Beng Beng Gaming

Công Ty Quản Lý Tài Sản Lớn Nhất Châu Âu AMUNDI Lên Kế Hoạch Đầu Tư Vào NFT

Công Ty Quản Lý Tài Sản Lớn Nhất Châu Âu AMUNDI Lên Kế Hoạch Đầu Tư Vào NFT

Công ty quản lý tài sản lớn nhất châu Âu Amundi đang lên kế hoạch cho việc cung cấp NFT như một lựa chọn đầu tư dài hạn.
Amundi là một công ty quản lý tài sản của Pháp . Với 1,8 nghìn tỷ Euro tài sản đang được quản lý (AUM) vào cuối năm 2021, đây là nhà quản lý tài sản lớn nhất ở Châu Âu và là một trong 10 nhà quản lý đầu tư lớn nhất của AUM trên thế giới.
Được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2010, công ty là kết quả của sự hợp nhất giữa các hoạt động quản lý tài sản của Crédit Agricole (Crédit Agricole Asset Management, CAAM) và Société Générale (Société Générale Asset Management, SGAM) Tập đoàn Amundi đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Euronext từ tháng 11 năm 2015. Cổ đông lớn của nó là Crédit Agricole SA

Theo phát biểu đến từ Giám đốc đầu tư của Amundi là ông Vincent Mortier, nhà quản lý tài sản lớn nhất châu Âu với hơn 2 nghìn tỷ USD tài sản đang được quản lý (AUM) đang xem xét tham gia thị trường vào NFT và cung cấp cho khách hàng khả năng đầu tư vào lĩnh vực này. Ông cho biết Amundi vẫn chưa hoàn thiện quy trình công ty sẽ đi sâu vào không gian NFT như thế nào nhưng đang xem xét trên nhiều phương diện.
“Cuối cùng chúng tôi không thể loại trừ khả năng rằng NFT cũng sẽ trở thành tài sản có thể đầu tư. Bên cạnh đó, Amundi đang suy nghĩ xem có giải pháp nào để đầu tư vào các công ty có mối liên hệ mật thiết với NFT hay không.”
Ngoài ra, Mortier còn tiết lộ thêm rằng công ty cũng cân nhắc lựa chọn thành lập một quỹ chuyên dụng chỉ để tập trung đầu tư vào NFT. Dựa trên sức bùng nổ của thị trường NFT vào năm 2021, với khối lượng giao dịch lên đến hơn 23 tỷ USD, Mortier khẳng định NFT sẽ là lĩnh vực hứa hẹn nhất trên thị trường tiền mã hóa trong thời gian sắp tới.
Lập luận của Mortier hoàn toàn có cơ sở nếu xét trên bức tranh tổng quan sự phát triển của ngành tiền mã hóa bắt đầu từ năm nay, thì NFT chính là lực kéo chính nâng đỡ toàn bộ thị trường. Hãy nhìn xem cái cách OpenSea phá kỷ lục khối lượng giao dịch NFT chỉ trong tháng 1, áp đảo hoàn toàn so với hành trình hoạt động của họ từ trước đến nay, sau khi gọi vốn thành công 300 triệu USD, với mức định giá cao ngất ngưỡng 13,3 tỷ USD hay sự gia nhập đến từ hàng loạt tổ chức truyền thống lớn khác nhau, cũng đủ để chứng minh “sức nóng” NFT đang mạnh mẽ đến nhường nào.

Tuy nhiên, Mortier vẫn nêu rõ quan điểm của Amundi về tiền mã hóa vẫn không thay đổi bất chấp sự cởi mở về NFT đang đạt được những bước tiến bộ nhất định. Trước đây, Amundi từng có góc nhìn khá bảo thủ đối với Crypto nói chung và lĩnh vực DeFi nói riêng. Thậm chí, gã khổng lồ tài chính còn đưa đã cảnh báo khách hàng của mình không nên đầu tư vào tiền mã hóa bởi đây là loại tài sản hoàn toàn không có giá trị nội tại nào cả.

Về Amundi

Amundi tham gia vào một loạt các hoạt động quản lý đầu tư. Công ty đặc biệt tham gia vào việc quản lý tích cực, thông qua một loạt các quỹ tương hỗ ( quản lý vốn chủ sở hữu , quản lý trái phiếu , quản lý đa dạng, quản lý sản phẩm có cấu trúc và quản lý quỹ) cũng như quản lý thụ động với tư cách là nhà phát hành ETF và nhà quản lý quỹ chỉ số. Công ty cũng cung cấp các sản phẩm trong phân khúc đầu tư tài sản thực và tài sản thay thế ( bất động sản và cổ phần tư nhân đặc biệt). Việc chào bán của nó nhằm vào các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà đầu tư tổ chức, dưới hình thức đầu tư tập thể hoặc các ủy thác cụ thể. Tại Pháp, Amundi được biết đến rộng rãi hơn nhờ các hoạt động trong lĩnh vực chương trình tiết kiệm của nhân viên Pháp (épargne salariale). Công ty cũng có một bộ phận nghiên cứu và phân tích, phát hành các ấn phẩm thường xuyên về các điều kiện kinh tế toàn cầu và diễn biến thị trường chứng khoán.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments