Beng Beng Gaming

Coinbase Không Đạt Được Doanh Thu Như Kỳ Vọng, Sau Khi Ra Mắt NFT Marketplace Của Mình

bengbenggaming 08/05/2022 │ 10:39 Tin tức 24h
Coinbase Không Đạt Được Doanh Thu Như Kỳ Vọng, Sau Khi Ra Mắt NFT Marketplace Của Mình

Coinbase được sáng lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào tháng 6/2012 với trụ sở đặt tại San Francisco, California, Mỹ.

Trước đây giao dịch trên Coinbase là hoàn toàn miễn phí, nhưng nay Coinbase đã chính thức thu phí, tuy nhiên mức phí khá thấp so với mặt bằng chung của các dịch vụ khác nhau.

Gần đây thì Coinbase đã cho ra mắt nền tảng NFT Marketplace, nhưng ghi nhận ban đầu của nền tảng Coinbase NFT Marketplace thì sự khởi đầu của coinbase chậm chạp hơn khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh của nó. 

Coinbase chính thức ra mắt cổng truy cập NFT Marketplace

Coinbase – Sau khi mở NFT Marketplace cho một số người dùng được chọn vào tháng trước, tất cả người dùng Coinbase giờ đây sẽ có quyền truy cập vào nền tảng này, theo một thông báo được công ty phát hành. 

coinbase-sau-khi-ra-mat-nft-marketplace-bengbeng-gamig-bbg (2)

(Giao diện đăng nhập của Coinbase NFT Marketplace)

Tuy nhiên, nền tảng dường như không được hưởng những khoản tiền bảo trợ như Coinbase đã dự tính. Theo một báo cáo từ Bloomberg, Marketplace hầu như chỉ ghi nhận được 100 giao dịch sau 5 giờ.

Nhà truyền thông trích dẫn dữ liệu từ Dune Analytics tiết lộ rằng khối lượng giao dịch của họ trong khoảng thời gian nói trên là dưới 60.000 đô la.

Coinbase có sự khởi đầu chậm chạp tại nền tảng  NFT Marketplace

Dữ liệu tính đến thời điểm báo chí tiết lộ rằng nền tảng Coinbase NFT đã ghi nhận ít hơn 2000 giao dịch trong vòng 24 giờ qua với chỉ 1.167 người dùng. Tổng cộng, khối lượng giao dịch của họ là khoảng 600.000 đô la.

Điều này chênh lệch rất đáng kể so với các NFT Marketplace hàng đầu khác như OpenSea, LooksRare và Magic Eden, tất cả đều có khối lượng giao dịch hàng triệu đô, theo dữ liệu từ DappRadar.

Mặc dù có thể mong đợi sự khác biệt vì nền tảng này có nhiều kinh nghiệm hơn trong Marketplace, tuy nhiên, khởi đầu kém của Coinbase sẽ gây lo ngại cho một số người trong Marketplace vì nó gợi nhớ đến việc ra mắt phiên bản beta có ít hơn 900 giao dịch trong tuần đầu tiên.

coinbase-sau-khi-ra-mat-nft-marketplace-bengbeng-gamig-bbg (3)

(Bản beta của Coinbase NFT Marketplace)

Xem xét mức độ cường điệu xung quanh NFT Marketplace của Coinbase, vì nó có hàng triệu người đăng ký trong danh sách chờ của mình, hiệu suất kém sẽ gây lo ngại cho các nhà đầu tư mong đợi rằng công ty sẽ có thể đa dạng hóa thu nhập của mình.

Giám đốc danh mục đầu tư của Acra, Sasha Fleyshman có phát biểu về sự phát triển này:

“Tôi đã nói chuyện với nhóm của họ; họ rất hiểu rằng họ đang bước vào một nền tảng mới, sẽ có sự lặp lại. Nhưng nó sẽ chậm hơn và OpenSea vẫn sẽ dẫn đầu trong một thời gian khá dài. ”

NFT Marketplace vẫn phát triển mạnh mẽ

Dữ liệu từ Dune Analytics và CryptoSlam cho thấy 5 bộ sưu tập NFT hàng đầu có doanh số bán hàng tích lũy trên 1 tỷ đô la; Trong khi đó, OpenSea có doanh số bán hàng trong khoảng hơn 500 triệu đô la vào đầu tháng này.

coinbase-sau-khi-ra-mat-nft-marketplace-bengbeng-gamig-bbg (1)

(NFTstatistics thống kê doanh số của các nền tảng NFT Marketplace)

Xu hướng này vẫn tiếp tục: BAYC, Azuki, CloneX, Doodles và bây giờ là Moonbirds đang vượt liên dẫn đầu trong lĩnh vực NFT Marketplace.

Dữ liệu có sẵn cũng cho thấy rằng doanh số bán hàng mọi thời đại của Bored Ape NFT đã vượt qua mốc 2 tỷ đô la, trở thành một trong những doanh thu lớn nhất.

Tổng kết

Coinbase NFT Marketplace là một trong những Marketplace tiềm năng, nhưng sau khi ra mắt lại chưa đạt được những kì vọng như mong đợi.

Liệu Coinbase có theo kịp tốc độ của các ông lớn khác trong thị trường NFT hay không? Tiềm năng tăng trưởng sẽ như thế nào? 

Anh em cùng follow Beng Beng Gaming để có thể nhận thêm được nhiều thông tin hay và bổ ích nhé!

 

Bài viết liên quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments