Beng Beng Gaming

Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới Universal Music Group Tiếp Tục Lấn Sâu Vào Thị Trường NFT

Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới Universal Music Group Tiếp Tục Lấn Sâu Vào Thị Trường NFT

Công ty âm nhạc lớn nhất thế giới Universal Music Group đang dần thể hiện rõ tham vọng của mình đối với thị trường NFT. Vào ngày 17/2, công ty đã thông báo hợp tác với Curio(một nền tảng thị trường NFT) để phát triển những dự án NFT có thể tương tác với người hâm mộ. Không lâu sau đó, UMG lại tiếp tục công bố hợp tác cùng Billboard để phát triển những dự án NFT mới.

Universal Music Group hợp tác với Curio lên kế hoạch ứng dụng NFT cho các nhãn hiệu và nghệ sĩ thu âm

Ngày 17/2, gã khổng lồ trong ngành giải trí Universal Music Group (UMG), đã thông báo về việc hợp tác cùng Curio, một nền tảng mã thông báo không thể thay thế (NFT). Theo chia sẻ từ UMG, Curio sẽ là “cửa hàng toàn cầu dành riêng cho các dự án NFT được cấp phép chính thức trong tương lai” cho các nhãn hiệu và nghệ sĩ thu âm trên toàn thế giới mà họ nắm bản quyền.

Được biết, sau dự án nhóm nhạc Metaverse với bốn NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC), tập đoàn âm nhạc đa quốc gia UMG đã tiết lộ mối quan hệ đối tác mới với công ty NFT Curio. Động thái này chính là cơ sở nền tảng cho những kế hoạch phát triển trong lĩnh vực NFT của UMG trong thời gian tới.  
Mặc dù mới chỉ ra mắt vào năm 2020 những cho tới thời điểm hiện tại, nền tảng thị trường NFT Curio đã phát hành hơn 75.000 NFT.
Theo những thông tin được UMG chia sẻ, họ sẽ sử dụng nền tảng Curio để hỗ trợ  “các dự án NFT trong tương lai từ danh sách các nghệ sĩ và nhãn hiệu toàn cầu, cung cấp khả năng mở rộng và tính linh hoạt cao hơn để phát hành các bộ sưu tập đích thực hướng đến người hâm mộ, được tuyển chọn cẩn thận cho từng dự án.”.
Cho tới hiện nay, gã khổng lồ trong ngành giải trí về lĩnh vực âm nhạc này đang có rất nhiều nghệ sĩ thu âm trên toàn thế giới. Trong số đó, một số tên tuổi nổi bật như:  Sting, Taylor Swift, Billie Eilish, Lil Wayne, Adele, Rihanna, Mariah Carey, Jay-Z, Coldplay, v.v., Theo chia sẻ từ phó chủ tịch đơn vị chiến lược về kỹ thuật số của UMG, Michael Nash thì NFTs thực sự là một phương tiện tuyệt vời để các nghệ sĩ thu âm tương tác cùng người hâm mộ. Cụ thể, ông nhận định rằng: 
“UMG và các nhãn hiệu của chúng tôi đang tập trung vào việc phát triển các dự án NFT có thể tương tác và nói chuyện với người hâm mộ của nghệ sĩ và khán giả mới của chúng tôi,” 
Bên cạnh đó, giám đốc điều hành của UMG cũng chia sẻ thêm rằng: 
“Với Curio, các nhãn hiệu của chúng tôi sẽ có một nền tảng an toàn và chuyên dụng để tổ chức các dự án cao cấp và tạo cơ hội mới cho các nhà sưu tập và người hâm mộ trên khắp thế giới để có được những tác phẩm độc đáo, lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ và thương hiệu yêu thích của họ”,.
Nash cũng lưu ý thêm rằng Web3 nằm trên radar của UMG và khẳng định:
“UMG tập trung vào việc phát triển các cơ hội mới trong không gian này, nơi đặt các nghệ sĩ và nhãn hiệu của chúng tôi lên hàng đầu, làm việc để đảm bảo rằng sự phát triển của Web3 mang lại những con đường mới thú vị cho sự sáng tạo của họ.”

Người sáng lập của nền tảng Curio cũng vừa mới tiết lộ Catalogue cực khủng của UMG và nhận định họ có “Khả năng không giới hạn để cung cấp giá trị cho người hâm mộ trên toàn cầu”
Chia sẻ về thương vụ hợp tác cùng UMG, Ben Arnon nhà đồng sáng lập của Curio, cho biết công ty mong muốn được hợp tác với UMG “trong không gian NFT và Web3”. Cụ thể, trước báo giới, Arnon khẳng định rằng:
“UMG có một danh mục khổng lồ với cơ hội không giới hạn để cung cấp giá trị cho người hâm mộ trên toàn cầu,”.

Billboard hợp tác với Universal Music Group khởi động dự án NFT

Sau Curio, công ty âm nhạc lớn nhất thế giới Universal Music Group tuyên bố sẽ hợp tác với Billboard để cùng nhau khởi động dự án mới, dựa trên NFT được xây dựng trên nền tảng Flow – ChartStars.

ChartStars có thể được xem là dự án NFT đầu tiên hướng đến người hâm mộ âm nhạc của Billboard.
Bộ sưu tập này tổng hợp tất cả các sản phẩm công nghệ kỹ thuật số của các nghệ sĩ, đánh dấu thành tựu và cột mốc quan trọng của Bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu Hoa Kỳ. 
ChartStar sẽ cho ra mắt các tác phẩm nghệ thuật được cấp phép với hình thức là đoạn hình ảnh ngắn từ video âm nhạc và ảnh album. 
Trong một tuyên bố, Julian Holguin – Chủ tịch Billboard, cho biết: 
Lần đầu tiên, người hâm mộ âm nhạc sẽ có cơ hội được kết nối với các nghệ sĩ yêu thích của họ bằng cách chia sẻ quyền sở hữu.
Cùng góp mặt vào dự án lần này có công ty khởi nghiệp tiền điện tử Unblock. Công ty đã huy động được 90 triêu USD và thu hút sự tham gia của Jay-Z, Tiger Global cũng như Dapper Labs, công ty đã phát triển Flow.

Tiềm năng từ thị trường NFT trong ngành giải trí


Có thể nói giữa ngành công nghiệp giải trí âm nhạc và các tác phẩm kỹ thuật số NFT để quảng bá thương hiệu được xem là có mối quan hệ kết nối phụ thuộc. 
Đầu năm nay, nghệ sĩ Nas đã bán bản quyền hai bài hát của mình dưới dạng NFTs. The Block cũng cho biết rằng Coachella sẽ hợp tác với FTX US cho ra mắt vé lễ hội gắn liền với NFT cùng với các đặc quyền khác. 
Ngoài ra, Phó Chủ tịch Điều hành Chiến lược Kỹ thuật số của UMG, Michael Nash, cho biết: 
Bằng cách khai thác các bảng xếp hạng mang tính biểu tượng của mình cho những bộ sưu tập kỹ thuật số hấp dẫn này, Billboard đang tạo ra một cách mới mang tính đột phá để các nghệ sĩ và người hâm mộ kỷ niệm những thành tựu và khoảnh khắc văn hóa độc đáo.

Giới thiệu về Universal Music Group

Universal Music Group (thường được viết tắt là UMG và được gọi là Universal Music) là một tập đoàn âm nhạc đa quốc gia. Trụ sở công ty của UMG được đặt tại Hilversum, Hà Lan và trụ sở hoạt động của nó được đặt tại Santa Monica, California. Universal Music Group là công ty âm nhạc lớn nhất thế giới, nó là một trong những hãng thu âm “Big Three”, cùng với Sony Music và Warner Music Group. 
Vào năm 2019, Fast Company đã vinh danh Universal Music Group là công ty âm nhạc sáng tạo nhất và đưa UMG vào danh sách 50 công ty sáng tạo nhất trên thế giới, và “giữa sự chuyển đổi kỹ thuật số của ngành công nghiệp âm nhạc, Universal đang xác định lại diện mạo của một hãng thu âm hiện đại. UMG đã ký thỏa thuận cấp phép với hơn 400 nền tảng trên toàn thế giới.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments