các nhà sưu tập NFT đến từ Hoa Kỳ và cũng xem sưu tập NFT như một khoản đầu tư và là một sở thích cá nhân. 
Trong số các NFT, NFT ảnh hồ sơ đặc biệt phổ biến với CryptoPunks chiếm 5 trong số 20 NFT có danh số bán hàng lớn nhất. CryptoPunk # 7523 đã được bán với giá khoảng 11,8 triệu đô la – là NFT có doanh số bán hàng cao thứ 4 trong thị trường.  
Tuy nhiên, thị trường NFT hiện đang hoạt động trong một khuôn khổ phân mảnh: các bộ sưu tập được cá nhân hóa chạy các chiến dịch tiếp thị và tiếp thị độc lập, dựa trên một mạng lưới lỏng lẻo của những người có ảnh hưởng, phương tiện truyền thông và nền tảng thông tin NFT. Chi phí cao và không rõ ràng.
Tệ hơn: Tất cả các bộ sưu tập, hợp pháp hoặc lừa đảo, theo cùng một khung vì không có sự thay thế. Kết quả là người dùng nhận được rất ít hoặc không có thông tin nào để phân biệt giữa hợp pháp và lừa đảo.

Dự án NFT đầu tiên của Dao maker

dao-maker-xam-lan-thi-truong-nft-voi-tham-vong-tro-thanh-nen-tang-nft-hang-dau
DAO Maker’s NFT launchpad sẽ bắt đầu với NFT ảnh hồ sơ (PFP) cho các ngôi sao thể thao toàn cầu với đã có cơ sở người hâm mộ từ trước lên đến hàng tỷ người. Đợt bán hàng đầu tiên của nó đã diễn ra vào ngày 6 tháng 4. Dự án NFT đầu tiên của DAO Maker là NFT Club, một bộ sưu tập 5.000 NFT với mỗi NFT được tạo thành từ những đặc điểm thú vị, độc đáo.
PFP không chỉ là một công cụ đầu tư mang tính đầu cơ. Bên cạnh việc trở thành một tài sản đáng mơ ước, chúng còn trở thành một cách để linh hoạt hóa sự giàu có và thể hiện rằng bạn là fan của một câu lạc bộ nào đó.
Năm ngoái, Twitter đã cho phép người dùng sử dụng NFT làm ảnh hồ sơ bằng cách kết nối ví kỹ thuật số được hỗ trợ với ứng dụng. Những người có ảnh hồ sơ NFT trên trang web được phân biệt bằng hình lục giác thay vì hình tròn như ban đầu.
PFPs cũng dẫn đến sự trỗi dậy của thời trang NFT kỹ thuật số, được coi là cơ hội to lớn cho các thương hiệu.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments