Beng Beng Gaming

Coinbase Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Tạo Tài Khoản Và Giao Dịch Trên Sàn Coinbase 2022

Coinbase Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Tạo Tài Khoản Và Giao Dịch Trên Sàn Coinbase 2022

Cơn sốt bùng nổ của tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa đã và đang thu hút nhiều người quan tâm đầu tư. Do đó mà nhu cầu giao dịch và lưu trữ “tài sản kỹ thuật số” ngày càng tăng cao. Việc lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp sẽ giúp các nhà đầu tư an tâm hơn. Nếu bạn đang tìm một sàn giao dịch mua bán tiền ảo an toàn, nhanh chóng, dễ sử dụng và chi phí thấp thì Coinbase là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Trong bài viết hôm nay, Beng Beng Gaming sẽ giới thiệu cho bạn về sàn Coinbase là gì, cũng như hướng dẫn cách tạo tài khoản, xác thực KYC và tạo ví trên sàn này nhé.

Tổng Quan Về Sàn Coinbase

Coinbase là gì?

Sàn Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và phổ biến nhất trong ngành, có trụ sở tại Mỹ và được thành lập vào năm 2012. Sàn giao dịch này hiện có hơn 56 triệu người dùng và đang cung cấp dịch vụ của mình tại hơn 35 quốc gia. Coinbase chính là sàn có nhiều đóng góp nhất vào việc dân chủ hóa việc mua tiền điện tử, đặc biệt là bằng cách giúp bạn có thể mua các loại tiền ảo này bằng thẻ ngân hàng của mình. 

Coinbase không hỗ trợ chức năng giao dịch tại Việt Nam, tuy nhiên chức năng tạo ví và lưu trữ tiền điện tử lại miễn phí cho tất cả người dùng. Chính vì vậy, dù là sàn giao dịch nhưng tại Việt Nam, Coinbase lại được nhiều người biết đến với vai trò là ví điện tử.

Đây là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Mỹ, có lượng người dùng đông đảo và sức ảnh hưởng lớn. Nếu chú ý, bạn có thể thấy đồng coin nào có tin được list Coinbase sẽ pumb rất mạnh. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín, bảo mật và tiềm lực để sử dụng ví Coinbase rồi nhé.

Tính năng của Coinbase

Một số tính năng của Coinbase bao gồm: 

 • Coinbase có một nền tảng dành cho các nhà phát triển, nơi nó mang lại cho họ cơ hội xây dựng các API ghi lại thông tin giá lịch sử và dữ liệu thời gian thực của tiền điện tử được Coinbase hỗ trợ.
 • Công ty có một nền tảng thương mại cho các doanh nghiệp sử dụng tiền điện tử dành cho các sản phẩm và dịch vụ của họ. Bằng cách cung cấp tài liệu API, các doanh nghiệp này có thể xem xét và sử dụng các sản phẩm của Coinbase để thiết lập một hệ thống dễ dàng và an toàn để chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán. Điều này cho phép người dùng Coinbase mua tiền điện tử bằng tiền điện tử.
 • Coinbase cung cấp một nền tảng trực quan và dễ sử dụng. So sánh giá cả, kiểm tra số dư, thực hiện lệnh mua – bán chỉ là một vài cú nhấp chuột.
 • Nền tảng này đã được sử dụng làm điểm khởi đầu cho các nhà giao dịch tham gia vào thị trường tiền điện tử. Các nhà giao dịch có thể mua một số loại tiền điện tử như Bitcoin , Cash, Ether, Litecoin, v.v.
 • Phí Coinbase cao hơn một chút so với các nhà môi giới khác, nhưng những khoản phí này đáng để trả cho các dịch vụ được cung cấp. Chúng bao gồm phí mua, trao đổi và phí mạng để rút tiền.
 • Ví Coinbase cho phép các nhà giao dịch giữ tiền điện tử của họ một cách an toàn. Nó cung cấp một cụm từ hạt giống cho phép người dùng trích xuất các khóa của tiền điện tử trong ví.
 • Thẻ tín dụng Coinbase trả trước được gọi là thẻ Coinbase, có ứng dụng có sẵn trên cửa hàng Google Play và cửa hàng ứng dụng Apple. Điều này giúp người dùng mua tiền điện tử hiệu quả hơn. Các nhà giao dịch cũng có thể yêu cầu thẻ visa, thẻ này cho phép họ sử dụng tiền điện tử được giữ trên sàn giao dịch tiền điện tử
 • Coinbase cung cấp “chương trình liên kết Coinbase” cho những người muốn làm việc với tư cách là đối tác liên kết hoặc quảng cáo. Bạn sẽ nhận được phí giao dịch trong ba tháng đầu tiên mà người dùng giao dịch trên Coinbase com thông qua liên kết giới thiệu của bạn.
 • Một trong những lý do tại sao Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất là vì mọi người có thể mua Bitcoin và một số đồng tiền khác bằng cách sử dụng tiền tệ fiat thông qua thẻ tín dụng , thẻ ghi nợ và chuyển khoản ngân hàng.
 • Nếu bạn muốn có một cuộc trao đổi tức thì và muốn gửi và nhận tiền bằng Bitcoin, nhưng bạn cần giao dịch bằng các loại tiền tệ fiat, sử dụng tính năng Coinbase được gọi là “trao đổi tức thì”. Thay vì sử dụng tiền tệ fiat để mua Bitcoin và gửi nó đến người nhận, bạn có thể sử dụng tính năng trao đổi tức thì để thực hiện chuyển khoản tức thì liền mạch.
 • Bạn có thể nâng cấp lên GDAX hoàn toàn miễn phí nếu bạn quan tâm đến việc mua bán tiền xu và giao dịch với chúng. Bạn có thể chuyển dễ dàng sang nền tảng GDAX hoặc Coinbase Pro. GDAX cung cấp nhiều lựa chọn tiền điện tử để giao dịch và bạn cũng có thể giao dịch giữa các loại tiền điện tử.
 • Một trong những tính năng quan trọng nhất là Coinbase giữ 99% tài sản của mình trong kho lạnh ngoại tuyến , đảm bảo an toàn trước tin tặc. 1% tài sản có sẵn trực tuyến đã được bảo hiểm. Bằng cách này, thương nhân được bồi thường trong trường hợp không may xảy ra.
 • Nhóm dịch vụ khách hàng của Coinbase rất tận tâm và có thể được liên hệ bất cứ lúc nào.

Ưu và nhược điểm của Coinbase

Ưu điểm

 • Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới, có nghĩa là tính thanh khoản cao.
 • Nền tảng có giao diện dễ sử dụng và đơn giản. Dễ dàng cho hầu hết tất cả những người mới.
 • Ứng dụng trên thiết bị di động có tất cả các tính năng của máy tính để bàn.
 • Có thể mua tức thì.
coinbase-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (1)

Coinbase được xây dựng trên nền tảng công nghệ

Nhược điểm

 • Phương thức thanh toán giới hạn.
 • Coinbase không khả dụng ở một số quốc gia.
 • Phí giao dịch và phí trao đổi trên Coinbase hơi cao so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Các loại tài khoản trên Coinbase

 • Tài khoản tiêu chuẩn: có thể được sử dụng bởi các nhà giao dịch mới bắt đầu. Mặc dù nó cung cấp ít công cụ giao dịch cho người dùng, nhưng nhiều đánh giá khen ngợi tính dễ sử dụng của nó.
 • Tài khoản giao dịch Coinbase Pro: có thể được sử dụng bởi các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn, nơi họ có quyền truy cập vào biểu đồ nâng cao, phân tích kỹ thuật, công cụ và các loại lệnh khác nhau.

Phương thức thanh toán

 • Chuyển khoản ngân hàng: Các nhà giao dịch có thể kết nối trực tiếp tài khoản ngân hàng của họ với tài khoản Coinbase để mua tiền điện tử với mức phí rất thấp. Việc sử dụng tài khoản ngân hàng để chuyển khoản có thể mất từ 1 đến 5 ngày làm việc. Chuyển khoản ACH được sử dụng ở Hoa Kỳ trong khi chuyển khoản SEPA được sử dụng ở Châu  u và Vương quốc Anh.
 • Thẻ ghi nợ hoặc Visa hoặc Mastercard: Bạn có thể mua bất kỳ số lượng tiền điện tử nào, nếu không thì có thể bị hạn chế bằng chuyển khoản ngân hàng. Bạn có thể mua tiền điện tử ngay lập tức với phí giao dịch là 3,99%. Do các quy định của ngân hàng, nền tảng này đã tạm ngừng hỗ trợ thẻ tín dụng như một hình thức thanh toán. Nếu thẻ không bảo mật 3D, bạn cần thực hiện chuyển SEPA.
 • Bạn cũng có thể sử dụng PayPal làm phương thức thanh toán để rút tiền của mình.

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Và Tạo Ví Trên Sàn Coinbase

Cách đăng ký tài khoản Coinbase

 • Bước 1: Truy cập vào website của Coinbase. Nên lựa chọn ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh “English” để dễ sử dụng. 
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin gồm: First Name(họ), Last Name(tên), Email và Password => Tiếp tục click vào “I agree to the…” rồi chọn Create Account.
coinbase-la-gi-bengbeng-gaming-bbg

Điền đầy đủ thông tin đăng ký

 • Bước 3: Sau khi đăng ký, hệ thống của Coinbase sẽ gửi email confirm đến địa chỉ email bạn đăng ký ở trên. Bạn vào email để kiểm tra và kích hoạt tài khoản. 
coinbase-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (3)

Xác minh địa chỉ Email

 • Bước 4: Nhập số điện thoại để xác minh và nhấn “Send Code”. 
coinbase-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (4)

Nhập số điện thoại để xác minh

 • Bước 5: Một mã code 7 số sẽ được gửi vào SMS, hãy nhập mã code này vào và nhấn “Submit”. 
coinbase-la-gi-bengbeng-gaming-bbg (5)

Nhập mã code gồm 7 số

Như vậy, chỉ cần 5 bước đơn giản là bạn đã hoàn tất việc tạo tài khoản Coinbase. Để sử dụng được, bạn cần tạo ví. 

Cách tạo ví Coinbase Wallet chi tiết nhất

Trong tài khoản Coinbase của bạn có thể sử dụng nhiều loại đồng tiền ảo. Mỗi loại đồng tiền ảo sẽ có ví chính và ví phụ.

Trong đó, ví chính là ví sẽ tự động thay đổi địa chỉ ví sau mỗi lần bạn được nhận tiền. Và địa chỉ này sẽ được tự động liệt kê vào danh sách địa chỉ ví phụ. 

Vì thế, sau mỗi lần nhận tiền, bạn cần kiểm tra lại địa chỉ ví mới để cung cấp cho người chuyển tiền chính xác.

Bạn cần nắm chắc cách tạo ví khi giao dịch và cơ chế hoạt động của từng sản phẩm. Bạn có thể lấy địa chỉ ví Coinbase chính theo cách sau:

 • Chọn tab “Accounts”. 
 • Chọn tiếp “Get Bitcoin Address” để tạo ví. Tùy vào từng loại đồng tiền, bạn sẽ chọn địa chỉ khác nhau như: BTC, ETH, LTC,…

Ngoài địa chỉ ví chính, bạn có thể tạo nhiều địa chỉ ví phụ cho nhiều loại đồng tiền như Bitcoin, Ethereum, Litecoin,… Khi bất cứ ai gửi tiền vào các địa chỉ đó thì đều vào tài khoản ví Coinbase của bạn.

Ví phụ là địa chỉ ví cố định không thay đổi sau mỗi lần bạn nhận tiền. Bạn tạo ví phụ theo cách dưới đây:

 • Vào tab “Tools”.
 • Chọn tab “Addresses”.
 • Chọn đồng tiền muốn tạo ví phụ rồi chọn “Create New Address”. Địa chỉ ví phụ sẽ xuất hiện ngay bên dưới. 

Tổng Kết

Coinbase luôn xếp hạng trong số các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho các nhà đầu tư muốn đầu tư vào Bitcoin nhưng chưa có bất kỳ kinh nghiệm đầu tư nào. Mặc dù nó chi phí cao phí , một số tính năng của nó như học chương trình và mua hàng định kỳ tính năng cung cấp cho thương nhân thiếu kinh nghiệm với sự hiểu biết về thị trường cryptocurrency. 

Các nhà giao dịch mới có thể tự tin bắt đầu giao dịch tiền điện tử bằng cách sử dụng Coinbase. Coinbase cũng cung cấp Coinbase Pro cho các nhà giao dịch nâng cao, nơi họ có thể hưởng lợi từ phí thấp hơn và biểu đồ mạnh mẽ. Nhìn chung, Coinbase được thiết kế dành cho người mới bắt đầu, nhưng các tính năng và chức năng của nó cho phép cả những nhà giao dịch mới bắt đầu và kỳ cựu tự tin giao dịch tiền điện tử.

 

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments