Beng Beng Gaming

CryptoPunk – 1 Trong Những Bộ Sưu Tập Tiên Phong Trong Thị Trường NFT Thuộc Hệ Sinh Thái Ethereum

CryptoPunk – 1 Trong Những Bộ Sưu Tập Tiên Phong Trong Thị Trường NFT Thuộc Hệ Sinh Thái Ethereum

CryptoPunk là một trong các bộ sưu tập NFT đời đầu mà vẫn giữ được mức giá cao trên thị trường Crypto. Hãy cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu bộ sưu tập CryptoPunk nhé.

Ethereum là gì ?

Ethereum viết tắt ETH là một smart contract platform cho việc phát triển các ứng dụng phi tập trung (Dapps). Đây được xem là nền tảng đầu tiên và cũng là nền tảng lớn nhất về hoạt động của các nhà phát triển ở thời điểm hiện tại.

Tổng quan bộ sưu tập CryptoPunk

CryptoPunk NFT là gì ?

CryptoPunk là một bộ sưu tập NFT được phát triển trên hệ sinh thái Ethereum vào năm 2017 do Larva Labs phát hành. Bộ sưu tập này gồm 10.000 nhân vật NFT khác nhau có kích thước 24×24 pixel.

cryptopunk-bo-suu-tap-nft-he-sinh-thai-ethereum-bengbeng-gaming-bbg (2)

Bộ sưu tập NFT CryptoPunk

Trong bộ sưu tập này sẽ bao gồm:

  • 6.039 nhân vật nam
  • 3.840 nhân vật nữ
  • 9 người ngoài hành tinh
  • 24 nhân vật là người tiền sử
  • 88 nhân vật thây ma

Mỗi nhân vật trong bộ sưu tập CryptoPunk có những đặc tính khác nhau được xây dựng theo tạo hình mắt kính, bím tóc, răng, son môi, mũ len… và mang tính độc nhất, sẽ không bao giờ xuất hiện 2 CryptoPunk NFT giống nhau.

CryptoPunk là một bộ sưu tập lâu đời, tuy nhiên đây vẫn đang là một trong các bộ sưu tập được săn đón nhiều nhất trên thị trường.

Ban đầu, CryptoPunk được xây dựng với nền tảng là một chương trình phần mềm có thể tạo ra hàng nghìn hình ảnh nhân vật khác nhau. Tuy nhiên CryptoPunk lại trở thành một dự án tiên phong trong các bộ sưu tập NFT trên thế giới.

Khi bắt đầu ra mắt đến người dùng, CryptoPunk đã phát hành miễn phí 9000 NFT và 1000 NFT sẽ được phân bổ cho nhà phát triển. Những người sở hữu ví Ethereum đều có thể sở hữu được bộ sưu tập này miễn phí.

Năm 2022 được cho là năm bùng nổ của NFT, rất nhiều người dùng và các nhà đầu tư bắt đầu công cuộc săn lùng các bộ sưu tập để đại diện cho quyền sở hữu của họ trên blockchain, CryptoPunk cũng là một trong số các bộ sưu tập được săn lùng nhiều nhất.

CryptoPunk là bộ sưu tập lâu đời có giá trị cao

Giá trị của bộ sưu tập này đã không ngừng gia tăng. Có những CryptoPunk NFT được bán với giá hàng triệu đô la Mỹ. Theo thống kê, đã có hơn $2,5 tỷ đô la tổng khối lượng giao dịch của CryptoPunk trên OpenSea vào năm 2022.

Tồn tại như một tác phẩm nghệ thuật có lịch sử lâu đời nhất, CryptoPunk đã trải qua 5 năm kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 2017 còn tồn tại trên thị trường cho đến thời điểm hiện tại.

Như chúng ta đều biết, các bộ sưu tập NFT có mức độ càng khan hiếm thì giá trị của chúng càng cao. CryptoPunk có giá trị vì trong 5 năm vừa qua, nguồn cung của bộ sưu tập này chỉ có 10.000 NFT, các tác phẩm đều mang tính độc đáo và giá trị riêng. CryptoPunk với hình dạng người ngoài hành tinh được xem là loại siêu hiếm trong bộ sưu tập này vì nó chỉ ra mắt 9  tác phẩm.

Một phần nhỏ khiến giá trị của bộ sưu tập này được nâng cao là do CryptoPunk được một số những nghệ sĩ nổi tiếng sử dụng làm ảnh đại diện trên các trang mạng xã hội như Jay-Z, Serena Williams… điều này đã gây ra thiện cảm cho cộng đồng và những nhà đầu tư.

CryptoPunk có giá trị cao nhất cho đến hiện tại là CryptoPunk #5822 với mức giá được rao bán là 8000 ETH tương đương $22,7 triệu đô la được bán vào ngày 13/02/2022

cryptopunk-bo-suu-tap-nft-he-sinh-thai-ethereum-bengbeng-gaming-bbg (3)

CryptoPunk 5822 có giá 8000 ETH

Tổng kết

Nhìn chung CryptoPunk đã mang một vị trí vững chắc trên thị trường Crypto. Đây là bộ sưu tập lâu đời với hơn 5 năm tuổi, giá trị CryptoPunk đã không ngừng gia tăng. Liệu trong tương lai, giá trị của bộ sưu tập này có còn tăng nữa không? Larva Labs vẫn đang liên tục cải thiện CryptoPunk để giữ cho bộ sưu tập này trường tồn với thời gian.

 

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments