Beng Beng Gaming

Coinbase – Sàn Giao Dịch Hàng Đầu Thế Giới Chính Thức Ra Mắt Marketplace NFT Phiên Bản Beta 2022

bengbenggaming 21/04/2022 │ 05:09 Tin tức 24h
Coinbase – Sàn Giao Dịch Hàng Đầu Thế Giới Chính Thức Ra Mắt Marketplace NFT Phiên Bản Beta 2022

Sau rất nhiều thời gian chờ đợi, Coinbase cuối cùng cũng tung ra nền tảng NFT của mình, với định hướng phát triển thành mạng xã hội Web 3.0

NFT Marketplace phiên bản Beta chính thức ra mắt trên Coinbase

Vào tháng 10/2021, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ Coinbase tuyên bố tham gia vào NFT với việc xây dựng nền tảng Marketplace của riêng mình mang tên Coinbase NFT.
Thông tin này sau đó đã được cộng đồng đầu tư NFT đón nhận nồng nhiệt, với hơn 3 triệu lượt người đăng ký tham gia nền tảng của Coinbase tại thời điểm ra mắt. Mặc dù vậy, quá trình phát triển Coinbase NFT lại kéo dài, khiến nhiều người không biết đến khi nào sàn mới được ra mắt.
Tuy nhiên, đến tối ngày 20/04, Coinbase cuối cùng cũng chia sẻ những cập nhật mới nhất về sàn giao dịch NFT của mình.

coinbase-chinh-thuc-ra-mat-marketplace-nft-bengbeng-gaming-bbg (2)

(Thông tin được đăng tải trên Twitter @CoinbaseNFT)

Theo đó, website của Coinbase NFT phiên bản beta đã được triển khai cho cộng đồng khám phá, song chức năng Buy/Sell sẽ chỉ hỗ trợ cho một nhóm nhỏ người dùng được chọn. Tại thời điểm triển khai, Coinbase NFT sẽ chỉ hỗ trợ các vật phẩm sưu tầm và tác phẩm nghệ thuật phát hành trên Ethereum.
coinbase-chinh-thuc-ra-mat-marketplace-nft-bengbeng-gaming-bbg (3)
Khác với các đối thủ, Coinbase sẽ xây dựng nền tảng NFT của mình thành một “mạng xã hội Web 3.0” tương tự như Instagram hay TikTok, khi người dùng có một trang hồ sơ cá nhân, có thể theo dõi những người dùng khác, thả like và bình luận trong bài đăng NFT của bạn bè.
coinbase-chinh-thuc-ra-mat-marketplace-nft-bengbeng-gaming-bbg (4)
Không chỉ ví Coinbase Wallet, nền tảng NFT của Coinbase còn cho phép tích hợp nhiều ví Ethereum phổ biến khác như MetaMask nhằm gia tăng sự tiện dụng cho người dùng, đồng thời hỗ trợ thanh toán qua thẻ ngân hàng.
Đặc biệt, nhằm ưu đãi cho người dùng, Coinbase NFT sẽ không tính phí giao dịch trên sàn mà chỉ yêu cầu người dùng trả phí giao dịch ETH. Tuy nhiên, trong tương lai Marketplace NFT sẽ áp đặt một mức phí phù hợp với người dùng.

Tiềm năng thách thức sự thống trị của OpenSea

Với những cải tiến và lợi thế mới như trên, Coinbase NFT được đánh giá sẽ là một đối thủ mới thách thức sự thống trị của OpenSea – marketplace “độc cô cầu bại” trên Ethereum, hay LooksRare – nền tảng NFT với mô hình trả thưởng từ token LOOKS độc đáo cho người giao dịch và Staking Token này. OpenSea vào đầu tháng 4 đã thông báo mở rộng sang hỗ trợ cả các NFT trên Solana, qua đó cạnh tranh trực tiếp với FTX.US NFT.

coinbase-chinh-thuc-ra-mat-marketplace-nft-bengbeng-gaming-bbg

(Thông tin được đăng tải trên Twitter @LooksRareNFT)

Cũng trong tối 20/04, LooksRare cũng đã công bố cập nhật mới nhất và được xem là quan trọng nhất kể từ khi ra mắt vào tháng 01/2022, đó là thưởng token LOOKS cho cả những người đăng bán NFT, với yêu cầu đáp ứng một số điều kiện cụ thể.

Về Coinbase

Coinbase là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở chính tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Họ môi giới trao đổi Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Tezos và nhiều loại tiền điện tử khác, với tiền tệ fiat ở khoảng 32 quốc gia, giao dịch và lưu trữ bitcoin ở 190 quốc gia trên toàn thế giới. 
Coinbase được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam và nó hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo khối lượng giao dịch.
Coinbase được thành lập vào tháng 6 năm 2012 bởi Brian Armstrong, một cựu kỹ sư Airbnb và Fred Ehrsam, một cựu giao dịch viên của Goldman Sachs. Đồng sáng lập của Blockchain.info, Ben Reeves là một phần của nhóm sáng lập ban đầu nhưng sau đó đã tách khỏi Armstrong do quan điểm khác nhau của họ về cách thức hoạt động của ví Coinbase.
Nhóm sáng lập còn lại đã đăng ký tham gia chương trình ươm tạo khởi nghiệp Y Combinator Hè 2012. Vào tháng 10 năm 2012, công ty đã ra mắt dịch vụ mua và bán bitcoin thông qua chuyển khoản ngân hàng.
Vào tháng 5 năm 2013, công ty đã nhận được khoản đầu tư Series A trị giá 5 triệu đô la Mỹ do Fred Wilson đứng đầu từ công ty đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures. Vào tháng 12 cùng năm, công ty nhận được khoản đầu tư 25 triệu đô la Mỹ từ các công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures (USV) và Ribbit Capital.
Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments