Beng Beng Gaming

Cointelegraph Consulting – Gaming Tokens Phát Triển Mạnh Trước Mùa Altcoin

bengbenggaming 02/12/2021 │ 09:19 Tin tức 24h
Cointelegraph Consulting – Gaming Tokens Phát Triển Mạnh Trước Mùa Altcoin

Gaming tokens đang diễn ra trước một mùa altcoin với các cuộc biểu tình đáng kể khi lĩnh vực DeFi báo lỗ so với Bitcoin.
Trong khi Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn giảm nhiệt sau khi chạm đỉnh cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 11 và lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) trong một thời kỳ khô hạn rõ ràng, thì các Gaming tokens dường như đã trở nên nổi bật vì sự tăng trưởng rõ rệt trong toàn ngành . 
Sandbox ‘SAND đã thu hút được các tiêu đề vì nó dẫn đầu về sự tăng trưởng đối với Gaming tokens, với mức tăng hơn 340% trong tháng qua. Một công ty khác là GALA, với mức tăng 300% tương tự vào tháng 11. Tương tự bao gồm cả những đồng tiền thuộc phạm vi metaverse như MANA của Decentraland và ILV của Illuvium, đã đạt được động lực sau khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta, cho thấy rằng Gaming tokens có thể xuất hiện trước một mùa altcoin mới.
Một mùa altcoin được định nghĩa là khi phần lớn các altcoin hàng đầu hoạt động tốt hơn Bitcoin ( BTC ) trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: Cointelegraph Markets Pro sử dụng hai tuần trong thuật toán của nó và nó hiện phát sóng 40% có lợi cho các altcoin. Điều này có nghĩa là các altcoin đã hoạt động tốt hơn BTC trong khoảng thời gian hai tuần.
Tuy nhiên, 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã có kết quả trái ngược so với BTC trong tháng qua và nó là mã thông báo hàng đầu trong lĩnh vực game. Tất nhiên, SAND đã dẫn đầu từ tháng 10, nhưng Axie Infinity Shards (AXS), Enjin Coin (ENJ), ILV và Ultra’s UOS có mức tăng tốt hơn so với Bitcoin trong suốt tháng 11.
Một khoản đầu tư vào ILV hồi tháng 9 tăng gấp ba lần và vào SAND ít nhất gấp bảy lần. Nhìn chung, hầu hết các mã thông báo trong lĩnh vực trò chơi đã tăng giá hơn 100% so với Bitcoin trong tháng trước.

Tại sao Gaming tokens lại phát triển?

Sự phổ biến rõ ràng của mã thông báo trò chơi bắt nguồn từ sự kết hợp giữa tiền điện tử game. Cả hai đang tạo ra một hệ sinh thái mới, nơi những người đam mê tiền điện tử và những người chơi game kết hợp với nhau. Hiện tại, hầu hết mọi người đều biết đến Axie Infinity, vì trò chơi giống Pokemon đã bùng nổ phổ biến do mô hình play to earn (P2E) của nó. Ban đầu, người chơi nuôi những con quái vật được gọi là “Axies” bằng cách sử dụng điểm kinh nghiệm chứ không phải là “tiền tệ” trong game. Mã thông báo Smooth Love Potion (SLP) đã không được giới thiệu cho đến khi phát hành Community Alpha vào ngày 19 tháng 12 năm 2019. Từ đó, trò chơi đã thu hút sự chú ý , đặc biệt là ở các nước đang phát triển như Philippines vì ​​nó cung cấp một cách để kiếm thu nhập trong bối cảnh đại dịch năm ngoái.
Hơn nữa, các NFT cũng đóng một phần vào sự thành công của lĩnh vực này. Sự cường điệu của NFT đã trở nên nóng bỏng sau mùa hè DeFi năm 2020 và năm 2021 là năm đột phá của nó. Trong khi tác phẩm nghệ thuật và các mặt hàng được chú ý nhiều hơn từ rất sớm, các trò chơi như Axie Infinity và Dark Country đã hỗ trợ ngành công nghiệp trong thị trường bị suy thoái .
NFTs đã giới thiệu yếu tố quyền sở hữu trong trò chơi. Đối với Axie Infinity, đây có thể là Axies, được đánh giá cao bởi độ hiếm và yếu tố thẩm mỹ hoặc tài sản trong trò chơi của nó. Battle of the Guardians có khái niệm khá giống nhau, trong khi đối với những thứ như Splinterlands, đây là những thẻ giao dịch. Rõ ràng, khả năng xác minh duy nhất các thuộc tính và tính duy nhất của tài sản kỹ thuật số là điều đã tạo ra một động lực mới cho trò chơi.

Thu hút đầu tư

Khi sự phổ biến của Gaming tokens tiếp tục tăng lên, sẽ có nhiều khoản đầu tư hơn. Vào năm 2021, khoảng 3,7 tỷ đô la đã được huy động bởi các công ty blockchain liên quan đến trò chơi, tăng 414% so với năm 2020, theo BlockchainGamerBiz.
Đáng chú ý nhất trong số này,Forte đã kiếm được 725 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B do Sea Capital và Kora Management dẫn đầu. Forte có kế hoạch mở rộng các sản phẩm và dịch vụ của mình và thu hút nhiều nhà xuất bản trò chơi hơn trên nền tảng trò chơi blockchain của mình. Trò chơi bóng đá giả tưởng Sorare cũng kiếm được con số khổng lồ 680 triệu đô la vào tháng 9 , nâng mức định giá của nó lên 1,2 tỷ đô la.
OpenSea, một thị trường NFT giao dịch với các tài sản trò chơi và các tài sản kỹ thuật số khác, cũng là một trong những kỳ lân trong space. Các giao dịch như vậy biểu thị sự phát triển ngày càng lớn của loại mã thông báo này.

Tương lai của trò chơi blockchain

Lĩnh vực trò chơi của thị trường tiền điện tử rộng lớn vẫn còn tương đối nhỏ. Các mã thông báo chơi game hàng đầu chỉ tự hào về vốn hóa thị trường 21 tỷ đô la – điều này không quan trọng so với Bitcoin. Điều này có nghĩa là vẫn còn đó sự thống trị của lĩnh vực này, vì thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, đặc biệt là khi các trò chơi theo thiết kế có thể xuất hiện và biến mất. Tuy nhiên, tranh luận là liệu mô hình play to earn có thể khiến mọi người quan tâm hay không.
Ví dụ: Axie Infinity’s scholarship program cho phép người dùng có nhiều vốn hơn chịu chi phí ban đầu để chơi trò chơi cho những người chơi (được gọi là “scholars”) không đủ khả năng chi trả và hai bên chia sẻ SLP được tạo ra.
Axie Infinity đã tạo ra một hệ sinh thái kỹ thuật số mới và nó tiếp tục thu hút nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên, nếu người chơi quan tâm nhiều hơn đến việc chơi vì tiền – tức là rút tiền mặt – thì giá của SLP sẽ bị ảnh hưởng. Điều này hiện đang xảy ra. Giả sử nó đạt đến một cấp độ nhất định trong đó người chơi theo các scholarship programs của nó nhận thấy giá trị đô la của SLP (sau khi chia sẻ lợi nhuận) thấp hơn đáng kể. Trong trường hợp đó, nó có thể khiến họ không dành thời gian chơi trò chơi nữa.

Tuy nhiên, Sky Mavis cũng đã tham gia Metaverse, vì gần đâyđã bán đất ảo với giá 550 Ether ( ETH ), tương đương 2,3 triệu đô la. Nó cũng có kế hoạch để các nhà phát triển tạo ra các trò chơi khác để giữ những điều thú vị cho người dùng, hy vọng thu hút người chơi bằng cách chơi trò chơi hơn là khía cạnh tài chính. Nhưng liệu điều này có thể thúc đẩy giá SLP trong tương lai hay không vẫn còn phải xem. 
Ngành công nghiệp game dường như có nhiều lợi thế hơn khi được hợp nhất với blockchain. Nếu mùa altcoin hiện tại bước sang năm 2022 với những phát triển mới, đặc biệt là Metaverse, thì sự thống trị thị trường có thể nhanh chóng thay đổi giữa các mã thông báo tiếp tục phát triển trong space.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments