Beng Beng Gaming

Công Nghệ NFT Đã Được Đưa Vào Sử Dụng Tại Bảo Tàng Lớn Nhất Thế Giới

bengbenggaming 11/12/2021 │ 10:43 Tin tức 24h
Công Nghệ NFT Đã Được Đưa Vào Sử Dụng Tại Bảo Tàng Lớn Nhất Thế Giới

Mới đây, Dmitry Ozerkov, người đứng đầu của Contemporary Art Department tại The State Hermitage Museum, thông báo rằng toàn bộ bảo tàng sẽ xây dựng một bản sao kỹ thuật số của tất cả các tác phẩm của họ trong metaverse.
Ozerkov hiện đang phát triển “Celestial Hermitage”, một phiên bản kỹ thuật số của mang tính biểu tượng của bảo tàng Nga, với mục đích làm nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật dưới hình thức NFT.
Ozerkov chia sẻ với Cointelegraph trong một cuộc phỏng vấn độc quyền:“Tất cả chúng ta đang tiến vào kỷ nguyên kỹ thuật số và các tác phẩm kỹ thuật số sẽ luôn ở bên cạnh chúng tôi dù là bất cứ nơi nào.”
State Hermitage ở Saint Peterburg của Nga, là bảo tàng lớn nhất thế giới đang sở hữu và trưng bày khoảng 3 triệu tác phẩm nghệ thuật.
Vào tháng 9 năm 2021, bảo tàng đã tiến những bước đầu tiên vào lĩnh vực NFT bằng cách bán 5 bản sao kỹ thuật số của những kiệt tác nổi tiếng nhất dưới dạng NFT với giá trị gần 450.000 USD.
Vào tháng 11, Hermitage đã ra mắt buổi triển lãm kỹ thuật số đầu tiên mang tên “The Ethereal Aether” với 38 tác phẩm NFT được trưng bày trong một không gian kỹ thuật số mô phỏng theo hình dáng của bảo tàng.
Ở trong không gian này, khách tham quan không những được thưởng thức mà còn có thể tương tác trực tiếp với những tác phẩm NFT được trưng bày.
“Bản chỉ có thể tiến vào đây để thưởng thức và không được chạm tay vào bất cứ thứ gì, tuy nhiên trong thế giới ảo, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn như là chơi đùa với các tác phẩm, hay là làm các tác phẩm tương tác với nhau, không những thế bạn còn có thể thêm dữ liệu vào chúng.” Ozerkov giải thích.
Buổi triển lãm có thể được truy cập trực tuyến miễn phí cho đến ngày 10/12.
Như Ozerkov đã chỉ ra, sự quan tâm của Hermitage đối với NFT còn lớn hơn cả các tác động từ thị trường và tìm chúng tôi đang làm rõ các giá trị nghệ thuật mà NFT có thể mang lại cho nền nghệ thuật đương đại của thế giới.
“Ý tưởng của tôi là chọn lọc các tác phẩm đang có mặt trên thị trường để đưa chúng vào bảo tàng và quan sát nhằm đưa ra câu trả lời cho những vấn đề: điều gì mới thực sự là nghệ thuật trong các tác phẩm? Liệu rằng chúng có thực sự là thứ nghệ thuật mà chúng ta yêu thích hay chỉ đơn thuần là giá trị kinh tế mà thôi?”
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé:

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments